Kate Moss cởi mở về bệnh trầm cảm

TP - Trong bài trả lời phỏng vấn trên Vanity Fair số ra tháng 12 tới, siêu mẫu Kate Moss lần đầu tiên trở lại thời gian khủng hoảng trong nghề.

Kate Moss cởi mở về bệnh trầm cảm

> Kate Moss 'nữ thần' gợi cảm

Quyết định đặt chân vào nghề người mẫu năm 14 tuổi, Kate chỉ nhìn thấy ở đó sự hào nhoáng, những bộ cánh lấp lánh, sự nổi tiếng. Nhưng cô khám phá ra thực tế khác xa những gì tưởng tượng.

Áp lực, sự cô đơn khiến những buổi chụp hình nhanh chóng rơi vào trạng thái khủng khiếp. Kate Moss xuất hiện rất nhiều trên trang bìa các tạp chí nổi tiếng, quyến rũ với cái nhìn vô định, biểu tượng những năm 1990.

“Chẳng qua là tôi phải làm việc trong lĩnh vực này, chứ đó không phải là hình ảnh đẹp”, Kate nói.

“Tôi thực sự chịu đựng chứng trầm cảm năm 17, 18 tuổi. Trong hai tuần, tôi không thể rời khỏi giường. Tôi nghĩ là tôi sắp chết. Tôi đến bác sĩ và họ nói sẽ cho tôi thuốc chống trầm cảm. Ơn chúa là Francesca Sorrenti (mẹ của nhiếp ảnh gia nổi tiếng Mario Sorrenti) đã ngăn tôi dùng nó”, Kate tâm sự.

Bệnh trầm cảm ám ảnh Kate khi cô làm việc với nhiếp ảnh gia Herb Ritts và nam diễn viên Mark Wahlberg- người mà bây giờ nhắc lại cô người mẫu 38 tuổi này còn không tiếc lời chê bai. 16 tuổi, lần đầu khi người ta yêu cầu cô cởi đồ, Kate bị tổn thương.

Johnny Depp chính là người đầu tiên chăm sóc, quan tâm đến Kate và lại một lần nữa đẩy cô vào những tháng ngày của đau khổ, ác mộng và nước mắt: Hai người chia tay năm 1998, bốn năm sau hẹn hò.

Những năm tháng khó khăn tiếp tục khi cô gặp gỡ và hẹn hò ca sĩ Pete Doherty năm 2005. Kate Moss lại rơi vào ma túy, nhiều thương hiệu thời trang cắt hợp đồng người mẫu.

Một ngày đẹp trời năm 2007, cô quyết định từ bỏ cuộc sống điên rồ, đồng nghĩa xa rời nam ca sĩ chìm trong rượu và ma túy.

Quyết định mang lại cho Kate cơ hội gặp Jamie Hince, tay guitar của nhóm The Kills- trở thành chồng cô năm 2011.

Người mẫu bằng lòng với hạnh phúc hiện có: “Tôi bây giờ biết sắp xếp cuộc sống. Tôi sống ở Highgate (London) với chú cún, cùng chồng và con gái”.

Thủy Trúc
Theo Reuters, Parismatch

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá