“Kafka trên bờ biển”- Cuốn tiểu thuyết ăn khách nhất hiện nay

Đây là cuốn sách mới đầy tham vọng khác thường, thành công một cách khác thường và sẽ còn được đọc, tán thưởng trong những thập niên tới.

Bìa cuốn sách
“Kafka trên bờ biển”, tiểu thuyết của Haruki Murakami, do NXB Knopf ấn hành (đã có bản e.book). Knopf nằm trong Random House - tập đoàn xuất bản của Anh, một trong số NXB hàng đầu thế giới. Mỗi tác phẩm văn học được in ở đây đều trên 25.000 bản/ lần ấn hành.

Đây là cuốn sách mới đầy tham vọng khác thường và thành công một cách khác thường mà dư luận cho rằng sẽ còn được đọc và được tán thưởng trong những thập niên sắp tới đây.

Cuốn tiểu thuyết mới này của Murakami đầy kinh ngạc và hết sức lôi cuốn – một thành công xuất sắc về hiện thực huyền ảo, cái hiện thực đầy sức mạnh qua hai nhân vật đáng chú ý : cậu thiếu niên Kafka Tamura, bỏ nhà trốn đi để thoát khỏi một tiên đoán khủng khiếp về mặc cảm Ơ-đíp hoặc để tìm kiếm người mẹ và người chị của cậu đã mất tích từ lâu; và một kẻ ngẩn ngơ lớn tuổi gọi là Tanaka, một người không bao giờ hồi phục được sau những chấn động thời chiến và giờ đây bị thu hút về phía Kafka vì những lý do – giống như những hành động bản năng hàng ngày- mà y không thể lường được. Cuộc phiêu lưu của hai nhân vật, huyền bí với chính họ cũng như với chúng ta, phong phú xuyên suốt với những kẻ tòng phạm sinh động và những sự kiện đầy sức ám ảnh quyến rũ. Người và mèo tranh luận, một gã ma cô ma quái hay trích lời Hêghen, một người lính ẩn trong rừng rậm dường như từ thời Thế chiến II, những cơn mưa ra cá (và những điều tồi tệ). Trong tiểu thuyết còn có một vụ sát nhân nghiêm trọng mà nhận dạng của cả nạn nhân và thủ phạm vẫn còn là một câu đố, cùng với những chuyện kỳ lạ khác…

Haruki Murakami sinh ở Kyoto năm 1949 và hiện sống ở Tokyo. Các tác phẩm của ông đã được dịch ra 34 thứ tiếng. Mới đây ông đã đoạt  Giải thưởng Văn chương Yomiuri – giải thưởng đã từng trao cho các nhà văn hiện đại nổi tiếng Nhật Bản như Yukio Mishima, Kenzaburo Oe, Kobo Abe.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá