Ken Loach đoạt Cành cọ vàng LHP Cannes 59

TPO - Bộ phim "The Wind That Shakes The Barley" (Gió thổi mạnh trên cánh đồng lúa mạnh) của đạo diễn 70 tuổi người Anh Ken Loach đã đoạt giải Cành cọ vàng, giải thưởng cao nhất tại LHP Cannes tại Pháp năm nay.

Xin giới thiệu những hình ảnh của đêm trao giải của LHP châu Âu danh giá, nơi hội tụ một "gu" phim khác, mang hơi hướng của xứ Bắc, nơi mà phim của Hollywood, dân Mỹ không chen chân vào được.

Dưới đây là hình ảnh Ken Loach trong lần thứ 9 được vinh danh tại LHP Cannes, với bộ phim The Wind That Shakes The Barley.

Các nữ diễn viên trong phim Volver của đạo diễn Tây Ban Nha, Pedro Almodovar (ảnh dưới) đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc, từ trái qua phải, Yohana Cobo, Blanca Portillo, Lola Duenas, người trao giải nam diễn viên người Pháp Jean Rochefort, Penelope Cruz và Carmen Maura.

Đạo diễn Bobbie Peers  (trái) chụp ảnh kỷ niệm cùng đạo diễn Pablo Aguero. Peers đoạt giải Phim ngắn cho phim Sniffer, còn Aguero đoạt giải của Ban giám khảo cho phim Primera Nieve.

Nam diễn viên Jamel Debbouze (trái) đoạt giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc nhất vai chính trong phim Indigenes (Người địa phương) của đạo diễn  Rachid Bouchareb (phải).

Thành viên Ban giám khảo, nữ diễn viên người Italia Monica Bellucci và nam diễn viên Anh Tim Roth trong buổi lễ trao giải tại LHP Cannes, Pháp ngày 28/5/2006.

Nữ diễn viên Lei Hao và đạo diễn Ye Lou tại Lễ trao giải Cannes. Tại LHP này, họ có đem theo bộ phim Summer Place (tên gốc Di Hòa Viên) tới tranh giải Cành Cọ Vàng.

Penelope Cruz gửi chiếc hôn gió cho đạo diễn Tây Ban Nha Pedro Almodovar sau khi đoạt giải Nữ diễn chính xuất sắc nhất cùng với cả nhóm trong bộ phim được chiếu ngay những ngày đầu của LHP Cannes Volver.

Dương Tử Quỳnh và Eva Longoria kiều diễm trong Đêm trao giải LHP Cannes.

Thành viên ban giám khảo người Trung Quốc, nữ diễn viên xinh đẹp Chương Tử Di cũng "khoe dáng" ngay trên sân khấu của buổi bế mạc LHP Cannes hôm Chủ nhật 28/5.

Vương Gia Vệ, Chủ khảo của LHP Cannes cùng với nam diễn viên Samuel L. Jackson, Chương Tử Di được chào đón khá nồng nhiệt tại LHP lần này.

Minh Trang
Theo Chinadaily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng