Khai mạc chương trình 'Hàn Quốc năng động tại Hà Nội' 

TPO - Tối nay, 22/11, tại Khách sạn Daewoo, Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc chương trình "Hàn Quốc năng động tại Hà Nội" với sự tham gia của hơn 200 quan khách hai nước và một chương trình biểu diễn ca nhạc Việt - Hàn sôi động.

Nhóm múa trống của Hàn Quốc đã góp vui cho lễ khai mạc

200 quan khách hai nước gồm 80 quan chức phía Hàn Quốc đứng đầu là Bộ trưởng Cơ quan thông tin chính phủ Hàn Quốc Kim Chang-ho, Giám đốc Cơ quan thông tin hải ngoại Hàn Quốc Yoo Jae-woong, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Im Hong Jae.

Các quan khách phía Việt Nam có Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh, Phó Ban tuyên giáo trung ương, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình.

Các tiết mục ca múa nhạc  với sự tham gia của các nghệ sỹ hai nước đã mang đến một không khí sôi động cho lễ khai mạc. Đó là múa cung đình và hòa tấu các nhạc cụ truyền thống của Việt Nam, màn biểu diễn hài kịch truyền thống và nhóm nhảy B-boy Hàn Quốc, đặc biệt ca khúc Hand in hand, bài hát chính thức tại World Cup 2002 do nghệ sỹ hai nước cùng biểu diễn.

Chương trình ca múa nhạc kỷ niệm 15 thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ là một chương trình đưa hai nước xích lại gần nhau hơn nữa. Đây không chỉ là một lễ khai mạc đơn thuần mà là chương trình được thực hiện với mục tiêu đem đến hình ảnh một "đất nước Hàn Quốc hài hòa giữa truyền thống và hiện đại", "đất nước Hàn Quốc có sự kết hợp giữa sự năng động và cái tình của con người".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá