Jolie không trục lợi từ việc nhận con nuôi

TPO - Cơ quan thông tấn Hoa Kỳ cho hay: Một sự kiện nhận con nuôi không hề vụ lợi, đó là lời tuyên bố chính thức sau khi ngôi sao Hollywood Angelina Jolie đã gặp được đứa con nuôi mang quốc tịch Viêt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh.

Angielina Jolie bế bé Sáng vào phòng đợi VIP của sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: AP.
Trước đó, một số bài báo nước ngoài đã từng bình luận rằng, Jolie có hành vi trục lợi từ việc làm mang tính nhân đạo của cô.

Theo lời bà Heidi Gonzalez – điều phối viên của chương trình “Adoptions From The Heart” của Mỹ thì: “Trong vụ việc này, bà Jolie đã hoàn toàn không có sự vụ lợi nào hết, mọi vấn đề liên quan đều được thông qua Chính phủ Việt Nam và chương trình của chúng tôi”.

Việc xin con nuôi ở Việt Nam cần phải trải qua một quãng thời gian 6 tháng theo qui định chung, lá đơn đầu tiên đã được đệ trình vào mùa hè năm 2006.

Trước đó các cơ quan truyền thông, báo chí của Việt Nam khen ngợi rằng, việc nhận con nuôi của ngôi sao Hollywood Jolie lần này càng tô điểm thêm hình ảnh đẹp của cô đối với dư luận xã hội.

Trong thời gian ở Việt Nam, Jolie bị các phóng viên, các tay săn ảnh theo đuổi ráo riết. Rất đông phóng viên đã chầu trực nhiều giờ trước khách sạn của cô. Khi Jolie cùng con nuôi – bé trai mang tên Pax Thiên bước vào một chiếc xe Limousine sẫm màu, mẹ nuôi Jolie đã nói với một tờ báo như sau: “Tôi rất vui vì đã mang đến cho bé Pax Thiên một cuộc sống mới”.

Những ngày gần đây, hình ảnh của ngôi sao Hollywood Jolie đã xuất hiện khá nhiều trên các trang báo Việt Nam. Vào ngày thứ 6 tuần vừa qua, đồng loạt trên tất cả các tờ báo của Việt Nam người ta đều thấy xuất hiện hình ảnh của cô.

Trước đó một hôm, ngày mà Jolie chính thức đón nhận bé Pax Thiên, trong lúc bé còn sợ sệt và khóc thì mẹ nuôi đã vỗ về, cưng nựng bé bằng một câu tiếng Việt còn rất ngọng nghịu rằng: “Không sao đâu, không sao đâu!”.

Sự nghiệp của ngôi sao nổi tiếng 31 tuổi này trước mắt sẽ bị gián đoạn bởi cô cần có nhiều thời gian để chăm sóc cho những đứa con của mình.

Cho dù có sự ồn ào trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên báo chí nhưng Jolie vẫn còn phải ở lại Việt Nam thêm một vài ngày nữa. Trước hết cô cần phải làm hoàn tất các thủ tục bắt buộc về việc công nhận con nuôi tại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Hà Nội.

Lê Quân
Theo Spiegel

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng