Khám phá văn hóa Việt cùng Martin Yan

TPO - Từ ngày 19-11, người được mệnh danh là “vua đầu bếp của thế giới” Martin Yan bắt đầu thực hiện hành trình kỳ thú: cùng Á hậu Hoàng My xuyên Việt trong chuyến lãng du kéo dài gần 1 tháng.

Khám phá văn hóa Việt cùng Martin Yan

Trầy trật ẩm thực Việt

 Khám phá văn hóa Việt cùng Martin Yan - ảnh 1

Cả hai sẽ trải nghiệm và giới thiệu những nét đặc sắc nhất về văn hóa Việt, gồm danh lam thắng cảnh nổi tiếng, vẻ đẹp của nếp sống dân dã, bí quyết các làng nghề truyền thống và những món ẩm thực tinh tế hấp dẫn nổi trội ở hầu hết các tỉnh thành từ Bắc vào Nam.

Bắt đầu từ “tiệc bánh mực” ở Hạ Long, Martin Yan xuôi vào Nam, lên Tây Nguyên, kết thúc với những món ăn mùa nước nổi tại Đồng Tháp. Cty truyền thông DQ Media, đơn vị tổ chức dự định sẽ thực hiện được 26 tập phim cho chương trình truyền hình thực tế lần đầu tiên tại Việt Nam mang tên “Khám phá Việt Nam cùng Martin Yan”.

Trong đó, Martin Yan dẫn chương trình đồng thời là nhân vật chính, theo dấu những di sản văn hóa Việt đã được thế giới công nhận và được chính phủ bảo tồn, phát triển ở cấp quốc gia. Martin Yan là người Quảng Châu- Trung Quốc, tốt nghiệp Học viện nấu ăn quốc tế ở Hồng Kông và cử nhân Khoa học thực phẩm ở đại học California –Davis (Mỹ), thành danh qua 30 cuốn sách hướng dẫn nấu ăn với cách thể hiện cuốn hút mang tính hài hước, giải trí.

Ông cũng là người khởi xướng chương trình truyền hình “Yan Can Cook” chuyên quảng bá du lịch và nấu ăn, chú trọng món ăn châu Á.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá