Sự kiện: Chuyện sao

Khánh Thi: Ai biết thương cả mẹ thì con mới lấy

TP - Nữ kiện tướng dance sport mà bạn đã gặp hàng tuần trên ghế giám khảo Bước nhảy hoàn vũ đang thử hát và thử để trái tim rung động, một lần nữa.

Khánh Thi: Ai biết thương cả mẹ thì con mới lấy

Khánh Thi: Ai biết thương cả mẹ thì con mới lấy

Cô gái của Hà Nội và Sài Gòn

Tôi vào Nam lập nghiệp trong tâm trạng không mấy hào hứng, mang nhiều chán nản hơn. Mọi thứ đều xa lạ, tôi không có người thân, không quen biết, ăn uống lại không hợp khẩu vị. Tôi cố gắng mở được Câu lạc bộ dance sport ở Trung tâm Thể thao Hoa Lư, rồi tìm bạn nhảy mới, dạy học và tập luyện cật lực với thời gian và sức lực bỏ ra rất lớn với mục đích được thi đấu trở lại. Tôi hạnh phúc với hai tấm huy chương vàng mang về cho Việt Nam trong vòng hơn nửa năm.

Những ngày đầu ấy, trong cả những lúc chông chênh nhất, tôi cũng chưa bao giờ buông xuôi. Luôn cố gắng để ngày mai tốt hơn, nếu không được việc này thì mình chuyển hướng sang việc khác. Tôi dám làm, dám hi sinh và chấp nhận kết quả.

Bây giờ thì tôi có hai nơi để nhớ và thương rồi (cười). Tôi nhớ Hà Nội, nơi tôi sinh ra với những ngọt bùi và vị mặn. Tôi thương Sài Gòn vì nó đón nhận tôi lúc tôi tuột dốc nhất, chán nản nhất, và đến giờ thì thương nhiều hơn vì có người đã làm tôi muốn ở lại.

Ca hát – quyết định táo bạo

Ngưng sự nghiệp thi đấu, tôi mở trường đào tạo dance sport, rồi mở thêm một studio về dance sport nữa, bên cạnh đó là thương hiệu Khanh Thi Fashion. Rồi rất tình cờ, tôi được ưu ái mời hát trong Thay Lời Muốn Nói. Sau đó, tôi được mời hát thêm vài lần ở Thay Lời Muốn Nói, kênh Yeah1 TV, liveshow riêng của Đức Tuấn... Tôi quyết định học hát, thuê người làm nhạc và thu âm. Tôi muốn đầu tư chuyên nghiệp như tôi đã từng làm với dance sport.

Dù tôi hầu như chẳng hỏi ý kiến ai, tất cả đều đến ngẫu nhiên, nhưng đến bây giờ ai cũng ủng hộ, từ gia đình cho đến bạn bè.

Tôi biết sắc đẹp không đủ để tạo nên sự thành công trong nghề hát. Tôi đi hát, đơn giản là vì tôi yêu thích. Trước đây, khi tôi muốn nói điều gì thì sẽ thể hiện bằng ngôn ngữ hình thể, còn bây giờ, tiếng hát sẽ giúp tôi làm điều đó (cười).

Mối lương duyên với Đức Tuấn

Anh Tuấn đến gặp tôi vào đúng thời điểm tôi vừa chân ướt chân ráo vào Sài Gòn lập nghiệp. Anh gặp tôi ở studio của tôi và mong muốn được học dance sport, đơn giản vậy thôi. Thế mà phải đến năm 2010 tôi mới trực tiếp dạy được cho Đức Tuấn. Có một thời gian do bận việc riêng không dạy được nữa, nhưng anh Tuấn vẫn đam mê và tập luyện với giáo viên của tôi.

 
"Nếu bạn hoài nghi thì cứ hoài nghi thôi, tôi không thích phô bày".

 

Thời gian quen biết anh đã làm tôi thay đổi rất nhiều về quan điểm sống, anh chỉ bảo tôi nhiều điều. Và anh cũng chính là người khiến tôi quyết định đầu tư táo bạo vào con đường ca hát. Đức Tuấn gần gũi và thân thiết với tôi như một người anh trai.

Trong mắt tôi, Đức Tuấn là người đàn ông nam tính, không màu mè, thực tế và quá thẳng thắn. Nhưng Đức Tuấn là người đàn ông rất có sức hút với phụ nữ.

Có ý kiến cho rằng Khánh Thi “nương” vào tên tuổi Đức Tuấn để gây sự chú ý. Tôi nghĩ không cần phải đến thế đâu, ít ra bạn cũng biết Khánh Thi là ai mà (cười).

Nói vậy, nhưng trong công việc ai cũng mong chọn được một hướng đi đúng và ngắn để đi, vì vậy việc may mắn gặp được một đối tác tốt cũng sẽ mang lại những sự ổn định, có ổn định mới thăng hoa được. Trong nghề này, nhiều người mơ ước nhiều mà không được gì. Với tôi, tôi muốn mọi thứ đến với mình tự nhiên, không vụ lợi. Thành công đôi khi cũng do thiên thời, địa lợi, nhân hòa nữa (cười).

Chuyện người ta hoài nghi về sự phát sinh tình cảm giữa tôi và Đức Tuấn tôi không thể nói gì nhiều, tôi muốn để những gì thuộc về tình cảm, xuất phát từ trái tim thì phải thật sự là của riêng mình. Tôi cũng chỉ là một người phụ nữ bình thường và cũng mong muốn có người đàn ông của riêng mình, và tất nhiên là tôi không muốn chia sẻ với ai cả (cười).

Nếu bạn hoài nghi thì cứ hoài nghi thôi, tôi không thích phô bày. Nhưng chắc chắn nửa kia của tôi sẽ luôn đứng trong khoảng lặng đằng sau ánh sáng đầy màu sắc của làng giải trí.

Khóc một mình

Có lẽ tôi hơi khác người (cười). Một ngày làm việc, tập luyện mệt mỏi, nghe nhạc đến lùng bùng lỗ tai… cuối ngày, tôi chỉ muốn được trở về góc nhỏ của riêng mình, nơi không có một tiếng động và tôi thì ngồi nghe ngóng bản thân mình.

Tôi không tìm thấy ai để mình chia sẻ, bạn tin không, tôi ôm chú cún cưng vào lòng và cứ thế khóc, đôi khi cũng chẳng vì một lý do gì. Tôi cũng ít nói, ít tâm sự, có lẽ vậy nên ít ai hiểu được mình.

Với cuộc sống bên ngoài, tôi mạnh mẽ và nhiều khi đanh đá nữa (cười), nhưng bản chất vẫn là phụ nữ nên cũng thích sự nũng nịu, ngọt ngào và cũng mít ướt (cười)

Tình yêu

 Khánh Thi: Ai biết thương cả mẹ thì con mới lấy - ảnh 2
"Tôi lãng mạn và yêu cũng mãnh liệt lắm".

Tôi lãng mạn và yêu cũng mãnh liệt lắm. Khi đã yêu ai thì tôn thờ và hi sinh hết mình cho người ấy. Cònchuyện với Chí Anh, có lẽ tôi không nên nhắc lại vì cũng đã gần hai năm rồi. Hiện tại, tôi thấy tim mình bắt đầu rung động, nhưng tôi vẫn đợi người đàn ông thật sự của đời mình.

Người đàn ông làm Khánh Thi dừng chân sẽ là người đàn ông làm tim tôi rung động, khao khát và muốn chiếm lĩnh. Là người có thể kiềm chế được tính khí thất thường của tôi, chịu đựng được tôi, người có thể chia sẻ với họ nhiều điều.

Đại gia của tôi

(Cười) Đúng là tôi may mắn có một đại gia ủng hộ tôi hết mình. Người này đã nhiều tuổi, sức khỏe đã yếu, người đã yêu thương tôi và chịu đựng tôi cho đến ngày hôm nay, đó là mẹ của tôi đấy.

Mẹ thường xuyên giục tôi chuyện chồng con (cười lớn). Mẹ không muốn thấy tôi vất vả, lo toan. Mẹ nói con gái làm nhiều chỉ khổ, kết cục vẫn là đàn bà, vẫn phải sinh con đẻ cái và chiều chồng (cười).

Nói vậy thôi, chứ tôi làm gì mẹ cũng chả bao giờ ngăn cản, bà âm thầm ủng hộ cả về tinh thần lẫn vật chất, nên tôi hay nói vui với mẹ là “mẹ chờ con một chút đi, khi nào có ai yêu và thương được cả mẹ thì con mới lấy”.

Theo Bảo Minh
Người Đẹp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá