Khai mạc liên hoan “Giọng hát Vàng” ASEAN

TP - Hôm nay, 16/10, khai mạc liên hoan “Giọng hát Vàng” ASEAN, diễn ra vào lúc 20 giờ 30 tại Nhà hát Đài truyền hình TP HCM với phần trình diễn các ca khúc dân ca hoặc ca khúc mang âm hưởng dân ca.

Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng - một trong những đại diện của Việt Nam
Sẽ có 9 tiết mục tham gia trong phần này, trong đó đáng lưu ý là NSƯT Hồng Ngát (Việt Nam) với bài Hầu Xá thượng (Cô gái thượng ngàn), Đàm Vĩnh Hưng với Đợi chờ (sáng tác Thuận Yến), ca sĩ lão làng Venomone Sonethongkham- (Lào) sẽ trình diễn bài hát Sao FM.

Đoàn Malaysia có hai thí sinh thế hệ 8X dự thi là Reynaldo Raymond Pagi (Rey) với ca khúc Temasya desa gemalai và Nur Nadia Fadilla Abu Bakar với Joget kenangan manis; 

Ca sỹ Daw Lé Lé Win của Myanmar thể hiện hai ca khúc dân gian Beauty of Mandalay và Blessful wishes;

Nữ ca sĩ Nykó Macá - Philippines sẽ hát bài ANAK, và nữ ca sĩ tuổi teen 14 tuổi Pimnara Varahajirakul của Thái Lan tranh tài với các bậc đàn anh đàn chị với bài hát Pead Jai Sao Thae.

Đêm nhạc dân gian còn đón chào phần trình diễn của các đoàn tham dự với tư cách khách mời.

Ca sĩ Qian Linlin thuộc Đài PTTH Bắc Kinh sẽ hát bài Meet when the moon is round; Đoàn Hàn Quốc với sự hiện diện của nữ ca sĩ xinh đẹp Hong Joo Hyun trong bài hát Hong, Bird song.

Đoàn Bungary với hai nghệ sĩ Rossen Genkov và Angel Dimitrov trình diễn nhạc cụ dân tộc độc đáo của đất nước Bungary.

Được biết, trong thể loại dân ca và các ca khúc mang âm hưởng dân ca, các ca sỹ sẽ được thể hiện bằng ngôn ngữ bản xứ, các ca khúc sẽ được chạy phụ đề lời hát bằng tiếng Việt trên kênh HTV9 và bằng tiếng Anh trên các kênh của các đài truyền hình trong khối ASEAN có tham gia tiếp sóng trực tiếp.

Sẽ có 6 giải thưởng được trao trong đêm nhạc này bao gồm 2 huy chương Vàng cho giọng ca xuất sắc nhất, 2 huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng. Ngoài ra sẽ còn 1 giải thưởng được trao tặng cho đoàn khách mời tham gia.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá