James Patterson, J.K.Rowling thuộc Top 15 nhà văn thu nhập cao nhất năm

TPO - Tạp chí Forbes hôm 4/8 công bố 15 nhà văn thu nhập cao nhất thế giới trong vòng 12 tháng qua, trong đó James Patterson vượt lên đứng đầu danh sách, tiếp đến Jeff Kinney và J.K.Rowling.

James Patterson dẫn đầu danh sách nhà văn thu nhập cao với số tiền 95 triệu USD
James Patterson dẫn đầu danh sách nhà văn thu nhập cao với số tiền 95 triệu USD
Không mấy ngạc nhiên khi nhà văn trinh thám James Patterson đứng đầu với thu nhập 95 triệu USD trong vòng 12 tháng qua. Trong khi nhà văn đứng thứ hai trong danh sách chỉ thu nhập 19,5 triệu USD, đó là Jeff Kinney với tác phẩm nổi bật Nhật ký cậu bé nhút nhát. 

“Nhiệm vụ khó khăn nhất chính là tạo cho trẻ thói quen đọc sách”, Patterson nói với Forbes.

J.K.Rowling, tác giả loạt truyện Harry Potter thu về 19 triệu USD, đứng thứ 3 danh sách. Năm nay, bà viết kịch bản Harry Potter và cậu bé bị nguyền rủa cho nhà hát ở London, và ra mắt cuốn sách cùng tên. 

James Patterson, J.K.Rowling thuộc Top 15 nhà văn thu nhập cao nhất năm - ảnh 1 Rowling tiếp tục góp tên nhờ Harry Potter
Danh sách 15 nhà văn thu nhập cao nhất năm tiếp tục có mặt những cây viết ăn khách: John Grisham (18 triệu USD), Stephen King (15 triệu USD), Daniel Steel (15 triệu USD), E.L.James (14 triệu)-người tiếp tục hưởng lợi từ sêri 50 sắc thái, Dan Brown.

Trong số này khá nhiều nhà văn có thu nhập khủng nhờ tiền tác quyền chuyển thể tác phẩm. George R.R.Martin với Trò chơi vương quyền (9,5 triệu USD) chuẩn bị lên sóng mùa cuối trên truyền hình. Còn phải kể tới Veronica Roth với tiểu thuyết dành cho giới trẻ Dị biệt. Tác giả 27 tuổi này thu về 10 triệu USD, sau khi loạt phim này chuyển thể và thành công doanh thu. John Green nhà văn trẻ, tác giả Lỗi của những vì sao cũng có mức thu nhập tương tự. 

James Patterson, J.K.Rowling thuộc Top 15 nhà văn thu nhập cao nhất năm - ảnh 2 Dù 27 tuổi nhưng "Dị biệt" giúp cô có tên trong danh sách này

Nữ nhà văn người Anh Paula Hawkins với Cô gái trên tàu cũng nằm trong danh sách này của Forbes. Đây là lần đầu nữ tác giả có tên trong danh sách. Bà được biết đến với các tiểu thuyết Cô gái có hình xăm rồng, Cô gái mất tích.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá