Jennifer Phạm: Lấy Quang Dũng có thể là vội vã

Gần đây tin đồn gia đình ca sĩ Quang Dũng và hoa hậu Jennifer Phạm gặp nhiều sóng gió. Sự xuất hiện một mình của Jennifer trong hàng loạt các sự kiện càng khiến tin đồn có vẻ... đúng. Thực hư ra sao?

- Thời gian này chị chạy show liên miên như vậy, chị có cảm thấy quá tải không?

- Đó là những công việc bình thường của tôi khi gia nhập thế giới giải trí thôi. Cũng đã quen với những công việc như vậy nên tôi cảm thấy bình thường.

Khi ở bên Mỹ, tôi có nhiều thời gian hơn và có điều kiện để dậy sớm chạy bộ quanh công viên. Trong ngày, thời gian chủ yếu tôi dành cho em bé. Khi có việc, tôi đi giải quyết rồi lại về nhà chơi với con. Cuối tuần, tôi thường tham dự các sự kiện hoặc đi chụp ảnh quảng cáo...

Ở Việt Nam, công việc cũng tương tự như vậy nhưng thời gian dành cho tập thể dục giới hạn hơn chút xíu (cười). Dù vậy, tôi vẫn cố gắng thu xếp để có chút thời gian thư giãn.

- Vợ chồng chị đều tham gia diễn trong chương trình Duyên dáng Việt Nam, vậy bé An Nam ở nhà như thế nào?

- An Nam ở nhà có người chăm sóc. Thời gian gần đây, tôi với Dũng bận nhiều chương trình, sự kiện nên cả hai phải tranh thủ thời gian cho bé hơn. Nếu đi diễn ở xa thì một người đi, một người ở lại để có thời gian chăm bé trong ngày. Nếu cả hai bắt buộc phải đi, chúng tôi cũng bố trí, nhờ người ở nhà để chăm sóc cho bé chu đáo đến mức có thể.

- Có tin đồn hôn nhân của Jennifer Phạm và Quang Dũng đang gặp trục trặc và chị đã cùng con trai dọn ra ở riêng. Chị có thể chia sẻ một chút không?

- (Cười). Thôi, mình đừng nói về chuyện này nhé. Nói chủ đề khác đi.

- Dạo này tôi thường xuyên thấy chị xuất hiện một mình ở những chỗ đông người hoặc chị đi cùng bé An Nam chứ không có Quang Dũng bên cạnh như trước. Điều đó cũng khiến không ít người tò mò trước sự thay đổi này...

- Thời gian trước, đúng là tôi và Quang Dũng đi cùng nhau. Nhưng gần đây, cả hai đều bận những lịch diễn riêng nên thường xuyên đi riêng. Điều đó cũng là chuyện bình thường. Công việc của ai, người ấy phải đi thôi.

- Tôi có cảm giác chị năng nổ nhận show, tham gia các sự kiện nhiều hơn. Chị không còn muốn lui vào hậu trường như trước?

- Thực sự, sau khi  lập gia đình và có bé An Nam, tôi muốn dành thời gian để xây dựng tổ ấm trước khi phát triển sự nghiệp. Lúc đó, tôi tạm thời rút lui vào hậu trường để hỗ trợ Dũng và dành nhiều thời gian cho bé An Nam.

Bây giờ, An Nam cũng gần hai tuổi, "chững chạc" lắm rồi. Bản thân tôi còn đam mê nghệ thuật rất nhiều. Khi thấy khán giả vẫn yêu thương, quý mến mình và mình còn cơ hội hơn, tại sao tôi lại không tiếp tục phát triển sự nghiệp?

Tôi về Việt Nam mấy tháng rồi. Tôi thấy mình may mắn khi mọi người còn nhớ đến cái tên Jennifer Phạm. Tôi cảm thấy rất vui vì vắng mặt trong làng giải trí một thời gian khá lâu, nhưng khi trở lại vẫn nhận được sự yêu mến, ủng hộ của mọi người.

- Hỏi thật, chị tham gia nhiều hoạt động, sự kiện như thế có phải vì áp lực kinh tế đang đè nặng trên vai chị không?

- Đúng là hơi có áp lực một chút xíu, nhưng ngoài đam mê với nghệ thuật, tôi còn công việc kinh doanh nữa.

Tôi vừa mở vài shop thời trang với thương hiệu Narebeen dành cho trẻ em. Tôi là một người mẹ nên cũng hiểu được tấm lòng của những người mẹ  khác, luôn muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Đó là lý do shop thời trang làm đẹp cho bé ra đời.

- Cùng tham gia một show diễn, chị diễn xong đến Quang Dũng nhưng hai vợ chồng người đến trước, người đến sau. Chị diễn xong cũng đi về chứ không chờ về cùng hay ở lại xem chồng diễn. Chuyện đó khiến nhiều người đặt dấu chấm hỏi đấy!

- Đó là chuyện riêng, tôi không muốn nhắc đến.

- Vậy chị có dự định nào thời gian tới?

- Tôi mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của công chúng và nhiều cơ hội để tiếp xúc với khán giả hơn. Tôi cũng mong công việc kinh doanh sẽ tiến triển và thành công hơn.

Tháng 12 vừa rồi, tôi đã mở được ba chi nhánh. Trong năm 2010, tôi sẽ phát triển thêm nhiều chi nhánh nữa, không chỉ ở Sài Gòn mà còn ở Hà Nội và những tỉnh khác.

Trong quá trình làm việc, tôi lập ra một quỹ từ thiện mang tên bé An Nam. Hàng năm, công ty sẽ trích 1% lợi nhuận để đưa vào quỹ đó. Số tiền này dành để mua quà, tặng quần áo, làm lại thư viện hay xây dựng trường học cho những trẻ em kém may mắn.

- Xem chừng chị có ý định sẽ ở lại Việt Nam lâu dài.

- Tôi đi đi về về giữa Mỹ và Việt Nam. Công việc vẫn ở hai nơi nhưng chủ yếu ở Việt Nam.

- Chị chưa chia sẻ về kế hoạch ca hát trong thời gian tới...

- Tôi không biết tin từ đâu mà mọi người lại nghĩ tôi đi hát. Tôi chỉ tham gia ca hát trong một số chương trình cho vui thôi, còn để trở thành ca sĩ chuyên nghiệp, chưa bao giờ tôi nghĩ tới.

- Ồ, tôi còn nhớ trong cuộc phỏng vấn cách đây mấy tháng, chị còn chia sẻ với tôi về niềm đam mê ca hát và những dự định âm nhạc sau khi nhận được sự động viên, khuyến khích của Quang Dũng.

- Đương nhiên, tôi không phủ nhận mình có đam mê âm nhạc nhưng để đi hẳn theo hướng đó, tôi vẫn chưa nghĩ đến. Tôi có sự đam mê, thích hát nhưng tôi không tập trung để trở thành ca sĩ chuyên nghiệp.

- Thế còn lĩnh vực truyền hình, điện ảnh, chị có nghĩ đến việc tham gia đóng phim và phát triển sự nghiệp, xây dựng hình ảnh của mình theo hướng này?

- Với điện ảnh, tôi luôn mở lòng tham gia. Rất tiếc, trong thời gian vừa qua, tôi nhận được nhiều lời mời đóng phim nhưng do An Nam còn nhỏ nên đành từ chối. Theo phim dài tập vất vả quá, tôi sẽ không có thời gian dành cho con.

Tuy nhiên, thời gian sắp tới, nếu có lời mời nào, tôi sẵn sàng tham gia.

- Chị mới ngoài 25 tuổi. Ở độ tuổi của chị, nhất là một cô gái xinh đẹp  làm nghệ  thuật như chị, có con phải chăng là một gánh nặng?

- Sống mà cứ "nếu như thế này, nếu như thế kia", lúc nào cũng thấy phải hối tiếc. Cuộc sống vốn không mấy khi hoàn hảo. Hôm nay, mình chọn đi hướng này, mọi việc sẽ như thế đó, nhưng nếu mình đi hướng khác, chắc gì mình đã thành công hơn.

Với những quyết định của mình, tôi luôn suy nghĩ  rất kỹ càng. Khi đã quyết định, tôi luôn sẵn sàng đối đầu với mọi thử thách.

Lập gia đình, có bé An Nam cũng là một niềm vui của tôi. Sau một ngày làm việc, về nhà mệt mỏi, tôi có bé vui chơi để tiếp thêm năng lượng.

Đương nhiên, có con rồi cũng thêm trách nhiệm vì mình phải làm thế nào để dành nhiều thời gian cho con, giúp bé cảm nhận đầy đủ tình thương của cả bố lẫn mẹ. Tôi không muốn con vắng bố mẹ nhiều quá. Tôi đang cố gắng để bé được đầy đủ nhất.

- Không biết vì lẽ gì nhưng rất nhiều nam nghệ sĩ trong nước đã và đang chọn kết hôn với phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài. Không ít những cuộc hôn nhân đó gặp trục trặc hoặc tan vỡ bởi đối mặt với rất nhiều bất ổn và mặt hạn chế. Chị nghĩ sao về điều này?

- Chuyện người khác, tôi không muốn bàn đến. Thực sự, tôi nghĩ khi mình đã đến với một người và đi đến hôn nhân thì không quan trọng người đó làm nghề gì hay như thế nào. Điều quan trọng nhất là tình yêu thương giữa hai người và khi ở bên nhau họ có cảm thấy hạnh phúc hay không. Nếu chọn chồng chỉ vì người ấy không thuộc giới showbiz, tôi sẽ không chọn.

- Có bao giờ chị nghĩ quyết định kết hôn của mình là vội vã không?

- Có thể là vội vã. Tôi và Dũng quen nhau một thời gian khá ngắn và đã đi đến hôn nhân. Nhưng tôi cũng không biết được... nếu mình kéo dài hơn thời gian quen và tìm hiểu nhau, liệu sẽ như thế nào? Như đã nói, khi quyết định điều gì đó, tôi luôn sẵn sàng đối đầu với những khó khăn, thử thách.

- Chị không cảm thấy nuối tiếc vì từ bỏ "cuộc chơi thanh xuân" quá sớm?

- Không. Thực sự tôi không đi chơi nhiều nên không hối tiếc vì đã "bỏ cuộc chơi".

- Lấy một người chồng làm nghệ sĩ, xung quanh anh ấy có nhiều fan hâm mộ, được nhiều người biết tới, anh ấy luôn bận rộn nên sự quan tâm, chăm sóc sẽ không thể đủ đầy. Có bao giờ chị cảm thấy chạnh lòng vì điều này?

- Từ nhỏ, tôi đã quen sống tự lập. Có một người bên cạnh để hỗ trợ mình là điều tốt, nhưng nếu không, tôi vẫn có thể làm việc của mình.

- Một số stylist khi tham gia chụp ảnh cho chị gần đây có nhận xét: "Jennifer cười nhưng đôi mắt thoáng có một điều gì đó rất buồn". Có phải họ đang nhạy cảm quá không?

- Cặp mắt của tôi vốn đã như vậy từ khi sinh ra rồi. Thực sự, có rất nhiều người hỏi tôi câu đó chứ không phải riêng anh. Ông trời cho tôi cặp mắt rất buồn, đổi lại cho tôi nụ cười tươi. Bù qua sớt lại, tôi thấy cũng ổn. (Cười).

- Tôi để ý thấy Quang Dũng đi hát luôn có trợ lý đi theo để khuân đồ, còn chị đi diễn chỉ có một mình...

- Đôi khi cũng có người trang điểm của tôi đi cùng nhưng thực sự, tôi tự lo cho mình được. Tôi không  thích làm phiền người khác.

Khi nào tôi cần, sẽ có người sẵn sàng đi cùng để giúp tôi.

- Trước đây, có những tin đồn khá "nhạy cảm" về mối quan hệ của chị và gia đình Hoàng Kiều. Chị có từng nghe về tin đồn đó?

- Tôi không biết đó là tin đồn gì và có lẽ chưa được nghe những tin đồn đó. Tuy nhiên, tôi đã quen với những tin đồn rồi. Là người của công chúng, tin đồn cũng là chuyện bình thường. Nếu cứ chạy theo và giải thích những tin đồn, tôi sẽ rất mệt mỏi.

Tôi nghĩ cứ nên sống thật với bản thân mình, làm những gì đúng với mình, dần dần, mọi người sẽ nhận ra sự thật của câu chuyện thôi.

- Ở Mỹ, chị có một cuộc sống bình yên, và không gặp phải nhiều điều thị phi như vậy. Có khi nào chị cảm thấy hối tiếc vì đã về Việt Nam sống không?

- Trong cuộc sống, có những người dành tình cảm cho mình nhưng cũng có những người không thiện cảm với mình. Chuyện đó phải chịu thôi. Phải là thế nào để những người chưa thiện cảm với mình dần dần thêm tôn trọng mình hơn, đó mới là cái hay.

- Chị có bao giờ đặt câu hỏi, tại sao có nhiều người không thiện cảm với mình?

- Thực sự, tôi không có dịp tiếp xúc với những người đó. Nhưng qua những lời đồn thổi này nọ, tôi biết họ có cái nhìn về Jennifer Phạm khác với chính bản thân tôi.

Tôi cũng mong có cơ hội gặp gỡ mọi người để họ hiểu tôi hơn. Tôi muốn họ hiểu tôi rồi hãy đánh giá tôi.

- Tại sao chị lại chọn im lặng trước những tin đồn.

- Tôi chọn im lặng bởi dù có nói lại cũng không hay ho gì. Tôi có rất nhiều việc phải bận tâm. Tin đồn cũng chỉ là tin đồn mà thôi. Những người thông minh không tin vào tin đồn mà tin vào những gì họ thấy và cảm nhận.

Tôi tin họ sẽ nhận xét khác về Jennifer Phạm nếu tiếp xúc nhiều hơn với tôi.

- Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này. Chúc chị luôn cảm thấy bình yên trong cuộc sống!

Theo TGVH

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá