Khai mạc triển lãm Trâu đỏ

TPO - "Tôi đã giành hơn 20 năm để nghiên cứu và vẽ trâu. Chính vì thế, bạn bè vẫn gọi vui tôi là Cường trâu". Họa sỹ Nguyễn Văn Cường, chủ nhân của 25 bức vẽ với chủ đề Trâu đỏ tâm sự.

Tranh sơn dầu khổ lớn mang tên "Trâu đỏ" của họa sỹ Nguyễn Văn Cường

Những tác phẩm của họa sỹ tại triển lãm lấy trọng tâm là trâu và trẻ thơ miêu tả một cách lãng mạn về đời sống nông thôn. Hình ảnh trâu và trẻ thơ cũng xuất hiện nhiều trong tác phẩm của các họa sỹ quần chúng Hàn Quốc và trở nên quen thuộc với người dân Hàn.

Thông qua hình tượng trâu và trẻ thơ, hoạ sỹ Nguyễn Văn Cường đã chuyển những ký ức về phong cảnh miền quê thời niên thiếu vào trong tác phẩm của mình đồng thời thể hiện đề tài vốn thân thuộc với bất cứ ai - đó là nỗi nhớ quê và đời sống tinh thời gần gũi với thiên nhiên, muốn thoát khỏi cuộc sống nơi phố phường chật hẹp.

Triển lãm sẽ kéo dài tới hết ngày 3/12 tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc.

Hoạ sỹ Nguyễn Văn Cường không chỉ triển lãm tác phẩm tại nhiều nước như Mỹ, Anh, Nhật Bản, Na Uy mà còn dành được nhiều giải thưởng đa dạng. Hoạ sỹ đã cho thấy tài năng của mình không chỉ trong tranh sơn dầu mà còn cả trong tranh khắc gỗ. Trong số 25 tác phẩm được trưng bày tại triển lãm lần này có 5 tác phẩm tranh khắc gỗ như: Gió heo may, Tình bạn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá