Khai mạc Festival Mỹ thuật trẻ lần thứ nhất

TPO - 18h00 ngày 15/3, tại trường ĐH Mỹ thuật Hà Nội, 42 Yết Kiêu Festival Mỹ thuật trẻ lần thứ nhất khai mạc. Các nghệ sĩ tuổi từ 20-40, của 3 miền Bắc Trung Nam hội tụ về đây với 54 tác phẩm.

Một trong những tác phẩm sắp đặt tại Festival Mỹ thuật trẻ 2007 diễn ra từ 15/3 - 19/3. Ảnh: H.T

Triển lãm bao gồm 24 tác phẩm sắp đặt, 6 tranh sắp đặt, 2 tác phẩm khái niệm, 8 tranh treo tường, 7 tượng, 2 video-projection và 5 tác phẩm trình diễn, sẽ kéo dài đến ngày 19/3/2007.

Curator Trần Lương cho biết: "Festival cứ hai năm sẽ được tổ chức một lần, dành cho các tác giả trẻ dưới 35. Riêng đây là lần đầu tiên, vì thế Festival "ưu tiên" cho một số ít nghệ sĩ đã vượt quá độ tuổi".

Anh cũng cho hay, Festival Mỹ thuật trẻ 2007 được coi là triển lãm Mỹ thuật đương đại, với các tác phẩm sắp đặt - một hình thức được du nhập từ nước ngoài vào Việt Nam trong khoảng hơn 10 năm nay.

Festival do Hội Mỹ thuật TPHCM, Bộ VH-TT, UB toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, Hội Mỹ thuật VN, ĐH Mỹ thuật Việt Nam tổ chức.

Ông Đàm Minh Chi - thành viên ban tổ chức khẳng định: "Các tác phẩm được chúng tôi chọn lựa suốt hơn một năm qua, đây là một phần thực trạng của nghệ thuật trẻ Việt Nam".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá