Jennifer Phạm - không nói về Quang Dũng

Jennifer Phạm - không nói về Quang Dũng

Jennifer Phạm - không nói về Quang Dũng

>> Jennifer Phạm - Thật khó lung lạc
>> Jennifer Phạm: Lấy Quang Dũng có thể là vội vã

Không giống nhiều người gọi cô ấy là “Bông hồng trắng tinh khôi”, cũng không cố soi mói chuyện giờ đây Jennifer tạo sự khó chịu bởi chính sự im lặng và thái độ dịu dàng nhưng kiên định của mình để làm gì, lần gặp gỡ này, Jennifer chỉ nguyên vẹn là một Nữ diễn viên triển vọng, là ngôi sao ăn khách của làng giải trí Việt bởi chính nội lực, vẻ đẹp của mình chứ không nổi tiếng nhờ những chuyện riêng tư khác.

Câu chuyện với Jennifer Phạm đơn giản đến ngỡ ngàng nhưng Jenni là thế, đẳng cấp ngay trong sự im lặng và biết điều tiết từ ánh mắt, nụ cười, chứ không phải đợi đến những chuyện to tát như nói gì, than vãn ra sao… để người ta mới thấy cô ấy quả là thông minh, không hề mong manh như những gì chỉ đánh giá từ bên ngoài về một Hoa hậu.

Tuổi thơ của người đàn bà thành đạt

Lớn lên tại Mỹ, Jennifer nói khá nhiều lần lý do tại sao cô vẫn nói giỏi tiếng Việt Nam nhưng mọi người không tin vì họ không hiểu có đúng từng đấy năm Jennifer Phạm học ở trường của Mỹ, chơi với các bạn Mỹ mà lại vẫn giữ được thứ giọng Miền Nam ngọt và nhẹ nhàng như thế?

Jennifer Phạm - không nói về Quang Dũng - ảnh 1

Hơn hai tuổi, Jennifer theo gia đình sang Mỹ sinh sống. Cảm nhận cuộc sống từ chính những phút giây hiểu nước Mỹ, học tại trường Mỹ, chơi với những người bạn nước ngoài nhưng nhờ gia đình có một “luật lệ”, con cái chỉ nói chuyện với ba mẹ bằng tiếng Việt ở nhà nên giờ đây, ai gặp Jennifer cũng phải ngạc nhiên tròn mắt.

Những tháng ngày lớn lên ở nước ngoài, Jennifer vẫn hiểu rõ mình là người Việt Nam. Cuộc sống của cô bé Jenni khi đó cũng đơn giản, bình dị như muôn ngàn cô gái khác.

Tuổi thơ rất sợ bị so sánh, nhưng ba mẹ không xem Jennifer là “ngoại lệ”. Vẫn có những câu nói, sự so sánh được đưa ra và nhân vật vĩ đại được ba mẹ nhắc tới luôn là những người bạn đồng lứa, hay bạn học chung lớp nhưng có thành tích hơn con gái của mình. Cộng thêm việc là chị cả trong nhà, Jennifer chịu áp lực khi bị xem là “tấm gương tám mặt” để hai em noi theo.

Ngày còn nhỏ, không phải không có lúc ấm ức nhưng Jenni hiểu, ba mẹ nói vậy, so sánh thế là vì muốn cô phấn đấu nhiều hơn. Những áp lực đơn giản nhất từ sự kỳ vọng của ba mẹ, tạo nên một Jenni hôm nay, luôn nỗ lực, hết mình trong công việc và cuộc sống.

Jennifer Phạm - không nói về Quang Dũng - ảnh 2

Có một danh hiệu lớn, những cơ hội vàng mở ra trước mắt nhưng Jenni chọn con đường trở lại quê nhà. Không biết tự lúc nào, cô gái xinh đẹp và tài năng ấy đã mơ giấc mơ về lại Việt Nam. Không nghĩ đến những chuyện to tát, đơn giản chỉ là thử sức, là cống hiến để rồi bất ngờ, như một dòng thác chảy xiết, cuốn theo biết bao những biến động và có cả muôn vàn những thành công trong sự nghiệp, cuộc đời của Jenni ở ngay chính đất mẹ của mình.

Bước sang ngang nhiều may mắn

Những chiếc lá thời gian, bây giờ là Tiếng dương cầm trên biển đã mang đến cho làng phim ảnh Việt Nam một gương mặt mới. Nhiều khán giả nhận định, phim có sự tham gia của Hoa hậu Châu Á tại Mỹ chỉ nhờ cái tên Jennifer đầy lạ lẫm, có thể hút khán giả.

Ngoài ra, cũng vì cô ấy đẹp, có đôi mắt buồn thăm thẳm đến nhức nhối… Khi chọn Jenni, có lẽ các đạo diễn đã “kiểm định” đầy đủ những yếu tố thuộc về bề nổi, được xem là lợi thế đặc biệt và thấy tin tưởng ở nụ cười hiền hậu nhưng rất cương quyết của cô.

Khác với những ấn tượng ban đầu, Jenni sẽ chỉ là “bình hoa di động”, khi nhận lời đến với phim ảnh, Jenni dành rất nhiều tâm huyết, gần như “rút ruột” mình để có được những thành quả khả quan chứ không phải xuất hiện để làm đẹp đội hình, ghi danh vào bảng phân vai để sau này khoe khoang rằng “tôi từng đóng phim rồi đấy”.

Jennifer Phạm - không nói về Quang Dũng - ảnh 3

Không thể khẳng định Jennifer đóng phim là vì giỏi hay chỉ bởi xinh đẹp hơn người, nhưng có một điều, dù là người không quý mến Jennifer cũng phải ghi nhận, trong mọi hoàn cảnh, Jennifer vẫn có những thành công nhờ chính nội lực của mình.

Mỉm cười khi người ta hỏi, “Chị có lợi thế là đã ở nước ngoài, hiểu biết rất nhiều, đóng phim ở Việt Nam liệu có chỉ là bệ phóng để chị “nhấn ga” và vọt sang Mỹ khi đã nổi danh với cái tên Diễn viên Jennifer Phạm hay không? “, Jenni không thích bàn đến những chuyện mà cô cho rằng nó không có ý nghĩa bằng những thành quả cô đang có, bằng sự cố gắng mà ai cũng đang nhìn thấy.

Hỏi chuyện đóng phim, Jenni hào hứng hơn để kể về những cung bậc tình cảm của mình đã trải qua cùng các nhân vật. Trong Tiếng dương cầm trên biển, Jenni có rất nhiều cảnh quay đẫm nước mắt. Tỏ ra khá tự tin, Jenni nghĩ khi xem phim khán giả sẽ đồng cảm và khóc với vai diễn của mình.

“Họ sẽ khóc vì thấy vui, thấy tội nghiệp, thấy buồn... cùng nhân vật bởi những cảm xúc này là cảm xúc thật của Jenni, chắt lọc từ những nỗi đau, sự trăn trở mà Jenni sống cùng vai diễn…”.

Không “nhạt” như nhiều người nhận xét, bởi một người “nhạt nhẽo” sẽ không kiểm soát được hành động và phát ngôn kín kẽ như Jennifer. Cũng không tham vọng sẽ giành được giải thưởng cho những vai diễn trong thời buổi các diễn viên Việt kiều đang ở “thế thượng phong”, Jenni cho rằng, làm nghệ thuật là vì nghệ thuật. Tất cả chỉ nghĩ đến một vai diễn hay, một bộ phim hay gửi để đến người xem, dù giải thưởng là vinh quang, là sự ghi nhận thành quả lao động của mình nhưng không phải ai cũng làm nghệ thuật để đòi danh hiệu.

Jennifer Phạm - không nói về Quang Dũng - ảnh 4

Khát vọng và tham vọng

Chị đang làm việc rất căng thẳng, hầu như luôn bận rộn. Gạt bỏ lý do vì tiền, chị có thấy mình muốn chinh phục vinh quang nhanh hơn nữa không? Việc muốn có thành công, khẳng định mình là vì điều gì, vì “thỏa mãn khát vọng” hay “ trả thù tham vọng”?

Jenni cho rằng, mình là phụ nữ có rất nhiều tham vọng. Mình luôn muốn được chinh phục bản thân, để được tiến xa hơn trong công việc và cuộc sống bằng chính những nỗ lực của mình.

Jenni nghĩ, mình đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội và đây là thời điểm để nắm bắt những cơ hội mới. Công việc không ngừng đến với Jenni nên thời gian qua quả thật quá bận rộn. Nhưng, với sự say mê nghề nghiệp, Jenni tin mình vẫn có thể làm tốt tất cả những gì đang nắm bắt trong tay.

Mỗi ngày chị nhận được bao nhiêu tin nhắn hay điện thoại từ fans của mình? Chị có thích cách bày tỏ tình cảm của fans Việt không?

Jenni thường xuyên nhận được nhiều cuộc điện thoại và tin nhắn từ những người hâm mộ. Họ là fans thân thiết của mình, là những người yêu mến Jenni. Jenni rất vui vì sự bày tỏ quan tâm này và chính những cuộc gọi, tin nhắn ấy đã hàng ngày giúp Jenni vượt qua muôn vàn khó khăn mà đôi khi trong cuộc sống mình phải đối mặt.

Khát vọng lớn nhất của chị là gì? Còn tham vọng?

Có thể làm được những gì mình yêu thích là điều hạnh phúc nhất. Mỗi ngày một tiến bộ và việc hôm nay tốt hơn việc hôm qua… chính là Tham vọng của Jenni!

Món quà nào chị luôn muốn nhận?

Jenni thích được nhận những món quà chứa đầy ý nghĩa, bằng tấm lòng mà đôi khi có tiền cũng không thể nào mua nổi.

Còn món quà chị thích tự mua để tặng mình?

Quần áo, đây là thứ Jenni luôn thích tự mua.

Bữa sáng của Jennifer bắt đầu lúc..?

Tùy theo công việc trong ngày, thường ngày mới của Jenni bắt đầu khoảng 9h sáng nhưng đợt vừa qua, ngày nào cũng bận đi quay phim nên Jenni nói “morning ngày mới” vào lúc 6h.

Con vật sợ nhất và con vật Jenni ngưỡng mộ nhất?

Sợ nhất là con rắn và yêu thích nhất là những chú cún con…

Khi nào chị sẽ thay đổi hình tượng của mình?

Jenni nghĩ đôi khi cũng cần làm mới bản thân, để khán giả không nhàm chán nhưng chắc chắn đấy sẽ không phải “công cuộc thay đổi hình tượng” của mình.

 

Jennifer Phạm - không nói về Quang Dũng - ảnh 5

Nắng đổ dài trên mọi con phố vào những ngày cuối tháng tư, trong không khí náo nhiệt tưng bừng chuẩn bị đón chào ngày lễ lớn, Jennifer Phạm vẫn thế, phong thái thong thả, sang trọng.. nhưng thực tế cô rất bận rộn và luôn có cảm giác từng tế bào thần kinh, từng nhịp thở… được hồi sinh, thay đổi nhưng cũng khác tất cả mọi người, càng vội vã, nụ cười của Jennifer Phạm càng tươi tắn hơn.

Nhìn sâu vào mắt Jenni, ánh mắt buồn vẫn có lúc rạng ngời những tia sáng hạnh phúc và vui vẻ, trẻ trung. Cô ấy còn rất trẻ, tất cả chỉ mới bắt đầu! Thêm một vai diễn, thêm những lời mời tham dự sự kiện…, Jennifer đang tiếp tục khẳng định đẳng cấp của mình nên đừng nghĩ với những lời đồn đã và đang có, cô ấy phải buồn, phải than vãn, phải trách cứ mà hãy đơn giản nghĩ rằng, có một cô gái tài năng mang tên Jennifer Phạm, đã trở về Việt Nam, cống hiến cho làng nghệ thuật nước nhà.

Cô ấy đã bước đầu thành công và chúng ta, hãy chú ý đến thành quả mà Jennifer tự có chứ đừng mãi luẩn quẩn, đợi nghe ngóng tin của “cô vợ ca sĩ Quang Dũng” làm gì.

Jennifer Phạm - không nói về Quang Dũng - ảnh 6

Chuyện có hay không, chuyện buồn hay vui xin cứ để chìm trong ánh mắt mênh mang đầy quyến rũ. Với những người nhận thấy cô ấy cô đơn, một lời chúc bình yên, một câu khen cậu con trai kháu khỉnh, sẽ làm mờ đi màn sương phủ vẻ đẹp buồn của đôi mắt để thật tự nhiên, thật bất ngờ, đóa hồng trắng tinh khôi sẽ nở những nụ cười, thì thầm bên tai tất cả, tôi vẫn thế, sống cho mình, sống cho sự quyết định của mình và sống để yêu thương những người đã yêu mến Jennifer…

Ảnh: Tạ Anh Tùng
Makeup: Thanh Phước
Trang phục: Nem

Theo Thế Giới Điện Ảnh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá