Sự kiện: Chuyện sao

Jennifer Phạm yêu là tin

TP - Xinh đẹp, thông minh, giọng nói ấm áp và nhỏ nhẹ thuần chất Á Đông, cô hoa hậu xinh đẹp gốc Việt Jennifer Phạm sắp tới đây sẽ có thể còn xuất hiện trên sân khấu như một nữ ca sĩ với cái tên Jenny (tên thân mật của Jennifer).

Gia đình Jennifer Phạm

Jenny đang ấp ủ những dự định gì?

Jenny đang thực hiện những kế hoạch riêng mà mình đã ấp ủ từ lâu, trước khi có bé An Nam. Khi có bé An Nam, Jenny đã phải tạm gác lại tất cả công việc để dành thời gian cho bé nhiều hơn. Bây giờ thì An Nam đã gần 11 tháng tuổi và Jen bắt đầu quay trở lại với những kế hoạch của mình.

Hiện nay hình như Jenny thường xuyên xuất hiện ở Việt Nam hơn ?

Jenny đã sắp xếp để có thể ở VN nhiều hơn. Thực sự là dù Jenny ở VN hay về Mỹ thì cũng có thể làm được công việc của mình nhưng vì ông xã thường xuyên ở VN nên Jenny không muốn vợ một nơi và chồng một nơi. Với lại Jenny cũng muốn bé An Nam được ở gần ba Dũng nhiều hơn.

Jenny có tự chăm sóc con trai không?

Đa số thời gian có thể ở nhà thì Jenny và anh Quang Dũng luôn muốn được tự tay chăm sóc con, trừ khi đi xa thì mới nhờ đến vú nuôi của bé thôi.

Hiện tại thì Jenny muốn dành nhiều thời gian chăm sóc con trai và thực hiện những công việc khác của mình tại quê hương.

Jennifer Phạm cùng con trai An Nam

Làm MC, giám đốc đối ngoại, còn thấy Jenny sánh đôi cùng ông xã Quang Dũng hát Tình ca rất nồng nàn và tình cảm nữa. Jenny có định theo nghiệp ca hát không?

Từ nhỏ Jenny đã đam mê ca hát rồi. Những bài phỏng vấn đầu tiên khi mới về nước thì Jenny cũng nói rằng mình nói được tiếng Việt nhờ ngày nào cũng bật karaoke lên hát khi 6 – 7 tuổi đấy.

Ngay sau khi đăng quang Hoa hậu châu Á tại Mỹ năm 2006 thì Jenny cũng đã có kế hoạch là sẽ dành thời gian để khám phá con đường ca hát. Nhưng vì khi đám cưới rồi, ông xã đã là ca sĩ mà mình lại cũng “bon chen” thành ca sĩ mà chẳng may còn hát dở nữa thì chưa chắc đã hay. Nên Jenny đã tạm gác lại dự định của mình.

Chương trình ca nhạc “Xuân quê hương” dịp trước Tết vừa rồi cũng tạo cho Jenny cơ hội để mà phát huy và thể hiện mình. Cũng mong khán giả sẽ đón nhận như một món quà mà Jenny và Quang Dũng gửi đến nhân dịp năm mới. Và cũng là để Jenny còn quyết tâm dấn thân vào sự nghiệp ca hát nữa.

Jenny đã bắt đầu “con đường mới” của mình như thế nào?

Jenny đã “âm thầm” đi học luyện thanh được mấy tháng. Cũng chưa chắc chắn là mình có đi theo con đường ca hát hay không nhưng mình có sự đam mê và cũng muốn học hỏi thêm về thanh nhạc nên quyết tâm đi học. Dũng cũng không biết là Jenny đi học, bí mật đi học đấy. Sau khi đi học vài tuần Jenny mới biết là Dũng trước đây cũng học cô Mỹ An.

Cô nói rằng giọng của Jenny rất là tốt, nhưng cần luyện tập cả cách lấy hơi và cách diễn trên sân khấu. Cô nói với Jenny cần tự tin trên sân khấu và nhập tâm với ca khúc để có thể truyền tải một cách tốt nhất đến khán giả.

Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều người đẹp đi hát và nhiều người trong số đó thường lấy vẻ đẹp hình thể để “lấn lướt” giọng hát còn nhiều khiếm khuyết của mình. Jenny có biết không?

Đó cũng là một trong những lý do khiến Jenny dừng dự định của mình một thời gian. Sẽ có nhiều người cho rằng mình chỉ là người đẹp hát, hoặc thậm chí người nào không thành ý thì có thể nói là mình “dựa hơi” chồng.

Thực sự mỗi lần Jenny làm gì cũng muốn được mọi người đón nhận và đánh giá đúng mình. Đắn đo nhiều lắm, nhưng bây giờ Jenny cũng chưa chính thức đâu, chỉ là mới bắt đầu. Nếu may mắn được khán giả đón nhận, thì Jenny sẽ bước tiếp.

Cuộc sống của Jenny đã thay đổi như thế nào từ khi có bé An Nam?

Từ khi có bé, thời gian của Jenny cũng bị thu hẹp lại, công việc cũng thế, nên phải sắp xếp làm sao cho hợp lý. Hiện giờ thì bé cũng đã lớn một chút xíu và có bà vú nên cũng đỡ hơn rất nhiều.

Nhìn lại một chút, trước khi kết hôn với Quang Dũng, Jenny đã phải vượt qua rất nhiều trước sức ép của dư luận?

Không chỉ Jenny đâu, mà cả anh Quang Dũng cũng thế. Nếu nói là mình không có để ý đến tin đồn là không đúng. Nhưng thật khó để phân biệt lời đồn nào đúng, lời đồn nào sai. Cuối cùng Jenny nghĩ là chỉ có tin vào chính bản thân mình thôi.

Jenny đã biết Dũng một thời gian trước khi đi đến hôn nhân. Chỉ đến khi công bố sẽ kết hôn thì mới có quá nhiều tin đồn. Đây là một tình yêu chân thành, đương nhiên để kết hôn thì phải có tình yêu, phải cớ sự suy nghĩ, vì hôn nhân đâu chỉ một ngày hai ngày, mà sẽ ăn đời ở kiếp với nhau. Kể cả sau khi có bé An Nam rồi thì những tin đồn chưa chắc đã “buông tha”. Hai vợ chồng Jenny đã cùng nhau vượt qua và cũng mong thời gian sẽ là câu trả lời đúng đắn nhất.

Với Jenny, thế nào là một người chồng lý tưởng?

Như Quang Dũng, (cười). Có thể nói Jenny rất hài lòng và cảm thấy rất hạnh phúc khi có Quang Dũng là chồng của mình và là cha của bé An Nam. Jenny cảm động nhất là khi vừa sinh bé, lần đầu tiên thấy một người đàn ông VN, mà người đó chưa từng phải chăm sóc ai, lại có thể biết chăm lo cho bé. Có bà ngoại phụ nhưng Dũng cũng muốn chính tay mình nấu được những món ăn ngon cho vợ và chính tay mình cho con ăn sữa, thay tã cho con, bồng con...

Nghĩa là không bao giờ có chuyện mâu thuẫn?

Jenny và Dũng đều ít khi tức giận. Đương nhiên cũng đôi lúc có điều không hài lòng. Thường khi có chuyện đều chia sẻ và bày tỏ suy nghĩ của mình. Có giận nhau chắc cũng được chừng 5 phút thôi. Quan trọng nhất là phải thực sự yêu thương và tin tưởng, tôn trọng nhau.

Hai tuổi đã theo ba mẹ sang Mỹ, Jenny đã thấm văn hóa Việt Nam từ ai trong gia đình?

Jenny may mắn là khi sang Mỹ vẫn ở trung tâm đông người Việt nên thường xuyên tiếp xúc với văn hóa và ngôn ngữ VN. Ở nhà thì ba mẹ cũng nói tiếng Việt và thường xuyên mua những phim tài liệu về quê hương để các con xem hình ảnh quê mình . Lần đầu tiên được về VN là lúc Jenny 11 tuổi. Từ đó mỗi khi đến kỳ nghỉ hè  Jenny đều trở về VN. Ở bên đó, những ngày lễ Tết cũng được tổ chức như ở nhà vậy.

Jenny có thần tượng ai không?

Có, Jenny thần tượng Angelina Jolie, một người đẹp có tài và còn biết chia sẻ sự may mắn của mình với những người kém may mắn. Còn về nghệ thuật thì Jenny rất yêu thích Celine Dion, cả về giọng hát và phong cách sống của cô ấy.

Jennifer Phạm sinh năm 1985 là Hoa hậu Châu Á tại Mỹ năm 2006 (Miss Asia USA). Cô sinh tại Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh và định cư tại Hoa Kỳ từ năm 1988.

Cô từng đoạt giải Miss Vietnamese American Top Model (dành cho người mẫu), giải Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tại Mỹ (Miss Vietnam USA) năm 2005 và giải hoa hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam miền nam California năm 2006.

Cô hiện đang theo học tại Đại học California tại Irvine. Cô đã kết hôn với ca sĩ Quang Dũng sau khi tham gia đóng phim Những "chiếc lá thời gian" của đạo diễn Lê Cung Bắc, kịch bản Châu Thổ và Bùi Quang Đạt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá