KBS quay phim và làm từ thiện tại Việt Nam

TPO - Từ ngày 24/4 đến 30/4, chương trình “Love Request” của đài truyền hình Hàn Quốc KBS sẽ tiến hành quay phim và thực hiện các chương trình nhân đạo cho trẻ em tại TPHCM.

Trẻ em Việt Nam ngày càng được đón nhận nhiều sự quan tâm của cộng đồng quốc tế. Ảnh: UNICEF
Chương trình này được Hội phúc lợi xã hội của công ty điện tử LG hỗ trợ và sẽ được phát sóng vào ngày Tết thiếu nhi Hàn Quốc vào ngày 6/ 5/2006.

Đoàn sẽ tiến hành phẫu thuật và đài thọ chi phí điều trị cho 15 em mắc bệnh hở hàm ếch tại Bệnh viện nhi Việt nam vào ngày 26/4. Đoàn còn dự kiến sẽ hỗ trợ các cuộc phẫu thuật tại Bệnh viện nhi trung ương.

Ngoài ra, đoàn sẽ phẫu thuật cho 25 trẻ em mắc bệnh đục thủy tinh thể tại Bệnh viện mắt Việt – Hàn (355-365 Ngô Gia Tự, quận 10, TPHCM). Dự kiến, chương trình này sẽ nhận được sự quan tâm của trẻ em không được điều trị do hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Ngày 28/4, Đoàn sẽ tới thăm và trao quà và thuốc em cho các em nhỏ tại Nhà trẻ Hàn (54/5 Bạch Đằng, Phường 2, quận Tân Bình).

Diễn viên điện ảnh Ko Too Sim sẽ tới nhà thăm nhà em Jung Sung Gyu, bố người Hàn Quốc và mẹ người Việt Nam. Sau khi người cha qua đời vì tai nạn ô tô cách đây hai năm, hai mẹ con Jung Sung Gyu hiện đang sống rất vất vả và thiếu thốn.

Một bên tai của Jung Sung Kyu đã bị mất khả năng thính giác do tiếng ồn của nhà máy nơi mẹ em làm việc. Trong ngày 26/4, đoàn cũng tiến hành phẫu thuật để phục hồi thính giác cho em.

Cùng trong loạt chương trình nhân đạo này, với sự hỗ trợ của nhân viên công ty điện tử Samsung, đoàn sẽ thực hiện công trình xây dựng giếng nước để cung cấp nước sinh hoạt cho nhân dân tại 2 làng khu vực lân cận thành phố.

Lễ khánh thành sẽ diễn ra vào ngày 29/4 với sự có mặt của diễn viên điện ảnh Ko Too Shim và đại diện công ty điện tử LG. Cùng ngày, đoàn cũng trao tặng 40 chiếc quạt máy cho người dân trong làng.

Chủ tịch Quỹ phúc lợi xã hội Hàn Quốc Kim Seok San sẽ tới thăm và tặng 300 suất học bổng cho những trẻ em nghèo khu vực lân cận thành phố Hồ Chí Minh. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá