Khánh thành nhà tưởng niệm Bác Hồ tại Trường Sa

Sáng 19/5, tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ míttinh và khánh thành nhà tưởng niệm Bác Hồ tại Trường Sa sau 1 năm thi công, nhân kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khánh thành nhà tưởng niệm Bác Hồ tại Trường Sa

Công trình nhà tưởng niệm Bác Hồ do tỉnh Nghệ An đầu tư được xây dựng trên đảo Trường Sa lớn thuộc thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa với tổng diện tích gần 800m2 ở vị trí trung tâm đảo.

Công trình bao gồm 5 hạng mục: nhà tưởng niệm, nhà bia, nhà chuông, cổng và hàng rào.

Trong nhà tưởng niệm đặt bức tượng toàn thân của Bác bằng đồng nặng gần 1 tấn. Ngoài ra, còn có các vật thờ tế bằng đồng như đỉnh trầm, hạc, lư hương… cùng các tủ trưng bày ảnh, các tư liệu về Bác Hồ với sự nghiệp cách mạng, với lực lượng vũ trang, bộ đội hải quân và các tầng lớp nhân dân.

Nhà tưởng niệm Bác Hồ được xây dựng tại Trường Sa có ý nghĩa rất quan trọng, là nơi sinh hoạt, giáo dục truyền thống cho bộ đội và các tầng lớp nhân dân trên đảo, từ đó giúp mọi người nhận thức được trách nhiệm, sống, chiến đấu, học tập và làm theo theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Từ ngày 11-24/5, đoàn cán bộ tỉnh Nghệ An do Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tô Hồng Hải cùng một số cán bộ, lãnh đạo các ban, ngành, địa phương trong tỉnh thực hiện chuyến công tác tại quần đảo Trường Sa để thăm hỏi, tặng quà, động viên các chiến sĩ trên đảo.

Theo Bích Huệ
Vietnam +

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá