Khi các nghệ sĩ nhí biểu diễn ủng hộ Quỹ Thiện Nhân

TPO - Không chỉ là nơi khởi đầu những giấc mơ được sống trong đam mê múa của các tài năng nhí, giấc mơ được đứng trên cùng một sân khấu với những nghệ sĩ ballet danh tiếng, I Have A Dream còn mang một giấc mơ khác lớn lao hơn: có một cơ thể lành lặn của những em bé bẩm sinh đã bị khiếm khuyết cơ thể.

Khi các nghệ sĩ nhí biểu diễn ủng hộ Quỹ Thiện Nhân

Sau hai vòng sơ tuyển và chung tuyển “Tìm kiếm diễn viên ballet nhí cho vở Kẹp hạt dẻ”cuộc thi đã tìm ra được 30 thí sinh nhí tài năng nhất để bước vào đêm Gala I Have A Dream, diễn ra vào ngày 25/11 tại Nhà hát Star Galaxy - 87 Láng Hạ -  Hà Nội. Đồng hành cùng chương trình là Đạo diễn Việt Tú, NSƯT Lưu Thu Lan, NSƯT Bùi Công Duy và MC Đặng Châu Anh.

I have a dream là dance show đầu tiên mà các diễn viên và khán giả là trẻ em, ngoài cơ hội để các bé được sống trong một trải nghiệm khó quên của nghệ thuật múa; chương trình còn mong muốn được chia sẻ cùng Quỹ “Thiện Nhân và những người bạn”. BTC phát hành vé đồng hạng 500.000. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được chuyển vào quỹ "Thiện Nhân và Những người bạn" để thực hiện phẫu thuật bộ phận sinh dục trong những trẻ em sinh ra đã bị khiếm khuyết, chịu thiệt thòi so với những đứa trẻ khác. Ê-kíp sản xuất dance show I have a Dream cũng chính là ekip sản xuất các sự kiện nghệ thuật cao cấp như sự kiện công diễn 2 vở ballet Kẹp Hạt DẻHồ Thiên Nga. Đạo diễn Việt Tú, nghệ sĩ ballet Lưu Thu Lan, các nghệ sĩ khác và những thành phần tham gia đêm diễn đều không nhận cát-xê. Nhà hát Star Galaxy tặng địa điểm biểu diễn, như một sự đồng hành cùng tâm nguyện được chia sẻ với Quỹ Thiện Nhân.

Khác với các đêm Gala chung kết khác, I Have A Dream mang tính chất nghệ thuật và giải trí của một dance show, nơi các tài năng nhí thể hiện đam mê nghệ thuật với bộ môn múa. Vì thế, toàn bộ chương trình được dàn dựng để mang đến những phần trình diễn hấp dẫn và sinh động ở đa thể loại múa.

NSƯT – nghệ sĩ ballet Lưu Thu Lan, giảng viên múa cổ điển châu Âu (ballet) tai trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh, giám khảo đồng thời là người trực tiếp dạy các thí sinh nhí của cuộc thi chia sẻ: "Đây là cơ hội để cho các em nhỏ có một sân khấu, một nơi để các em có thể gửi gắm tình yêu và tài năng cũng như giấc mơ nhảy múa của mình đối với nghệ thuật múa của mình. Tham gia chương trình I Have A Dream là một cơ hội để các bé đến gần hơn với ballet, trải nghiệm thực sự với một trong những vở vũ kịch hấp dẫn. Tôi nghĩ chúng tôi làm việc gieo mầm, nâng cánh những giấc mơ nhiều hơn là gặt hái một thứ gì đó trước mắt".

Một tin vui khác, từ ngày 19/11 - 3/12 năm 2016, chương trình "Thiện Nhân & Những người bạn" sẽ thực hiện kỳ phẫu thuật thứ 10, chương trình sẽ phẫu thuật cho 45 em nhỏ, và khám cho gần 200 em nhỏ khác vào các ngày 19-20/11 tại bệnh viện Việt Đức Hà Nội, 23/11 tại bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng và 28/11 tại bệnh viện Nhi Đồng 2, thành phố Hồ Chí Minh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá