Sự kiện: Chuyện sao

Jang Dong Gun: Phó mặc cho duyên số...

Trong buổi phỏng vấn giữa tháng 10 của truyền hình Mỹ CNN, Jang Dong Gun tâm sự, anh đã đến tuổi phải nghĩ tới chuyện kết hôn, nhưng dường như... Jang tự nhận mình đành phó mặc cho... duyên số.

Đóng vai chính trong hai bộ phim từng giữ kỷ lục phim ăn khách nhất trong lịch sử điện ảnh Hàn Quốc, là diễn viên Hàn Quốc đầu tiên xuất hiện trên bìa tạp chí Time, cộng thêm kế hoạch tấn công Hollywood, có thể nói Jang Dong Gun đang từng bước "quốc tế hóa" tên tuổi của mình.

Anh và người đẹp Jeon Do Yeon còn được mời làm khách mời đặc biệt trong chương trình Talk Asia của Đài CNN. Chương trình của Jang Dong Gun đã được phát sóng toàn cầu vào ngày 13 và 14/10.

Tôi vô cùng thận trọng

Hiện anh đang chuẩn bị tham gia bộ phim đầu tiên tại Hollywood (phim Laundry Warrior của đạo diễn Lee Seung Moo). Kế hoạch đẩy tên tuổi của mình nổi tiếng toàn cầu có khiến anh cảm thấy lo lắng?

Nhiều người đang quan tâm đến tôi như một ngôi sao thể thao đại diện cho quốc gia mình thi đấu quốc tế hơn là một diễn viên. Nhưng thật sự tôi cảm thấy khá thoải mái...

Dĩ nhiên tôi cũng vô cùng thận trọng và có đôi chút lo lắng vì những biểu hiện của tôi có thể gieo ấn tượng tốt hoặc xấu cho mọi người về diễn viên Hàn Quốc.

Sự nghiệp của anh thật sự cất cánh vào năm 2000 với vai chính trong phim Friend, vào thời điểm đó đã đạt doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Hàn Quốc.

Và cũng chính thành công của Friend đã tạo cơ hội cho anh được mời đóng vai chính trong bộ phim chiến tranh Taekgukgi (Cờ thái cực - ND). Và bộ phim này lại tiếp tục tạo nên kỷ lục mới về doanh thu. Ấn tượng của anh về bộ phim?

Tôi cảm thấy tự hào khi được tham gia bộ phim này. Bối cảnh chính của Takegukgi là về cuộc chiến tranh Triều Tiên - một trong những sự kiện quan trọng nhất của lịch sử hiện đại Triều Tiên.

Vai diễn trong phim thật sự cuốn hút tôi và tôi đã thể hiện bằng tất cả tâm huyết của mình.

Trong suốt một năm tham gia bộ phim, tôi càng thêm thông hiểu và biết được nhiều điều hơn về những đau thương của chiến tranh. Tôi cảm thấy tự hào khi bộ phim thu hút được đông đảo khán giả, điều đó sẽ giúp thế hệ trẻ có thêm hiểu biết về lịch sử và gắn kết nhiều hơn với quá khứ.

Những bộ phim thành công đã giúp anh trở thành một diễn viên nổi tiếng, không chỉ tại Hàn Quốc mà cả ở Trung Quốc, Việt Nam hay thậm chí là Mexico. Anh cảm nhận gì về sự nổi tiếng của mình?

Quả thật sự nổi tiếng đã ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hằng ngày của tôi. Tôi rất cảm kích tất cả những khán giả hâm mộ đã ủng hộ tôi, bất kể rào cản khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa.

Khán giả không chỉ yêu thích và ủng hộ một diễn viên trong phim một cách ngẫu nhiên. Tôi nghĩ tình cảm ấy có gì đó gần giống như tình yêu.

Và tôi luôn muốn bằng cách nào đó bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với họ. Cách tốt nhất mà tôi có thể là cố gắng thể hiện mình thật tốt qua các vai diễn.

Mong... người ấy xuất hiện

Năm 2006, anh từng một mình xuất hiện trước cửa tòa nhà Quốc hội Hàn Quốc để phản đối quyết định giảm hạn ngạch điện ảnh nội địa của chính phủ. Điều anh muốn đạt được với hành động đó?

Tôi thấy quyết định đó sẽ gây thiệt hại cho nền điện ảnh trong nước nên tôi cảm thấy mình có trách nhiệm phải làm như thế. Nhiều đàn anh của tôi cũng đã có hành động tương tự, và tôi nghĩ đến phiên mình cũng phải hành động để nêu lên ý kiến của riêng mình.

Ngoài việc đóng phim, anh còn từng phát hành bốn album nhạc, và còn là người mẫu quảng cáo cho đủ loại sản phẩm - từ bia, thời trang cho đến máy ảnh kỹ thuật số. Có bao giờ anh lo ngại là mình đang xuất hiện quá nhiều?

Tôi cũng từng nghĩ đến điều đó nhưng tôi thường chỉ làm những công việc mà mình thích làm nhất trong thời điểm ấy. Cũng có lúc tôi buộc phải làm những công việc mà mình không thích, cũng có khi tôi lại thích làm những việc mà mình không nên làm.

Nhưng điều quan trọng không phải mức độ xuất hiện mà là sự xuất hiện ấy giúp tôi thể hiện điều gì ở mình. Tôi chẳng lo lắng lắm về điều đó nếu như mỗi lần xuất hiện tôi vẫn còn mang lại một hình ảnh mới, phong cách mới đến cho khán giả.

 Anh còn nhận được danh hiệu người đàn ông được nhiều phụ nữ Hàn Quốc muốn kết hôn nhất. Mẫu người phụ nữ như thế nào sẽ phù hợp với anh?

Tôi nghĩ mình đã đến tuổi phải nghĩ đến chuyện kết hôn và có gia đình riêng của mình, cũng có thể là tôi đã… quá tuổi ấy rồi. Nhưng đến giờ thật sự tôi vẫn không có thời gian và cơ hội để nghĩ đến chuyện ấy.

Có lẽ đành phó mặc cho duyên số.

Tôi nghĩ điều đó phụ thuộc vào việc tôi có gặp được đúng "một nửa" của mình hay không và tôi cũng mong người ấy sẽ sớm xuất hiện.

Theo Thế Minh
Tuổi trẻ/CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá