Johnny Trí Nguyễn: Phim hành động ra thế giới nhanh nhất

TP - 90% êkip làm phim "Dòng máu anh hùng" tiếp tục hợp tác với "Bẫy rồng"- tác phẩm hành động mới của Hãng phim Chánh Phương khởi quay 24/4. Johnny Trí Nguyễn là diễn viên chính, đồng tác giả kịch bản và chỉ đạo võ thuật.

Johnny Trí Nguyễn
Không có anh Charlie Nguyễn, đạo diễn Bẫy rồng, Trí có thấy chông chênh?

Làm phim với anh trai chưa chắc dễ dàng hơn đâu. Charlie hay tung hứng nên đôi khi cũng khổ với anh ấy (cười). Lần này Charlie chỉ xem kịch bản và chê này chê nọ. Cũng tốt thôi. Mình cần chê để chỉnh sửa chứ đâu cần lời khen.

Tôi cũng đưa kịch bản cho anh Vincent Ngo (đồng tác giả kịch bản phim Hancok- chiếu ở VN với tên gọi Siêu nhân cái bang do tài tử Will Smith thủ vai chính) nhờ anh cho ý kiến.

Còn Lê Thanh Sơn được mời đạo diễn Bẫy rồng cũng không phải người xa lạ - chính là phó đạo diễn của Dòng máu anh hùng, Áo lụa Hà Đông. Kịch bản ban đầu tôi viết, tiết tấu nhanh theo khuôn khổ phim hành động, sau đó Thanh Sơn bổ sung phần tâm lý nhân vật.

Sao Trí không kiêm đạo diễn?

Làm nhiều việc cùng lúc sẽ cháy máy. Nếu đạo diễn, tôi sẽ không đảm nhận vai chính hoặc chỉ đạo võ thuật nữa. Phim hành động thuộc loại khó nhất trong các thể loại phim. Tỷ lệ hành động trong phim của chúng tôi đang cố gắng thực hiện 10 phút/pha hành động. Như vậy bộ phim 90 phút sẽ phải có ít nhất bảy cảnh hành động, khó khăn và tốn kém.

Đòn phi thân kẹp cổ ấn tượng trong Dòng máu anh hùng không thể lặp lại ở Bẫy rồng?Điểm nhấn của võ thuật lần này  là gì?

Phim này hoàn toàn là Sài Gòn thời hiện tại, phương thức hành động phải hiện đại nên chúng tôi sử dụng rất ít võ cổ truyền. Nhưng khán giả sẽ thấy có nhiều đòn đánh mới lạ hơn. Cái khó của phim này là kinh phí không được trội hơn, nhưng kỹ thuật phải khó hơn so với Dòng máu anh hùng. Dĩ nhiên phải có súng đạn, phải thuê chuyên gia nước ngoài cùng thực hiện màn rượt đuổi xe hơi, mà là xe BMW.

Trí định theo mô hình làm phim James Bond- Điệp viên 007, các nhãn hàng cao cấp vừa là nhà tài trợ vừa trở thành đạo cụ hấp dẫn trên phim?

Cũng gần như vậy, có nhà tài trợ sẵn sàng đồng sản xuất với mình. Nếu mua hoặc thuê xe BMW để đóng phim hành động, chắc chẳng đủ tiền và cũng không hãng bảo hiểm nào dám ký hợp đồng. Chính hãng xe đồng hành với mình thì khác.

Dứt khoát  Ngô Thanh Vân đảm nhiệm vai nữ chính của Bẫy rồng? Không dám mạo hiểm tìm gương mặt mới?

Đúng là tìm người khác thì mạo hiểm quá, chưa biết họ có năng lực và kiên gan theo được thể loại phim này không. Từ hồi đóng Dòng máu anh hùng, Ngô Thanh Vân làm được hơn cả sự tưởng tượng của tôi.

Và thu hồi vốn vẫn là bài toán đau đầu?

Làm phim hành động khó, mà chiếu Tết cũng chưa chắc ăn khách. Người ta thường thích xem phim hài dịp này. Tôi đam mê phim hành động vì thấy mình có khả năng, và vì mang loại này ra nước ngoài dễ đi được xa nhất. Phim kinh dị chưa thuận lợi để sản xuất nên chúng tôi tập trung vào hành động.

Tò mò một chút, chuyến Trí ra Bắc đóng phim Chơi vơi của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên. Với một phim thuần  tâm trạng, không hành động, anh thấy sao?

Lạ lắm! Đọc kịch bản xong, tôi cũng bị chơi vơi. Cảm xúc của nhân vật là thứ mình chưa đóng bao giờ, nên muốn thử. Nhân vật của tôi xoay quanh ba phụ nữ, chẳng quan hệ nào rõ ràng, không hiểu mình thực sự yêu ai. Nhập vai rồi mà vẫn chơi vơi. Tóm lại cả bộ phim chơi vơi, không thể đóng khung để định nghĩa được.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá