Kaity Nguyễn và 'Em chưa 18' giành giải Bông sen vàng

TPO - "Em chưa 18" xuất sắc vượt qua 16 bộ phim để giành giải Bông sen vàng tại Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20.

Nam/Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại LHP Việt Nam lần thứ 20 được trao cho diễn viên Quý Bình và diễn viên Kaity Nguyễn. Trước đó, NSND Đặng Nhật Minh, trưởng BGK LHP đánh giá rất cao diễn xuất của diễn viên trẻ Kaity Nguyễn.
Nam/Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại LHP Việt Nam lần thứ 20 được trao cho diễn viên Quý Bình và diễn viên Kaity Nguyễn. Trước đó, NSND Đặng Nhật Minh, trưởng BGK LHP đánh giá rất cao diễn xuất của diễn viên trẻ Kaity Nguyễn.

Bộ phim "Em chưa 18" vượt qua 16 bộ phim để giành giải thưởng Bông sen vàng cao quý. Đây là phim giữ kỷ lục phòng vé năm 2017.

Diễn ra từ ngày 24- 28/11 với 77 phim dự thi được công chiếu miễn phí, Liên hoan phim nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả Đà thành.

Trong 5 ngày diễn ra sự kiện, bên cạnh hoạt động chiếu phim và chấm giải còn có nhiều sự kiện bên lề như Hội thảo “Liên hoa phim Việt nam trong sự nghiệp phát triển điện ảnh dân tộc”, Triển lãm “Dấu ấn Điện ảnh Việt Nam qua 20 kỳ Liên hoan phim Việt Nam”, giao lưu giữa nghệ sĩ và khán giả...

Giải thưởng đạo diễn phim truyện xuất sắc của hạng mục phim điện ảnh gọi tên đạo diễn gạo cội Vũ Ngọc Đãng. Đây là một kết quả khá bất ngờ khi trước đó những cái tên trẻ như Phan Gia Nhật Linh, Hồng Ánh… nhận được kì vọng lớn.

Giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất ở hạng mục Phim truyện điện ảnh được dành cho diễn viên trẻ Kaity Nguyễn. Cô vượt qua nhiều tên tuổi lớn như Miu Lê (2 vai chính trong Cô gái đến từ hôm qua và Bạn gái tôi là sếp), Ngọc Thanh Tâm (Đảo của dân ngụ cư), Thu Trang (Nắng), Ninh Dương Lan Ngọc (Cô Ba Sài Gòn)...

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX - ảnh 1 Nam/Nữ diễn viên phụ xuất sắc thuộc về Nhan Phúc Vinh (vai Miên - chàng trai Khmer trong Đảo của dân ngụ cư và diễn viên nhí Hà Mi (vai Tiểu Ly trong Cô gái đến từ hôm qua.

Giải thưởng Nam chính xuất sắc nhất bất ngờ gọi tên diễn viên Quý Bình. Anh vượt qua những cái tên sáng giá  được kỳ vọng như: Phạm Hồng Phước (Đảo của dân ngụ cư), Ngô Kiến Huy (Cô gái đến từ hôm qua), Ngô Thế Quâ (Cha cõng con),...

Nam diễn viên Quý Bình bày tỏ: “Với một người nghệ sĩ, không có thời khắc nào hạnh phúc nào bằng được cầm trên tay giải thưởng cao quý. 10 năm hoạt động nghệ thuật, tôi luôn trân trọng những giải thưởng, bởi đó là sự chứng nhận cho công sức của một tập thể. Xin cảm ơn đạo diễn Dustin Nguyễn và Minh Hằng đã giúp cho mình có cơ hội được vinh dự nhận giải thưởng cao quý này”.

Bật khóc khi nhận được giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, diễn viên “Em chưa 18” Kaity Nguyễn xúc động: “Mình rất cảm ơn các thành viên trong đoàn làm phim Em chưa 18, cảm ơn đạo diễn Dustin Nguyễn đã tin tưởng và giao vai nữ chính cho một diễn viên tay ngang như mình, cảm ơn cô Kathy Nguyễn đã dạy mình về kỹ năng diễn xuất, cảm ơn các bạn fan đã luôn ủng hộ. Cuối cùng, mình cũng rất cảm ơn BGK vì đã trao giải thưởng danh giá này cho một diễn viên trẻ như mình, đây sẽ là nguồn động lực lớn cho mình để tiếp tục sự nghiệp diễn xuất”.

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX - ảnh 2 Đoàn phim Chú chim màu vàng đến từ Singapore đạt giải phim xuất sắc nhất Giải thưởng phim ASEAN.

Điểm nhấn của Liên hoan phim năm nay chính là Giải thưởng phim ASEAN – lần đầu tiên do Việt Nam sáng lập và đăng cai nhằm chào mừng kỉ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Giải thưởng phim xuất sắc nhất thuộc về Chú chim màu vàng (Singapore). Việt Nam chỉ lọt 1 đề cử diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn của Hoài Linh trong Dạ cổ hoài lang.

Giải thưởng Phim ASEAN:

Phim xuất sắc nhất: Chú chim màu vàng (Singapore)

Đạo diễn xuất sắc: Turah (Indonesia)

Nam/nữ diễn viên chính xuất sắc: Nữ diễn viên chính phim Đạn găm(Philippines) và Nam diễn viên chính phim Con chim màu vàng (Singapore)

Âm thanh và âm xuất sắc nhất:

Âm thanh Phim tài liệu: Nguyễn Đình Cảnh

Âm thanh Phim khoa học: Nguyễn Vĩnh Khoa – Phim Muốn về nhà

Âm thanh Phim Điện ảnh: Jerome Leroy – phim Cô hầu gái

Nhạc sỹ xuất sắc cho phim hoạt hình: Nguyễn Chí Phong – Sóc nâu đáng yêu

Nhạc sỹ xuất sắc cho phim điện ảnh: Jerome Leroy – phim Cô hầu gái

Họa sỹ xuất sắc

Hoạ sĩ tạo hình của phim hoạt hình xuất sắc: Truyền thuyết chiếc khăn piêu

Họa sĩ thiết kế mỹ thuật cho phim điện ảnh xuất sắc: Nguyễn Minh Đương – Lê Đức Hiệp – phim Cô Ba Sài Gòn

Quay phim xuất sắc:

Quay phim tài liệu xuất sắc: Nguyễn Quang Tuấn – Phim Lộc nước

Quay phim khoa học xuất sắc: Dương Văn Quân – Nguyễn Tài Kiệt – Ngô Quý Dương – Nguyễn Xuân Chinh – phim Khúc biến tấu của Côn Trùng

Quay phim điện ảnh xuất sắc: Lý Thái Dũng – phim Đảo của dân ngụ cư

Tác giả kịch bản xuất sắc:

Phim tài liệu: Cố NSƯT Đào Thanh Tùng – phim Việt Nam thời bao cấp

Phim khoa học: Lê Thị Thanh Bình – phim Thuyền biển Việt Nam

Phim hoạt hình: Hoàng Phương Thảo – Phạm Sông Đông – phim Cậu bé Manocanh

Phim Điện ảnh: Bùi Kim Quy – Lương Đình Dũng – phim Cha cõng con

Nữ/Nam diễn viên phụ xuất sắc: diễn viên nhí Hà Mi – phim Cô gái đến từ hôm qua và diễn viên Nhan Phúc Vinh – phim Đảo của dân ngụ cư

Nữ/Nam diễn viên chính xuất sắc: Kaity Nguyễn – Em chưa 18 và Quý Bình – Bao giờ có yêu nhau

Đạo diễn xuất sắc:

Phim tài liệu: Nguyễn Hoàng Long – phim Sống và kể lại

Phim khoa học: Hồ Ngọc Tú – Một giải pháp chống xói lở bờ biển

Phim hoạt hình: Một lần đào ngũ – Trịnh Lân Tùng

Phim Điện ảnh: Vũ Ngọc Đãng – phim Hotboy nổi loạn 2

Phim được yêu thích nhất: Yêu đi đừng sợ - đạo diễn Stephane Gover -

Giải thưởng của BGK:

Phim tài liệu: Bảy cồ Đồng Tháp – Đạo diễn Phạm Hồng Thắng – điện ảnh quân đội nhâ

Phim khoa học: Thuyển biển Việt Nam

Phim hoạt hình: Truyền thuyết chiếc khăn Piêu, Sự tích Hoa phượng

Phim Điện ảnh: 12 chòm sao – Vẽ đường cho yêu chạy (đạo diễn Vũ Ngọc Phương, Cô Ba Sài Gòn).

Giải thưởng đoàn làm xuất sắc nhất của Giải thưởng phim ASEAN: Chú chim màu vàng (Singapore)

Giải Bông sen vàng cho phim tài liệu: Sống và kể lại – Đạo diễn Nguyễn Hoàng Lâm – TT phim tài liêu và phóng sự Đài TH Việt Nam

Bông sen bạc: Việt Nam thời bao cấp - Hãng phim tài liệu và khoa học TW;

                               Ngày về - Điện ảnh quân đội

Giải Bông sen vàng cho phim khoa học: Một giải pháp chống xói lở bờ biển – Hãng phim tài liệu và khoa học TW

Bông sen bạc: Nuôi cấy tinh tử trong điều trị vô tinh nam – Điện ảnh quân đội

Giải Bông sen vàng cho Phim hoạt hình: Cậu bé Manocanh – đạo diễn Phạm Hồng Sơn – Hãng phim hoạt hình Việt Nam

Giải Bông sen bạc: Một lần đào ngũ và Sóc nâu đáng yêu

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng