Khánh Linh trở lại

Sau một thời gian “tạm vắng” sân khấu để sinh con, tới đây Khánh Linh sẽ “tái xuất” với ca khúc Khúc ru của nhạc sĩ trẻ Hồng Kiên trong chương trình Bài hát Việt tháng 7.

Vẫn tự tin như xưa, vẫn giọng hát trong trẻo, lảnh lót, chỉ có dáng vóc thì “phát triển” lên ít nhiều. “Trước đây thời chưa lấy chồng, em vẫn “rèn giũa” thường xuyên để thon thả, nhưng bây giờ em không cầu kỳ lắm bởi đã làm mẹ. Muốn con khỏe và muốn hát được khỏe thì mẹ phải khỏe chứ” - Linh hồn nhiên nói.

Ca khúc Khúc ru đã có mặt trong album thứ 2 Ban mai xanh của Khánh Linh mới phát hành, nhưng “họa mi” cho rằng chương trình sắp tới Linh sẽ hát “hồn” hơn bởi đã có đến 4 tháng nghỉ để... ru mà.

Với album Ban mai xanh, bạn bè vẫn đùa: Khánh Linh vừa sinh con lại vừa... “đẻ” đĩa. Thực tế, Ban mai xanh đã thu rải rác trong suốt gần 1 năm, cả Linh và ông anh trai “khó tính” Ngọc Châu thảo luận, chọn bài và biên tập. “Vậy nhưng anh Châu chưa hoàn toàn hài lòng, anh ấy muốn em xuất hiện ở đĩa thứ 2 phải khác và mới hơn đĩa đầu. Cuối cùng nước rút, lại gần sinh đến nơi nên em bảo anh “phiên phiến” thôi”.

Gọi “phiên phiến” vậy nhưng Ban mai xanh là một trong ít ỏi những album nghe được hiện nay. Với 9 ca khúc trẻ trung, trong sáng mà không dễ dãi, mới mẻ nhưng không lạ lẫm, rất phù hợp với chất semi classic trong trẻo, gần gũi của Khánh Linh.

Trong đó, có ca khúc Giấc mơ trưa đã từng tôn vinh nhạc sĩ trẻ Giáng Son trong chương trình Bài hát Việt 2005, được Khánh Linh thể hiện khá lãng mạn và hiện đang trở thành ca khúc “hot” với giới trẻ thủ đô. Phần phối khí, ca khúc của nhạc sĩ nào thì chính tay nhạc sĩ đó tự phối để những nỗi niềm của người sáng tác được ca sĩ thể hiện một cách sát nhất.

Một vài dự định mà Khánh Linh từng tính trong năm qua cho đường đi của mình, gần như khó có thể thực hiện. Đó là dự định hợp tác cùng nhạc sĩ Quốc Trung, hay nói đơn giản hơn là chọn Quốc Trung làm ông bầu. Nhưng Quốc Trung thì quá nhiều việc. “Em vẫn đi như em đã từng đi. Trước mắt vẫn tham gia một số chương trình ca nhạc, sau đó thực hiện một live show bình thường nhưng phải đại chúng, không ầm ĩ ồn ào mà mình vẫn là mình”.

Khánh Linh rất tự tin: “Còn hát thì còn tìm kiếm, có tìm kiếm thì mới có nét mới mẻ. Em sợ nhất là cứ đóng đinh một chỗ, một kiểu rồi ỳ ra đấy. Em tin rằng lần trở lại này của em sẽ hoàn toàn năng động và thời sự hơn. Thời sự chứ không phải chạy theo mốt mà là như là tâm sự với đời thường vậy”.

Theo Người lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá