Khai mạc LHP quốc tế Rome

TPO - Hôm qua, 18/10/2007, LHP quốc tế Rome (Ý) lần thứ 2 đã chính thức khai mạc. Với tổng ngân quĩ khoảng 10 triệu Euro, LHP Rome đang thu hút sự chú ý của giới điện ảnh và được coi là đối thủ đáng gờm của Venice.

Năm ngoái, LHP Rome lần đầu tiên được khai mạc sớm hơn năm nay 1 tháng, vào ngày 13/9/2007.

Tuy là "lính mới" nhưng LHP Rome đã thu hút được sự chú ý của giới điện ảnh, báo chí và công luận.

Thậm chí, nói về sự kiện này, nhiều chuyên gia điện ảnh đã khẳng định: Tại thủ đô nước Ý đang tồn tại "hai con rồng" - LHP Venice và LHP Rome.

Nữ minh tinh nước Ý Monica Bellucci (Trái), đạo diễn người Pháp Alain Corneau (Giữa) và bộ trưởng văn hóa Pháp Christine Albanel tại LHP quốc tế Rome 2007. Đạo diễn Corneau tranh tài tại LHP Rome với bộ phim "Le Deuxieme Souffle" (Tạm dịch: "Ngọn gió thứ hai")


LHP quốc tế Venice tuy đã có lịch sử tới 64 năm và tạo được uy tín lớn trên bầu trời điện ảnh thế giới nhưng giờ đây, với cơ sở hạ tầng sập sệ, không xứng "đẳng cấp" quốc tế, với tổng ngân quĩ chưa tới 8 triệu Euro và phải trông cậy chủ yếu vào ngân sách nhà nước thì rõ ràng, phải đối diện trước một "tay lính mới" đang hừng hực sức sống là LHP Rome, Venice không khỏi lo lắng.

Thêm một điểm chứng minh "sức mạnh" của LHP Rome so với các LHP khác là:

Nếu như giải thưởng trong các LHP quốc tế phần lớn chỉ mang tính hình thức thì với LHP Rome, giá trị giải thưởng cho mỗi phim xuất sắc nhất lên tới 200.000 Euro - Một sự hấp dẫn khó cưỡng.

Nữ minh tinh Ý Sophia Loren nhận giải cống hiến - giải thưởng đầu tiên trong LHP Rome năm nay.


Đúng như dự đoán, LHP Rome năm nay đã khai mạc tưng bừng, thu hút sự góp mặt của nhiều hãng phim, đạo diễn, diễn viên nổi tiếng. Sẽ kéo dài khoảng 1 tuần, LHP Rome đang là tâm điểm chú ý của công chúng yêu điện ảnh nước Ý.

Ái Linh
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá