Khám phá Milano và Roma về đêm qua ảnh

TPO - Hai thành phố tráng lệ bậc nhất nước Ý về đêm đã được mở ra trước mắt người xem tại triển lãm “Ký ức đêm Milano và Roma” - của nhiếp ảnh gia Paolo Belletti và nhà văn nữ Giulia Cavaliere.

Khám phá Milano và Roma về đêm qua ảnh

Triển lãm “Ký ức đêm - Milano và Roma” là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Ý - Việt 2014, được tổ chức tại Casa Italia - Trung tâm Văn hóa và Thương hiệu Ý (18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội).

Triển lãm trưng bày các hình ảnh và cảm nhận về hai thành phố Milano và Roma trong ánh sáng mờ ảo của màn đêm, được tiếp cận qua nhãn quan nghệ thuật của nhiếp ảnh gia Paolo Belletti và nhà văn nữ Giulia Cavaliere.

Milano và Roma vốn là 2 thành phố du lịch nổi tiếng của nước Ý nên chúng luôn ở trong tình trạng đông đúc và ồn ào. Thế nhưng, đến với “Ký ức đêm - Milano và Roma”, người xem sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh những con đường, quán xá, quảng trường, những cây cầu và những địa điểm du lịch vắng tanh không một bóng người.

Thông qua bóng tối của đêm, những tấm ảnh tại triển lãm sẽ vén bức màn về cuộc sống thầm lặng đáng ngạc nhiên của không gian đô thị, mở đường cho một trải nghiệm thẩm mỹ và nhận thức mới ở người xem.

Từ đó có thể tạo nên một “mối quan hệ” giữa người xem với chính thành phố ấy, một mối quan hệ dựa trên những giá trị nguyên bản và chân thực nhất chứ không phải những gì hào nhoáng, xa hoa.

Triển lãm “Ký ức đêm - Milano và Roma” mở cửa từ ngày 12/5 đến hết ngày 22/5 Trung tâm Văn hóa và Thương hiệu Ý (18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội).

Khám phá Milano và Roma về đêm qua ảnh - ảnh 1 Quảng trường Popolo, Roma
Khám phá Milano và Roma về đêm qua ảnh - ảnh 2 Cầu Sisto, Roma
Khám phá Milano và Roma về đêm qua ảnh - ảnh 3 Nhà hát Scala, Milano
Khám phá Milano và Roma về đêm qua ảnh - ảnh 4 Cung điện Giustizia, Roma
Khám phá Milano và Roma về đêm qua ảnh - ảnh 5 Quán bar San Calisto, Roma
Khám phá Milano và Roma về đêm qua ảnh - ảnh 6

Dưới mỗi bức ảnh là những dòng cảm nhận của nữ nhà văn Giulia Cavaliere

Khám phá Milano và Roma về đêm qua ảnh - ảnh 7 Nhiếp ảnh gia Paolo Belletti cho biết anh sẽ tiếp tục thực hiện một dự án về vẻ đẹp đêm Hà Nội
Khám phá Milano và Roma về đêm qua ảnh - ảnh 8

Triển lãm thu hút sự quan tâm của bạn bè quốc tế

Paolo Belletti là một nhiếp ảnh gia tự do. Anh làm việc cho nhiều tờ báo và tạp chí như Il Corriere della Sera, l'Espresso, Io Donna, Living, Wu Magazine. Các tác phẩm của anh được trưng bày tại Milano, Roma, Xi an và Muscat.

Giulia Cavaliere là một nhà văn nữ đã theo học ngành Văn học và đặc biệt chú trọng về lịch sử điện ảnh, sân khấu và ngôn ngữ truyền hình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng