Jamie Foxx đoạt Giải thưởng Hình ảnh lần thứ 37

TP - Ngôi sao điện ảnh từng đoạt giải Oscar, Jamie Foxx đã được trao danh hiệu Nam ca sĩ xuất sắc tại lễ trao giải thưởng Hình ảnh (Image Awards) lần thứ 37 của Hiệp hội quốc gia vì sự tiến bộ của người da màu (NAACP - Mỹ).

Jamie Foxx trong lễ trao giải
Đây là giải thưởng thường niên nhằm tôn vinh thành tựu của nghệ sĩ da màu trong lĩnh vực điện ảnh, truyền hình, âm nhạc và văn học.

Về thành công với album đầu tay “Unpredictable” (Khôn lường), Foxx xúc động: “Thật hạnh phúc khi quanh tôi là những người da màu”.

Thành công nhất với 3 giải thưởng là loạt phim hài “The Bernie Mac Show”, trong đó Bernie Mac đoạt giải Diễn viên hài truyền hình xuất sắc, bạn diễn Camille Winbush được tôn vinh là Nữ diễn viên phụ xuất sắc và Millicent Shelton đoạt giải Đạo diễn truyền hình xuất sắc.

Từng rất nổi tiếng với vai trò dẫn chương trình trao giải Oscar năm ngoái, diễn viên hài Chris Rock cũng thành công rực rỡ khi loạt phim “Everybody Hates Chris” (Ai ai cũng ghét Chris) dựa trên chính cuộc đời anh được trao giải Loạt phim truyền hình hay nhất. Anh châm chọc: “Tôi muốn cảm ơn tất cả những đứa trẻ da trắng từng đánh đập tôi. Nhờ thế mà giờ đây tôi trở nên giàu có”.

Trong mảng điện ảnh, phim “Crash” (Tan tành) nói về mâu thuẫn sắc tộc tại Los Angeles cũng tỏ ra xứng đáng với các đề cử Oscar năm nay khi được đề cử tranh giải Hình ảnh cho 8 hạng mục và được tôn vinh Phim hay nhất. Phim này còn giành thêm giải Nam diễn viên phụ xuất sắc cho Terrence Howard bên cạnh giải Nam diễn viên phim truyền hình xuất sắc cho vai diễn trong “Lackawanna Blues”. Với diễn xuất tuyệt vời trong “Coach Carter” (Huấn luyện viên Carter), tài tử gạo cội Samuel L. Jackson đoạt  Nam diễn viên chính xuất sắc.

Được 4 đề cử, diva Mariah Carey tiếp tục khẳng định tài năng với giải Album hay nhất cho đĩa “Emancipation of Mimi”.

Đình đám nhất mảng ca nhạc phải nói nữ danh ca Alicia Keys với 3 giải thưởng, trong đó có Nữ ca sĩ xuất sắc, Ca khúc hay nhất và Video hay nhất đều được trao cho bài “Unbreakable” (Không thể tan vỡ).

Ca sĩ Carlos Santana nhận giải Phòng danh vọng của NAACP và anh đã làm cả khán phòng bừng lên với phần biểu diễn của mình. Ban nhạc Neville Brothers đoạt Giải thưởng của Chủ tịch NAACP.

Tuấn Kỷ
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá