Sự kiện: Chuyện sao

Kathy Uyên: Cần một người đàn ông biết lắng nghe

TP - Từng tham gia đóng nhiều phim ở Hollywood, nhưng với điện ảnh Việt Nam Kathy Uyên… chạm bước cùng nhân vật Tiffany trong phim "Chuyện Tình Xa Xứ" và đoạt giải thưởng lớn - Nữ diễn viên phụ xuất sắc Cánh Diều Vàng năm 2008. Kathy Uyên nói tiếng Việt lơ lớ: “Hên quá chị ơi”.

Lần đầu đóng phim Việt Nam đã đoạt giải thưởng quan trọng, chị nghĩ  do may mắn hay là vì chị  đã diễn xuất sắc?

May mắn là Kathy được đạo diễn Victor Vũ mời vào một nhân vật hay. Làm diễn viên mà tìm được nhân vật hay thật sự đó là một cơ hội tốt. Kathy đã nỗ lực hết mình, đã dành rất nhiều thời gian nghiên cứu, chuẩn bị và đầu tư cho nhân vật Tiffany nên không thể gọi là may mắn mà đoạt giải được.

Có một số diễn viên sống ở nước ngoài cho rằng cạnh tranh ở Hollywood rất khắc nghiệt, và cơ hội thành công cũng khó khăn. Còn với chị, lý do thúc đẩy chị về Việt Nam đóng phim?

Ở Hollywood, mỗi ngày tôi có nhiều buổi thử vai, và bị từ chối cũng gần như… mỗi ngày. Lý do thôi thúc nhất, thời gian này tôi cần sự thay đổi. Ở Hollywood làm phim đã 5 năm, khi bắt đầu đóng vai chính trong phim Việt Nam tôi thấy rất thú vị, học được nhiều điều mới mẻ. Thách thức tôi phải vượt qua là học tiếng Việt.

Đóng nhiều phim Hollywood, lần đầu tham gia phim Việt Nam, những khó khăn chị gặp là gì. Cảm xúc về các bạn diễn?

Tôi chỉ gặp khó khăn về ngôn ngữ, nhưng tôi đã quyết tâm khắc phục. Nhiều cơ hội đang chờ đợi tôi. Còn với các bạn diễn tôi làm việc nhiều với anh Bình Minh. Anh ấy rất chuyên nghiệp và dễ thương.

Tôi là người biết tạo cơ hội cho chính mình

Kathy trong vai Tiffany có vẻ rất khác với một Kathy ngoài đời. Nếu có thể nói thêm về mình, chị sẽ nói những gì?

Khi nhận vai Tiffany tôi cũng rất lo lắng. Nhân vật này hơi lạnh lùng tôi sợ khán giả sẽ không thích. Nhưng đóng phim rồi mới phát hiện ra là khán giả thích… người dữ (cười). Tiffany trong phim là người mạnh mẽ và không đặt niềm tin vào tình yêu, rất khác với Kathy ngoài đời. Tôi là người luôn mở lòng dễ tin người.

Với Kathy, để diễn xuất tốt, những yếu tố nào là quan trọng, kiến thức, kinh nghiệm, hay năng khiếu bẩn sinh?

Kinh nghiệm giúp diễn viên rất nhiều, Nếu 3 năm trước được mời vào phim này chưa chắc tôi có thể làm tốt. Khi còn ở Mỹ tôi đi thử vai nhiều, có những người đã nói với tôi sao phải phí thời gian như vậy. Nhưng tôi nghĩ mỗi lần thử vai là tôi có thể học được rất nhiều.

Tôi luôn trong tư thế… chuẩn bị, tự tạo cơ hội cho chính mình, chứ không ngồi đợi mọi thứ đến. Ngày nào tôi cũng đọc và học. Dù đã nhiều lần thử vai, nhưng mỗi khi được mời, tôi vẫn chuẩn bị rất cẩn thận.

Hollywood, cái gì cuốn hút chị nhất: Tiền bạc, danh tiếng, vẻ hào nhoáng, tiệc tùng?...

Đó chỉ là bề ngoài, đằng sau đó là sự cạnh tranh rất khốc liệt, Kathy phải làm việc nhiều hơn những người khác, dành nhiều thời gian để học diễn, nghiên cứu kịch bản.

Nghề diễn chinh phục chị vì đó là đam mê, còn người đàn ông như thế nào sẽ chinh phục được chị?

Đó là người đàn ông… biết lắng nghe. Bởi vì tôi là người nói rất nhiều (cười).

Chị có thể tiết lộ những dự  định sắp tới của chị tại Việt Nam?

Có chương trình về âm nhạc mời tôi làm MC nhưng phải chờ tôi nói tiếng Việt tốt hơn. Vì thế thời gian này tôi đang dốc sức học ngôn ngữ Việt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng