Khi nghệ sĩ  "nổi máu" kinh doanh

Chuyện nghệ sĩ, người của công chúng kinh doanh không còn lạ, vì "cơm áo không đùa với... bất cứ ai". Thế nhưng, nổi tiếng như Phú Quang hay "quen mặt" như Hoàng Hải lại làm kinh doanh, kể cũng gây chú ý...

Cách đây 7 năm, Phú Quang - Một người nổi tiếng với nhiều ca khúc "đi vào lòng người", nổi tiếng vì những chương trình ca nhạc đặc sắc ghi ấn thương hiệu Phú Quang, đã từng chung lưng vốn với một số người bạn để mở một quán cà phê sang trọng trên đường Đồng Khởi, Tp.HCM.

Và khi ra đất Hà thành định cư, máu kinh doanh "quán xá" của Phú Quang lại nổi lên và ông đã quyết định đầu tư gần 2 tỉ đồng cho một nhà hàng mới mang tên New Indo - Chine tại phố Trần Quốc Toản, một phố nhỏ thanh bình giữa trung tâm Hà Nội.

Rất chuyên nghiệp trong kinh doanh, nhạc sĩ Phú Quang xác định rõ ràng, làm gì phải làm đến nơi đến chốn, ông tâm huyết đầu tư cho New Indo - Chine.

Từ khâu thiết kế nội thất, Phú Quang đều "xắn tay" vào lo, và kết quả đã không phụ ông, New Indo - Chine được thiết kế khá độc đáo, dang trọng và rất gần gũi thân thiện. Với những "chiêu" hút khách bài bản của nhạc sĩ Phú Quang, New Indo - Chine được nhiều khách hàng nhớ tên.

Diễn viên Hoàng Hải

Diễn viên Hoàng Hải: Anh tài xế kinh doanh thiết bị xây dựng

Mới đây, diễn viên Hoàng Hải mới hoàn thành vai diễn là một anh tài xế tốt bụng giúp một người đẹp Trung Quốc đi tìm người thân trong bộ phim truyện hợp tác giữa Việt Nam - Trung Quốc mang tên "Hà Nội, Hà Nội".

Với vai diễn tài xế Trọng trong phim "Hà Nội, Hà Nội", nhìn Hoàng Hải phóng rầm rầm chiếc xe tải hạng nặng lúc lao xuống dốc đèo, lúc húc đổ cả barie... trong những cảnh quay nguy hiểm mới thấy Hoàng Hải không sợ... thất nghiệp, nếu không ai mời anh đóng phim, chắc anh hành nghề lái xe tải chuyên nghiệp vẫn ổn.

Từng là diễn viên sân khấu, Hoàng Hải cũng tham gia hơn 50 bộ phim truyền hình và từng được giả nam diễn viên truyền hình được yêu thích năm 2005 với bộ phim truyền hình "Đường đời".

Và bây giờ, bên những vai diễn là một Hoàng Hải xoay trần với nghiệp kinh doanh. Nhận thấy Đà Nẵng là một thành phố đang phát triển, các công trình xây dựng đang mọc lên từng ngày, anh tài xế của "Hà Nội, Hà Nội" quyết định trở thành một nhà phân phối sản phẩm thiết bị xây dựng.

Hoàng Hải tâm sự : "Là một diễn viên nhảy sang kinh doanh, điều thuận lợi là nhiều người cũng nhớ mặt lên tiếp xúc ban đầu cũng dễ dàng hơn. Đôi khi đang xem hàng, khách lại vỗ vai nhận ra nên ưu ái mua hàng.

Nhưng thực ra, để kinh doanh thành công phải đòi nhiều yếu tố như tính quyết đoán, biết chọn thời điểm và đặc biệt luôn phải giữ chữ "Tín". Với anh, tất cả đều là đam mê, là sự khẳng định bản thân mình trong nghệ thuật cũng như kinh doanh.

Thúy Vinh: Cô người mẫu đa tài và năng động

Thúy Vinh là một người mẫu đa tài xuất thân từ "dân" thể thao

Thúy Vinh là một người mẫu đa tài xuất thân từ "dân" thể thao và là chị gái của nữ vận động viên wushu xinh đẹp Thuý Hiền.

Sau khi đã cùng đội tuyển cầu mây thi đấu một thời oanh liệt, Thuý Vinh "giải nghệ" vào TP.Hồ Chí Minh làm ăn.

Dạo đó, Thúy Vinh đã dồn hết số tiền dành dụm được để mở một cửa hàng điện thoại di động.

Tình cờ một lần đi dạo phố Thúy Vinh được Đức Hải, chủ Milano phát hiện, thấy cô có vẻ đẹp khá ấn tượng liền mời Thúy Vinh làm người mẫu cho Milano.

Từ đó, nữ vận động viên cầu mây Thúy Vinh trở thành một gương mặt đặc biệt của sàn catwalk.

Thúy Vinh có nét đẹp cá tính nên thực sự ấn tượng khi trình diễn lên thường được mời cho các show lớn, ấn tượng.

Còn bây giờ, khi đã "an cư" tại Hà Nội với gia đình, người mẫu Thúy Vinh còn kiêm thêm một vai trò mới là chủ shop thời trang Lam Fashion tại Hoà Mã Hà Nội. Dù công việc bận rộn, thỉnh thoảng vẫn "bay đi bay về" giữa Hà Nội và TP.HCM để diễn, nhưng Vinh vẫn thu xếp thời gian để chăm lo cho cửa hàng của mình.

Trong Blog cá nhân, Thuý Vinh cũng dành một album giới thiệu về Lam fashion khiến nhiều fan hâm mộ rất nhiệt tình vào xem

Theo Nam Anh
An ninh Thủ đô

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá