Jolie-Pitt tới lúc giảng hòa?

TP - Brad Pitt không chịu nộp đơn ly hôn, cha con anh được đoàn tụ và một số dấu hiệu khác cho thấy hai ngôi sao này có thể tránh được cuộc ly hôn nảy lửa như khởi đầu.

Brad Pitt tránh đối đầu trong vụ ly hôn với Angelina Jolie.
Brad Pitt tránh đối đầu trong vụ ly hôn với Angelina Jolie.

Một số báo Mỹ cho rằng, Brad Pitt muốn tránh thổi bùng tình huống hiện tại. Tờ TMZ đưa tin Brad Pitt không đáp lại đơn ly hôn do Angelina Jolie nộp cho tòa tháng trước. Angelina nhờ đến Laura Wasser, luật sư đáng gờm trong các vụ ly hôn. Và nhờ Judy Smith, chuyên gia xử lý khủng hoảng truyền thông. Trước những ý kiến cho rằng, hai ngôi sao phải đối mặt vụ kiện nhiều triệu USD, Brad tới thời điểm này vẫn chọn cách tránh đối đầu trực tiếp. Angelina ngay từ đầu đòi giữ quyền nuôi cả sáu đứa con, Brad khôn khéo mong có được thỏa thuận mềm mỏng hơn.

Cho tới thời điểm này, truyền thông Mỹ giữ quan điểm Brad Pitt và Angelina Jolie đều thấy cần thiết tránh đối đầu cả về tài sản lẫn con cái. Mấu chốt nằm ở cuộc điều tra của cảnh sát liên bang: Jolie nộp đơn ly hôn kèm lí do tố Brad Pitt bạo lực với con. Sự việc xảy ra giữa tháng 9 trên chuyến bay riêng giữa Brad Pitt và con trai lớn Maddox. Nếu Brad được kết luận không sử dụng bạo lực, rất có thể anh sẽ củng cố vị thế để đàm phán với yêu cầu được nuôi sáu con của Jolie. Hơn nữa, Brad luôn nói muốn tránh tổn thương cho các con- điều này là bất khả nếu cả hai phải ra tòa tranh giành quyền nuôi con.

Tuần qua, hai cha con Brad Pitt và Maddox đoàn tụ sau một tháng xa cách, cuộc gặp có sự giám sát của một chuyên gia tâm lý. Trước đó, Maddox nhất định từ chối gặp cha, năm đứa trẻ còn lại có hai lần gặp Brad. Cuộc gặp diễn ra một ngày sau khi FBI thẩm vấn Angelina và các con để xác định hành vi của Brad trên chuyến bay. Angelina giữa tuần qua cũng xuất hiện khá kín đáo cùng sáu con tại căn nhà gần bờ biển, luôn có anh trai James Haven đi cùng. Sáu đứa trẻ suốt tháng qua phải điều trị tâm lý.

Sự căng thẳng giữa Brad Pitt và cậu con cả Maddox được nhiều chuyên gia tâm lý nhìn nhận khá nhẹ nhàng, là mối quan hệ của cha và con trai khi cậu bé ở tuổi 15. Năm ngoái trong khi quảng bá bộ phim hai vợ chồng đóng vai chính By the sea, Jolie thừa nhận hai vợ chồng “có cãi vã và mâu thuẫn giống nhiều gia đình khác”, có những ngày họ lái xe như điên ra khỏi nhà, vì muốn không gian riêng tư.

Nhiều người hy vọng cả hai tới lúc xuống nước, tìm cách hàn gắn. Một nguồn tin thân cận cho hay “bọn trẻ liên tục nhắc Brad khiến Jolie động lòng”. Tuy nhiên đúng thời điểm này họ rao bán tòa lâu đài Miraval ở miền Nam nước Pháp. Biệt thự rộng 400 hecta, năm 2008 họ mua với giá khoảng gần 40 triệu euro. Mức giá hiện nay được dự đoán thấp nhất 50 triệu euro. Đây cũng là nơi họ tổ chức đám cưới, và cả gia đình lui tới trong các kỳ nghỉ. Brad gắn bó với nơi này hơn Jolie, bởi anh đầu tư sản xuất rượu vang từ vườn nho của tòa lâu đài. Sau khi nộp đơn ly hôn và dọn khỏi nhà, mẹ con Jolie ở trong căn hộ sang trọng tại Malibu 400m2, giá thuê 95 nghìn USD một tháng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng