Julia Roberts: Không bắt mình phải trở lại thật hoành tráng

TP - Julia Robert vừa có vai diễn tuyệt vời cạnh Clive Owen trong phim trinh thám "Duplicty" (Hai mang) nhưng cô khẳng định không chịu áp lực nào của diễn viên thuộc đẳng cấp hàng đầu.

Julia Roberts và Clive Owen, hình tượng Ông bà Smith mới

Chị có thể nhận xét chút xíu về vai điệp viên CIA, Claire Stenwick?

Điều khiến tôi thích thú là vai diễn có vẻ trái ngược với cá tính của tôi. Claire tự chủ, được tôi luyện thành cứng rắn, nhanh nhẹn. Cô ấy tự kiểm soát, trầm tĩnh biết bao, trong khi tôi khá nóng tính và cảm tính.

Trong phim, dường như chưa có đủ không gian để tôi có thể bộc lộ cảm xúc. Điều đó cũng thành trở ngại khi vào vai một phụ nữ cuồng ám, tôn thờ sự chuyên nghiệp và máu lạnh.

Chị có đắn đo khi nhận vai?

Không chút do dự. Vai diễn có vẻ hơi điên nhưng rõ ràng nó thúc đẩy tôi. Mọi người đều biết ở Tony Gilroy, người ta luôn thấy kiểu câu chuyện tình yêu, nhưng được chuyển thể theo cách của ông ấy.

Trước hết là cho hai nhân vật yêu nhau, tiếp đến là đặt họ vào những công việc, thành phố, hoàn cảnh sao cho tình yêu của họ không thể nào không thể xảy ra như thế. Nhưng, ông ấy tiếp tục tưởng tượng giữa hai người có sợi dây rất đặc biệt mà mỗi người có thể gọi là định mệnh.

Duplicity của đạo diễn Tony Gilroy do Clive Owen và Julia Roberts thủ diễn, xoay quanh cặp đôi yêu nhau nhưng thuộc về hai tổ chức đối lập.

Cũng là phim về cặp đôi điệp viên, kém bạo lực nhưng Duplicity hài hước và lãng mạn hơn Ông bà Smith do cặp Brad-Jolie thủ diễn.

Duplicity ra mắt 20/3, tổng doanh thu phòng vé cho tới thời điểm này là 21,2 triệu USD. 

Còn trong phim?

Điểm khác biệt lớn nhất là các lớp lời thoại do các tay đua marathon viết (cười)! Hiếm khi trong điện ảnh có series đối thoại cá nhân trong nhiều cảnh quay dài đến vậy.

Nhiều trường đoạn lời thoại 12 trang giấy. Tôi cho rằng điều này mang vào trong phim chút hài hước, chua xót và lớp nghĩa thứ hai với những gì không được nói ra.

Không có cảnh nóng nào nhưng khán giả đều cho rằng phim khá sexy.

Cảnh quay Clive Owen mơn trớn đôi vai tôi trong khách sạn tại Rome chính là cảnh quay kiểu đó. Đây cũng là cảnh tôi thích thú nhất. Tuy nhiên trước nay mọi người đều hiểu tôi luôn cảm thấy khó khăn khi phải nude trên phim.

Những bộ phim có cảnh âu yếm, tôi thường muốn diễn tả trạng thái trong suy nghĩ hơn là thể xác. Cả đoàn làm phim từ Clive đến Tony đều thông cảm sự bối rối của tôi. May mắn chuyện kết thúc tốt đẹp.

Tám năm nay chị mới có một vai điện ảnh xứng tầm...

Nhưng cách đây tám năm, tôi đã làm được gì ghê gớm đến mức mọi phóng viên đều đưa ra con số  này khi nói về tôi nhỉ?

Chính là Erin Brockowich, vai diễn đưa chị đến với tượng vàng Oscar Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất đó thôi.

Tôi không bao giờ có ý nghĩ xa rời điện ảnh hay quay những bộ phim nhỏ suốt quãng thời gian này. Phim Closer, hay Cuộc chiến của Charlie Wilson nữa, đâu phải vai nhỏ.

Tôi không bao giờ có ý muốn bắt mình phải có sự trở lại màn ảnh thật hoành tráng. Tôi luôn làm hết sức, và công bằng với tất cả vai diễn.

Làm cách nào chị giữ được Hollywood, nói cách khác là giới truyền thông tránh xa cuộc sống riêng tư, từ khi kết hôn và sinh con?

Thời kỳ độc thân, tôi chưa bao giờ thực sự là nữ diễn viên nổi tiếng thế giới. Và chính xác thì, Hollywood không cho tôi cảm giác khiếp sợ, nhưng e dè thì có.

Theo thời gian, tôi có thể khẳng định ranh giới giữa cuộc sống riêng tư và nghề diễn viên. Về điểm này, tôi nghĩ mọi người hiểu rõ, giữa tôi và Hollywood rất sòng phẳng.

T.Toan
Theo Premiere

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá