Sự kiện: Chuyện sao

J.K.Rowling: Sau Harry Potter có thể là truyện trinh thám

TPO - Tờ Sunday Times của Anh hôm 18/8 đưa tin, một người hàng xóm của nữ nhà văn J.K. Rowling đã phát hiện ra bà đang viết truyện trinh thám tại một quán cà phê ở thủ đô Edinburgh (Scotland).

Tờ báo này trích lời của người có tên Ian Rankin, đồng thời là một nhà văn: “Vợ tôi đã phát hiện ra bà ấy đang viết một cuốn tiểu thuyết trinh thám tại Edinburgh. Thật tuyệt vời là bà ấy đã không bỏ viết hay bỏ những quán cà phê ở Edinburgh”.

Những quán cà phê ở Edinburgh thật có ý nghĩa với J.K Rowling bởi tại đó bà đã viết những trang đầu tiên của bộ truyện nổi tiếng Harry Potter. Khi ấy J.K. Rowling chỉ là một phụ nữ sống bằng tiền trợ cấp xã hội. Bà thường có thói quen đưa con gái đi dạo trên phố bằng xe đẩy và ngay sau khi cô bé chìm vào giấc ngủ, Rowling rẽ vào một quán café gần nhất để viết truyện.

Sau rất nhiều thành công từ cuốn truyện Harry Potter, dường như J.K.Rowling vẫn không quên thói quen từ thủa hàn vi. Một điều thú vị nữa, thành phố Edinburgh chính là quê hương của nhà văn bậc thầy thể loại truyện trinh thám Arthur Conan Doyle.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng AP vào tháng trước, Rowling nói bà có lẽ sẽ không lặp lại được thành công như loạt truyện Harry Potter nhưng khẳng định bà đã có kế hoạch cho những cuốn sách mới.

Hiện nay, J.K.Rowling là một trong những người phụ nữ giàu nhất nước Anh với giá trị tài sản lên đến 1 tỷ USD. Tập Harry Potter 7 đã trở thành một hiện tượng chưa từng có trong ngành xuất bản thế giới, 20 triệu cuốn đã bán hết trong ngày đầu phát hành. Tuy nhiên, phía đại diện của nhà văn chưa có bình luận gì về thông tin trên.

Thu Trang
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá