Khi giám khảo tỏ tình và nhử nhẫn kim cương

TP - Tất nhiên Giọng hát Việt (GHV) bao gồm cả hai khía cạnh: giải trí và tìm tài năng. Nhưng cho đến lúc này chương trình thiên về giải trí với các màn “kịch nghệ” của các sao giám khảo.

Giám khảo GHV bị chê “ở bẩn” vì có mỗi bộ đồ mặc suốt mấy tuần

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Giám khảo GHV bị chê “ở bẩn” vì có mỗi bộ đồ mặc suốt mấy tuần Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

> Hà Hồ - Thu Minh: 'Liên minh' rạn nứt

Thí sinh tham dự GHV rất dễ bị ảo tưởng về bản thân. Nếu họ may mắn được nhiều giám khảo cùng chọn, thì trong quá trình “chấm” giám khảo, họ sẽ liên tục được giám khảo nịnh nọt, tâng bốc.

Với các thí sinh không ai bấm nút thì lại càng dễ nhận được lời khen kiểu như: “Bạn có một giọng ca rất đẹp và tôi lấy làm tiếc vì không chọn bạn”. Đằng nào thí sinh cũng đã trượt, giám khảo tội gì không tỏ ra lịch sự!

Tuy nhiên, thí sinh được đi tiếp sẽ sớm phải từ giã ảo tưởng, nhất là khi họ bị chính người từng mời mọc họ bằng mọi cách - loại thẳng tay.

Thực ra không phải tài năng hiếm có của thí sinh khiến giám khảo phải tranh nhau, chẳng qua đây là dịp để giám khảo thể hiện khả năng ứng xử, chinh phục cũng như khiếu hài hước. Hóm hơn cả trong bộ tứ hẳn là Đàm Vĩnh Hưng.

Thu Minh tỏ ra cao cả: “Em chọn ai tôi vẫn sẽ yêu quý em!”. Họ Đàm tiếp lời: “Em có chọn anh thì chị Thu Minh vẫn sẽ yêu quý em, yên tâm! Cứ qua đây!”.

Sau ấn tượng với những giọng hát khủng của tập đầu tiên, với những giọng hát tật nguyền của tập 2, thì tập 3 có nguy cơ không có gì nổi bật nếu Đàm Vĩnh Hưng không giơ hai chiếc nhẫn kim cương lấp lánh lên.

Thế rồi nữ thí sinh về với anh thật. Thương hiệu Đàm Vĩnh Hưng gắn với kim cương kể từ khi anh mất nhẫn kim cương tiền tỷ trước liveshow nọ.

Hồ Ngọc Hà không có ưu thế về giọng hát so với các HLV còn lại nhưng bù lại, cô có giọng… nói. Không ít khán giả bị nữ giám khảo này hớp hồn bởi sắc đẹp và “miệng lưỡi” chừng mực, khôn khéo, vẫn hài hước mà chưa cần phải dùng đến đạo cụ như kim cương.

Tập rồi Hà Hồ khuyên Thái Trinh nên về với Thu Minh vì cô muốn điều tốt nhất cho thí sinh đó. Đàm Vĩnh Hưng khen ngay nước cờ cao. Quả nhiên Thái Trinh ngã vào vòng tay Hà Hồ.

Với Dương Trần Nghĩa, nguyên cảnh sát cơ động, Thu Minh đã phải dùng đến chiêu “tỏ tình”: “Tôi không muốn nói nhiều, tôi muốn em cảm nhận nhịp đập trái tim tôi, tôi rất yêu em! Hãy về với đội của tôi”.

May mà thí sinh này mủi lòng, không thì cũng khá bẽ bàng cho nữ hoàng nhạc nhảy. Dương Trần Nghĩa hát rock tự nhiên, khá mềm mại chứ không bị gồng cứng như một số rocker Việt Nam.

Ban đầu anh định về với đàn anh Trần Lập nhưng rốt cuộc lại không qua được cửa ải Thu Minh. Hơn nữa, Trần Lập chưa chắc đã phải là lựa chọn khôn ngoan vì đội này đã quá nhiều giọng rock to khỏe.

Trong các cuộc đấu khẩu, Trần Lập thường tỏ ra yếu thế nhưng chưa biết thế nào khi các đội phải so găng với nhau. Vì lúc đó các giọng to khỏe bao giờ cũng dễ áp đảo.

Không phải thí sinh nào hát hay và được HLV chọn cũng được đưa đầy đủ tiết mục vào chương trình. Nhưng thí sinh có khả năng gây tranh cãi thì dù hát dở cũng sẽ có suất.

Nguyễn Quốc Dũng chỉ xuất hiện thoáng qua màn hình dù từng tham gia nhóm rock và lọt Top 10 Ban nhạc xuất sắc châu Á, Top 10 Tìm kiếm tài năng châu Á tại Singapore.

Mặc dù có giọng hát khá mái, hoàn toàn đối lập với Trần Lập nhưng… biết sao được khi Trần Lập là người duy nhất bấm nút.

Trường Sinh dù chẳng ai chọn nhưng cũng giúp BGK “mua vui được vài trống canh” nhờ vẻ ngoài khá ưa nhìn. Giám khảo Hà Hồ: “Không phải tôi thấy bạn đẹp trai mà tôi tiếc. Tôi rất thích giọng của bạn nhưng bạn hát hơi an toàn. Bạn đã làm cho tôi cắn rứt và đêm nay tôi sẽ không ngủ. Anh Hưng xin số cho em đi, phụ nữ mà đi xin số thì hơi kỳ”.

Mặc dù đang tìm kiếm giọng hát nhưng các giám khảo với tư cách ông/bà bầu vẫn không bỏ lỡ “món hời”. Vì hơn ai hết họ biết, nhan sắc vẫn là thứ bán được trên thị trường âm nhạc.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá