Johnny Depp: Thôi cướp biển, làm bá tước  

Khán giả Việt Nam đã quen với Johnny Depp – Tay thuyền trưởng lập dị nhưng tốt bụng trong “Cướp biển vùng Caribbean”. Nhưng mới đây, anh lại xuất hiện trong vai bá tước sôcôla.

Nhân dịp phim Bá tước sôcôla Willy Wonka khởi chiếu ở châu Âu, anh trò chuyện với tạp chí GALA (Đức).  

Johnny Depp, trong “Charlie and the Chocolate Factory”, anh ngụp lặn  thực sự trong các dòng thác  sôcôla. Có vẻ như điều này rất đặc biệt đấy chứ.

Ồ, kỳ quái nữa là khác. Thường thì những cảnh tưởng tượng như thế được thiết kế trên máy tính và lồng ghép vào các cảnh quay thật. Nhưng chúng tôi đã sử dụng sôcôla chính hiệu. Ngoài ra, chúng tôi còn có vài con tê giác sống trong trường quay. Bản thân tôi chưa được làm việc với tê giác bao giờ.

Sau diễn xuất được đánh giá là tuyệt vời trong “Pirates of the Caribbean”, Johnny Depp dường như đã trở thành ngôi sao lập dị số 1. Vai diễn Willy Wonka trong bộ phim Sôcôla còn quái dị hơn tưởng tượng của hầu hết trẻ em. Anh lấy đâu ra những ý tưởng dị thường như vậy?

Trước tiên tôi nghĩ đến những người dẫn các chương trình hài thiếu nhi ngày còn nhỏ. Nói chung họ luôn có gì đó rất điên rồ. Có lẽ đó chính là điều đặc biệt trong nghề của tôi: Tất cả mọi thứ rồi có lúc hữu dụng.

Nói thực là các vai diễn lập dị cũng chẳng xa tính cách con người thật của tôi bao nhiêu. Có điều tôi không muốn mãi mãi phải vào những vai lập dị. Xem ra tới đây tôi sẽ phải quay một cái gì đó thật kinh khủng với Tim. Và uy tín của tôi coi như tan thành mây khói bởi phim đó chắc phải cấm cả người dưới 26 tuổi.

Các con anh phản ứng thế nào khi xem “Charlie and the Chocolate Factory”?

Tôi thực sự lo lắng rằng chúng sẽ nói những câu “hạ sát” như “Phim chẳng ra gì”, “Bố từng làm những phim tốt hơn đấy chứ”. Ngược lại, chúng còn diễn lại những đoạn mà chúng cho là hay, đọc lại lời thoại của tôi. Thật dễ thương.

Tôi sẽ thấy thiếu vắng những điều này khi chúng trưởng thành. Nỗi lo lắng lớn nhất của tôi là các con đang dần ra khỏi cái tuổi dán mặt vào màn hình xem những trò trẻ con. Bản thân tôi rất thích xem phim trẻ em và tôi sẽ tiếp tục xem (cười). 

Trước khi 15 tuổi, anh đã cùng gia đình chuyển nhà 20 lần. Johnny Depp là một cậu bé cô đơn?

Đúng vậy, chúng tôi đã có cuộc sống du mục. Sự thay đổi môi trường liên tục đã khắc họa con người tôi cho đến tận bây giờ. Tôi không thể trụ lại quá lâu ở một chỗ dù đó là Paris hay New York. Chúng tôi luôn chuyển động. Và tất nhiên đôi lúc tôi cũng có cảm giác cô độc.

Đúng những lúc bắt đầu tìm được bạn bè thì lại chuẩn bị ra đi. Ngược lại điều đó cũng khiến tôi tập trung vào một điều duy nhất là gia đình. Bất cứ nơi nào cũng có thể là nhà của tôi nếu ở đó có vợ và các con. Họ là sự tồn tại của tôi, là tất cả của tôi.

Là một siêu sao, anh bị người ta bịa khá nhiều chuyện... 

Tôi luôn cười phá lên khi nghe thấy họ “ca tụng” tôi là kẻ nổi loạn và những “phẩm hàm” tương tự. Tôi không cho là mình hoang dại, nổi loạn. Họ truyền nhau là tôi thích hội hè, bia rượu, lột xác để thành người cha tử tế. Vớ vẩn. Tôi căm ghét các buổi tiệc tùng, lễ hội.

Tất cả những điều họ viết như đập phá khách sạn hoặc tương tự không có liên quan gì đến lễ hội, tiệc tùng. Trong thời điểm đó, tôi đã dại dột nghĩ rằng có thể tự giải quyết các bất đồng tâm lý với bản thân. Đơn giản tôi từng là một thằng ngốc không biết sống một cuộc sống bình thường. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá