JK Rowling kiếm được 3 triệu bảng mỗi tuần

TPO – Theo công bố mới nhất của tạp chí Forbes thì tác giả của Harry Potter là nhà văn giỏi kiếm tiền nhất năm 2007 với tổng số tài sản trị giá 160 triệu bảng, trung bình, mỗi tuần bà kiếm được 3 triệu bảng.

Tác giả của Harry Potter JK Rowling
Con số tổng thu nhập của Rowling thậm chí còn lớn hơn tổng số tài sản mà 9 nhà văn còn lại nằm trong danh sách này cộng lại.

Danh sách của tạp chí Forbes đánh giá số tài sản kiếm được của các nhà văn trong khoảng thời gian từ tháng 1/2007 đến tháng 1/2008.

Tổng số tài sản hiện nay của Rowling ước tính hơn 560 triệu bảng và còn tăng lên một cách chóng mặt theo thời gian. Cho đến nay, bà đã bán được hơn 375 triệu cuốn sách, thêm vào đó cuốn Harry Potter được chuyển thể thành một bộ phim bom tấn cũng mang về số lợi nhuận không hề nhỏ.

Tác giả Lacey Rose của bản danh sách nói: “Hàng năm, ngành kinh doanh sách vẫn thu về rất nhiều lợi nhuận và đúng là phi thường khi JK Rowling – từ một người mẹ một nách 3 con túng thiếu lại trở thành một tác giả có những cuốn sách bán chạy nhất thế giới”.

Top 5 nhà văn kiếm được nhiều tiền nhất trong năm 2007 của Forbes:

1) JK Rowling - 160 triệu bảng
2) James Patterson - 26.7 triệu bảng
3) Stephen King - 24 triệu bảng
4) Tom Clancy - 18.7 triệu bảng
5) Danielle Steel - 16 triệu bảng

Và thêm rằng: “Chỉ tính trên màn ảnh, bộ phim Harry Potter được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Rowling đã thu về 2,1 tỉ bảng doanh thu phòng vé trên toàn thế giới và sẽ còn tiếp tục tăng nữa”.

Rowling phát biểu: “Tôi biết rằng mình là người phụ nữ may mắn nhất trên thế giới, đây là một vinh dự vô cùng to lớn”.

Đầu năm nay, Rowling tiết lộ bà đang viết một cuốn sách khác dành cho trẻ em. “Tôi sẽ tiếp tục viết sách cho trẻ em bởi tôi cảm thấy rất thích thú” – bà nói.

Duy Nam
Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá