Isabelle Knispel - Hoa hậu Đức 2006

TPO - Cô học sinh 18 tuổi Isabelle Knispel đã đoạt vương miện Hoa hậu Đức 2006. Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về Jennifer Schäfer - 21 tuổi và Á hậu 2 là Wlada - 17 tuổi.

Hoa hậu Isabelle Knispel (giữa), Á hậu 1 Jennifer Schäfer (trái) và Á hậu 2 Wlada (phải)
Tham dự đêm chung kết có 22 thí sinh, những người đứng đầu các cuộc thi tuyển chọn ở các địa phương trong toàn Liên bang.

Isabelle Knispel (số đo 89-63-90) là học sinh lớp 12 trường quốc tế Đức - Mỹ ở Berlin. Vì tham gia thi Hoa hậu nên năm nay Knispel phải bỏ kỳ thi tốt nghiệp phổ thông hệ 12 năm vào tháng 6 tới.

Cùng với vương miện Hoa hậu, Isabelle Knispel được nhận một xe ô tô thể thao và một chuyến du lịch Ai Cập, Borkum và Gran Canaria.

Theo truyền thống, sau khi trở thành Hoa hậu, Isabelle sẽ làm các công việc từ thiện và quảng cáo trong 1 năm, sau đó cô sẽ tiếp tục học để thi Tú tài.  

Cuộc thi năm nay có thêm phần trình diễn đặc biệt "Trang phục cầu thủ“, mặc áo của đội tuyển Đức, nhằm chào mừng sự kiện Đức đăng cai tổ chức giải Vô địch Bóng đá Thế giới.

"Miss Germany“ là cuộc thi Hoa hậu chính thức lớn nhất của Đức được tổ chức hàng năm, từ năm 1927. Người đoạt danh hiệu Hoa hậu lâu đời nhất, còn sống đến ngày nay là ngôi sao truyền hình Petra Schürmann. Bà cũng là Hoa hậu Thế giới năm 1956.

Ở Đức có 2 cuộc thi sắc đẹp chính thức hàng năm toàn Liên bang. Cuộc thi thứ hai là "Miss Deutschland“. Người đoạt danh hiệu "Miss Deutschland“ sẽ tham dự cuộc thi Hoa hậu Châu Âu và Hoa hậu Hoàn vũ. "Miss Germany“ sẽ đại diện cho Đức tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới.

Trong cuộc thi "Miss Deutschland 2006“ tổ chức hôm 19/1 ở Krefeld, cô Daniela Domröse ở Erlangen đã giành vương miện. Domröse năm nay 23 tuổi, sinh viên luật, trước cuộc thi là Hoa hậu bang Bayern.

Nguyễn Bình
(Từ CHLB Đức)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá