Sự kiện: Chuyện sao

Johnny Depp và 'cuộc đào thoát vĩ đại' trên Vanity Fair

Xuất hiện trên tạp chí Vanity Fair số tháng 7, Johnny Depp đã có những chia sẻ hiếm hoi về sở thích, về gia đình và cuộc sống riêng - những điều không phải lúc nào thuyền trưởng Jack Sparrow cũng thích chia sẻ với mọi người.

Ảnh: Vanity Fair

Sự xuất hiện đặc biệt này của Depp trên Vanity Fair đúng vào dịp bộ phim mới nhất của "thuyền trưởng" Public Enemies ra mắt khán giả toàn cầu bắt đầu từ 1/7/2009.

Được xây dựng trên tác phẩm cùng tên của nhà văn B. Burrough, "Public Enemies" kể về cuộc chiến chống tội phạm của Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI. Trong bối cảnh những năm 1930, Depp vào vai John Dillinger - một tên trùm mafia khét tiếng trong khi một ngôi sao Hollywood khác là Christian Bale thủ vai một điệp vụ FBI Melvin Purvis trong cuộc đấu trí hết sức cam go và bất ngờ.

Bộ phim còn có sự tham gia Marion Cotillard - chủ nhân của tượng vàng Oscar dành cho nữ diễn viên xuất sắc nhất năm 2008.

Được thực hiện bởi Douglas Brinkley - một tay viết kỳ cựu của Vanity Fair, Depp đã có những chia sẻ rất riêng tư về cuộc sống gia đình, sở thích và đặc biệt là hòn đảo thuộc sở hữu của Deep tại Bahamian. Bài viết được mang tên Johnny Depp - Great escape - Cuộc đào thoát vĩ đại

Bài viết về Depp trên Vanity Fair

- Nếu có cơ hội được ngồi trò chuyện với một biểu tượng của Hollywood, anh sẽ chọn ai?

- Tôi đã có cơ hội đó rồi. Elizabeth Taylor

- Cuộc gặp ấy thế nào?

- Elizabeth Taylor là quý bà sang trọng nhất mà tôi được gặp. Nói chính xác là một con người tuyệt vời. Billy Bob Thornton và Steve Martin cũng có mặt ở đó. Tất cả chúng tôi đều hết sức ngưỡng mộ những gì mà Elizabeth đã thể hiện. Bà cũng sở hữu một giọng nói âm vang đáng kinh ngạc.

 

- Khi không ngủ được hay buồn chán, anh sẽ làm gì?

- Bất cứ khi nào tôi có thể tập trung vào một việc gì đó như chơi guitar hay vẽ, tôi sẽ thực hiện chúng. Tôi đã bắt đầu vẽ những người mà tôi ngưỡng mộ như Kerouac, Bob Dylan, Nelson Algren, Marlon Brando, Patti Smith, người phụ nữ của tôi và lũ trẻ của tôi.

Tôi đã vẽ Hunter tới hai lần. Keith Richards cũng thế. Thứ mà tôi thích vẽ nhất chính là khuôn mặt của mỗi người, bạn biết đấy, đôi mắt họ. Khi bạn muốn tìm một cái gì đó cảm xúc, hãy nhìn vào mắt của họ.

- Anh có một hòn đảo riêng tại Bahamian. Hãy chia sẻ với chúng tôi về nó?

- Tôi không nghĩ tôi có thể nhìn thấy một nơi tinh khiết và đẹp đẽ như thế nữa. Ở đó bạn có thể cảm nhận được một cách rõ ràng nhất từng nhịp đập trong cơ thể mình. Một sự tự do ngay tức khắc.

Khi tôi bắt đầu thấy nản chí hay sau khi làm phim, tôi thường tự nói với mình: bình tĩnh, bình tĩnh. Tôi chỉ có thể lấy lại bình tĩnh và hoàn toàn thoải mái ở đó. Tôi thường đón Giáng sinh với Vanessa và bọn trẻ ở đó.

- Cuộc sống tương lai của anh tại hòn đảo đó sẽ như thế nào?

- Tôi nghĩ không ai có thể làm tổn hại Land and Sea Park. Đó thực sự là một viên ngọc, một viên kim cương theo đúng nghĩa.

Tôi muốn bọn trẻ sẽ lớn lên ở hòn đảo này, dành ít nhất là vài tháng để sống ở đây trong một năm... để học về cuộc sống đại dương và làm thế nào để bảo vệ biển. Về mặt lý thuyết, nơi này có thể giúp lấy lại cân bằng trong cuộc sống của gia đình tôi.

- Anh nghĩ thế nào về tiền bạc?

- Tiền bạc không thể mua cho bạn hạnh phúc. Nhưng nó có thể mua cho bạn một chiếc du thuyền đủ lớn để đưa bạn đến gần với hạnh phúc hơn.

Theo VTV/Vanity Fair

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá