"Kaiser Chiefs" độc chiếm giải thưởng Âm nhạc Anh

TPO - Nhóm nhạc Rock của thành phố Leeds - "Kaiser Chiefs", danh ca ballard James Blunt và ban nhạc Rock "Coldplay" đã chiến thắng trong lễ tuyên bố Giải thưởng Âm nhạc Anh tối qua 15/2.

Hơn 3.000 khách đã đổ về địa điểm Earls ở London (Anh) để thưởng thức buổi biểu diễn trực tiếp ngoài trời của các tay rap Kanye West, Paul Weller, ban nhạc ảo Gorillaz với sự góp sức của dàn đồng ca khá lớn, gồm nhiều trẻ em trường Mancunian.

Sau 9 năm "lặn mất tăm" chàng ca sĩ hơi kỳ dị, Price lại xuất hiện trong một bộ trang phục toàn màu trắng, cùng những làn điệu quen thuộc của các bài hát cũ/mới lẫn lộn, gây sự ngạc nhiên của mọi người trong Lễ trao giải, dưới sự dẫn dắt của MC Chris Evans.

Kaiser Chiefs đoạt tới 3 giải cũng là một sự ngạc nhiên nho nhỏ, bao gồm: Giải nhóm nhạc Anh, Trình diễn Live và trình diễn Rock.

Coldplay đoạt giải Đĩa đơn hay nhất cho CD Speed of Sound. Nam ca sĩ chính Chris Martin cho hay: "Đôi khi thật khó bởi chúng tôi là người Anh và không thích phải thú nhận, mình thật tuyệt vời. Song đêm nay, chúng tôi hoàn toàn đồng ý rằng mọi người đã đúng khi trao cho chúng tôi giải thưởng này". Giải thưởng được những thính giả tại đài BBC I bầu chọn.

James Blunt đánh bại Madonna, Kelly Clarkson, Katie Melua và Will Young để đoạt được giải thưởng Trình diễn nhạc Pop. Anh cũng đoạt Giải Giọng ca Nam hay nhất.

Minh Trang
Theo Times

Các giải thưởng Brit Awards năm 2006:

Nghệ sĩ Pop/trình diễn Pop: James Blunt
Nghệ sĩ thành thị: Lemar
Nghệ sĩ Quốc tế đột phá: Jack Johnson
Nam nghệ sĩ solo quốc tế: Kanye West
Trình diễn nhạc Rock: Kaiser Chiefs
Nghệ sĩ đột phá: Arctic Monkeys
Trình diễn Live: Kaiser Chiefs
Nam nghệ sĩ solo Anh: James Blunt
Đĩa đơn: Coldplay – Speed of Sound
Nhóm nhạc quốc tế: Green Day
Nhóm nhạc Anh: Kaiser Chiefs
Nữ nghệ sĩ solo Anh: KT Tunstall
Nữ nghệ sĩ solo quốc tế: Madonna
Album quốc tế: Green Day – American Idiot
Album của Anh: Coldplay – X&Y
Giải thành tựu : Paul Weller

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá