Khai trương Trung tâm nghệ thuật Việt Nam

TPO - Trung tâm nghệ thuật Việt Nam (Viet Art Centre-VAC) - sân chơi văn hóa cho những người làm nghệ thuật đã được khai trương tại Trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội ngày 13/7.

Trung tâm nghệ thuật Việt Nam - sân chơi mới cho những người làm nghệ thuật
Trung tâm do họa sĩ Đào Vũ làm Giám đốc với sự cố vấn của Hội đồng nghệ thuật gồm các họa sĩ Lê Anh Vân-Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội - Giám đốc Trung tâm Phát triển và sáng tạo Nghệ thuật tạo hình; họa sĩ Lương Xuân Đoàn, Phó Vụ trưởng Vụ văn nghệ-Ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương, họa sĩ Nguyễn Linh và họa sĩ Đỗ Minh Tâm.

VAC ra đời với mục đích giới thiệu, bảo tồn và phát triển các loại hình văn hóa nghệ thuật truyền thống Việt Nam cũng như thúc đẩy và khuyến khích phát triển sở trường và sức sống mãnh liệt của hội họa, âm nhạc, thời trang, văn học nghệ thuật, tác động thị giác, trình diễn của các nghệ sĩ Việt Nam và nước ngoài đương đại.

Qua đó khuyến khích sự tìm hiểu và so sánh các nền văn hóa khác nhau giữa Việt Nam và các quốc gia khác.

Hàng tháng, tại Trung tâm sẽ diễn ra các chương trình giao lưu văn hóa như triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật tạo hình, điêu khắc, chiếu phim về nghệ thuật, các hội thảo, buổi nói chuyện của các chuyên gia văn hóa, nghệ thuật Việt Nam, các triển lãm và trình diễn thời trang.

Đây thực sự là một sân chơi văn hóa được đầu tư kỹ lưỡng về ý tưởng nhằm thu hút sự quan tâm của những người làm nghệ thuật yêu mến văn hóa nghệ thuật Việt Nam.

Nhân dịp này VAC cũng khai mạc cuộc triển lãm đầu tiên mang tên “Tre Đỏ” trưng bày tranh của các họa sĩ thành danh tại Hà Nội như Lê Anh Vân, Nguyễn Linh, Đỗ Minh Tâm, Nguyễn Ngọc Long, Trần Hồng Sơn và giới thiệu Video Art của họa sĩ trẻ Lê Trần Hậu Anh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá