Cuộc thi tiếng hát 2006 do Đài truyền hình TP HCM tổ chức:

Khán giả sẽ là giám khảo

TP - Đó là thông báo của Ban tổ chức Tiếng hát truyền hình TPHCM 2006. Theo Ông Nguyễn Quý Hòa- Phó GĐ Đài truyền hình TPHCM, năm nay cuộc thi đổi tên là “Ngôi sao tiếng hát truyền hình 2006”, với quy mô mở rộng ra cả nước.

Hoàng Hải Đăng - thí sinh được nhiều khán giả bình chọn nhất trong cuộc thi tiếng hát truyền hình TP HCM năm 2005 nhưng chỉ đoạt giải ba. Với những đổi mới như năm nay, thí sinh như Hải Đăng sẽ không phải chịu “thiệt thòi”
BTC đã tiến hành ghi danh tại 5 khu vực chính là TP HCM, Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng và Cần Thơ. Vòng sơ kết và bán kết sẽ được tổ chức tại TP HCM từ 8/9 đến 10/9 để chọn ra 24 thí sinh cho vòng chung kết 1.

Nét mới thứ 2 là, trong số 24 thí sinh lọt vào vòng chung kết 1 sẽ là 12 nam, 12 nữ. Trong đó, thí sinh nam sẽ thi nguyên một chương trình và thí sinh nữ cũng tương tự như thế.

Với 3 đợt thi của vòng chung kết 1, sẽ có 10 thí sinh bao gồm 5 nam, 5 nữ sẽ được tham dự vòng chung kết 2. Vòng chung kết 2 sẽ có 3 đợt thi để loại ra 2 thí sinh, gồm 1 nam và 1 nữ. 8 thí sinh cuối cùng gồm 4 nam, 4 nữ sẽ bước vào vòng thi chung kết xếp hạng.

Tại vòng chung kết xếp hạng cũng có 3 đợt thi và có 6 thí sinh bị loại để cho 2 thí sinh cuối cùng (1 nam, 1 nữ) vào tham dự đêm SuperStar để khán giả chọn ra Ngôi sao tiếng hát truyền hình 2006 và người còn lại sẽ đạt giải nhất cuộc thi.

Căn cứ để lựa chọn thí sinh sẽ dựa vào kết quả bình chọn của khán giả. Hội đồng chuyên môn và Hội đồng báo chí chỉ lựa chọn những giải phụ: Giải thí sinh thể hiện các bài hát Cách mạng hay nhất, Giải thí sinh có phong cách trình diễn ấn tượng và Giải thí sinh trình bày bài hát mang âm hưởng dân ca hay nhất.

Cũng theo BTC, năm nay Ban giám khảo chỉ làm việc đến hết giai đoạn chung kết 2, còn từ chung kết xếp hạng, các thí sinh sẽ được chấm điểm từ khán giả truyền hình, qua hệ thống nhắn tin.

Để đảm bảo hệ thống nhắn tin sẽ hoàn toàn trung thực, BTC đã quyết định, mỗi số điện thoại chỉ được bình chọn 1 lần cho mỗi thí sinh.

Với thời gian thi khá dài như vậy (hơn 2 tháng) thí sinh sẽ được đào tạo và tập luyện thanh nhạc, vũ điệu và phong cách biểu diễn do các chuyên gia đến từ Singapore và châu Âu phụ trách. Ngoài ra, Hội đồng chuyên môn sẽ giúp thí sinh chọn bài sao cho phù hợp chất giọng, phong cách biểu diễn…

Ông Nguyễn Nam- Trưởng ban ca nhạc Đài truyền hình TP HCM- Phó BTC cuộc thi cho biết:

“Tại vòng chung kết mỗi thí sinh sẽ được hát không quá 2 lần 1 bài. Đây là điểm mới nữa của cuộc thi năm nay, nhằm thúc đẩy các thí sinh tìm bài hát mới, phong cách biểu diễn mới, tránh gây nhàm chán cho khán giả”.

Trọng Thịnh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng