Phim nhái “Superhero Movie”:

Khi Người nhện, Người dơi... bị chế giễu

TP- Các tập phim bom tấn về những siêu anh hùng như Người nhện, Người dơi, Dị nhân, Bộ tứ siêu đẳng… đang gặp phải đối thủ phim “nhái xịn” nhất từ trước tới giờ.

Người chuồn chuồn trong Superhero Movie
Tiếp theo loạt phim Scary Movie, Date Movie, Epic MovieMeet the Spartans,  thì bộ phim mới nhất ra mắt 28/3 - Superhero Movie sẽ biến các người hùng thành nạn nhân của những trận cười nghiêng ngả.

Trong Superhero Movie, chàng trai trẻ Rick sau khi bị chuồn chuồn cắn, bỗng có khả năng đặc biệt và phải học cách làm quen với bộ trang phục mới để kịp thời cứu thế giới. Siêu anh hùng cũng biết trèo tường như Người nhện, nhưng bị nhái thành Người chuồn chuồn.

Trái ngược với những siêu anh hùng thực thụ, chàng siêu anh hùng trong Superhero Movie rất hậu đậu. Nhiều pha hành động luống cuống, “cứu người thành ra hại người”. Mục đích của phim là chọc cười nên các fan của những ngôi sao nổi tiếng cần “bình tĩnh” khi xem phim này.

Xung quanh chuyện đồng tình hay chỉ trích những bộ phim nhái có những ý kiến trái ngược nhau. Đôi khi cách làm này gây ra xì-căng-đan, nhiều người cho rằng, các đạo diễn, biên kịch phim nhái thiếu năng lực, không thể làm một bộ phim hơn hẳn những điều họ cười nhạo. Chính vì thế họ không có quyền chế nhạo công việc của người khác.

Nhiều nhà làm phim khác không nghĩ vậy. Thay vì tìm kiếm những cốt truyện mới, các phim nhái tập trung vào các tập phim nguyên bản chỉ ra những điểm thiếu sót trong các kịch bản gốc bằng cách “chế nhạo” những siêu anh hùng.

Phim “nhái” có nhiều tiềm năng hài hước và nêu bật những điều chưa ổn trong các phim gốc, nhiều khi là thiếu ý tưởng từ các hãng sản xuất Hollywood khi xoay quanh mãi hình tượng siêu anh hùng.

Phía đồng tình cho rằng, phơi bày những điểm yếu trước công luận sẽ góp phần thúc đẩy nền công nghiệp điện ảnh, giúp các tác phẩm điện ảnh trong tương lai hoàn thiện hơn.   

Toan Toan
 Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá