Jolie-Pitt nhận đề cử “Oscar” của Anh quốc

TPO – Cặp đôi siêu sao đã nhận được những đề cử quan trọng tại giải thưởng điện ảnh được coi là Oscar của xứ sở sương mù – Orange British Academy Film Awards.

Trong số những đề cử thông báo hôm thứ Hai vừa qua, Angelina Jolie nhận đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn trong bộ phim Changeling của đạo diễn Clint Eastwood.

Trong khi đó, người tình Brad Pitt của cô giành đề cử Nam diễn viên chính cho nhân vật độc đáo của anh trong bộ phim đình đám The Curious Case of Benjamin Button.

Ngoài ra Pitt còn nhận được đề cử Nam diễn viên phụ với vai diễn trong Burn After Reading của anh em nhà Coen. Anh sẽ cùng với nam tài tử xấu số Heath Ledger (với vai The Joker trong The Dark Night) chạy đua trong hạng mục này.

Tại Quả cầu vàng 2009 vừa qua, Jolie-Pitt cũng cùng nhận đề cử diễn xuất nhưng cuối cùng họ đã phải ra về trắng tay.

Siêu sao Kate Winslet – người vừa giành cú đúp tại Quả cầu vàng 2009 lại tiếp tục nhận được 2 đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với các vai diễn trong Revolutionary RoadThe Reader. Cô cũng nhận được những đề cử tương tự như thế tại SAG Award.

Bộ phim xuất sắc nhất tại Quả cầu vàng 2009 - Slumdog Millionaire, tiếp tục cuộc chạy đua giành ngôi vua trong năm, cùng với các phim The Curious Case of Benjamin Button, Frost/Nixon, Milk The Reader.

Danh sách những người chiến thắng sẽ được thông báo tại nhà hát opera Hoàng gia ở London vào ngày 8/2 tới.

Duy Nam
Theo People

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá