Jay-Z lên kế hoạch cho hãng thu âm mới

TPO – Sau khi rời bỏ chức vụ chủ tịch kiêm tổng giám đốc của hãng thu âm Def Jam năm 2007, rapper đình đám thông báo sẽ đầu tư khoảng 100 triệu USD để bắt đầu một hãng thu âm mới.

Ngôi sao nhạc rap kiêm nhà sản xuất đình đám Jay-Z
Nhiều ngồn tin cho biết, Jay-Z đang tìm kiếm một nguồn vốn khổng lồ để khởi động một tập đoàn âm nhạc có tên Carter Music Group.

Một nhân vật hoạt động trong ngành âm nhạc nói với tờ New York Post: “Jay đang huy động rất nhiều vốn. Anh ấy muốn hãng thu âm của mình là một trung tâm đầu tư mạo hiểm, nhưng tất nhiên Jay vẫn nắm giữ 50% cổ phần”.

Quyết định rời bỏ chức vụ cao nhất của một trong những “đại gia” của làng nhạc Mỹ trong việc đào tạo ca sĩ và sản xuất thu âm hồi năm 2007, Jay-Z đã khiến những nhân vật hoạt động tại Def Jam bị sốc.

Jay-Z nhậm chức tại Def Jam từ tháng 12/2004, với một bản hợp đồng trị giá 10 triệu USD. Anh thay thế cho Lyor Cohen, lúc ấy đã chuyển sang đầu quân cho hãng Warrner Music Group.

Trong thời gian “tại vị”, Jay-Z đã tạo dựng được tên tuổi cho rất nhiều nhân vật hot trong làng nhạc Mỹ hiện nay như Beyonce Knowles, Kanye West, Ne-Yo, Rihanna hay mới nhất là Nas…và thậm chí là chính Jay-Z.

Ca khúc Umbrella mà anh cộng tác cùng Rihanna đã giành giải cộng tác Rap/Sung xuất sắc nhất tại lễ trao giải Grammy hồi tháng 2 vừa qua.

Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, Jay-Z đã “tẩu tán” được nhiều triệu đĩa nhạc và có một mối tình lâu dài với ngôi sao nhạc R&B Beyonce Knowles.

Duy Nam
Theo Ananova

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá