Khi phim truyền hình không cần mùa Tết

TP - Khác với phim truyện nhựa chỉ trông chờ ngày Tết - “mùa vàng” để cầm chắc doanh thu thì với phim truyền hình, có được giờ phát sóng đẹp trong ngày và ký được hợp đồng quảng cáo dài hạn để làm phim còn vui hơn Tết!

Tăng Thanh Hà, Mạnh Hải trong phim Bỗng dưng muốn khóc
Năm nay, Hãng phim truyền hình TPHCM hầu như không lên kế hoạch sản xuất phim lẻ chủ đề Tết, bởi lịch phát sóng phim của các kênh HTV7, HTV9 đã kín.

Nhiều dự án phim dài tập tiếp tục được chiếu qua Tết nên đài không còn thời gian để ngắt quãng xen phim Tết. Thời điểm cuối năm này cũng là lúc các đơn vị sản xuất phim của Nhà nước lẫn tư nhân hối hả bắt tay vào những “mẻ” phim dài tập mới tiếp sóng 2008.

Từ 25/11, bộ phim dài 65 tập KTX (Ký túc xá) do một đơn vị sản xuất phim mới là Cty Sao thế giới - Worldstar thực hiện sẽ ra mắt khán giả HTV7 (lúc 21 giờ các ngày thứ Năm, Sáu, Bảy và Chủ nhật).

Sau loạt phim Hướng nghiệp, lần này đạo diễn Châu Huế tập trung vào đề tài trẻ trung hơn, KTX xoay quanh những câu chuyện về giới sinh viên với diễn biến gần gũi và đời thường hơn.

Nghe nói, kịch bản của KTX được chế tác theo công nghệ Hàn Quốc nên hình ảnh cũng được đầu tư kỹ lưỡng hơn. Dàn diễn viên tham gia: Kinh Quốc, Quỳnh Anh, Khánh Quyên, Mai Phương, Hoàng Anh, Phi Thanh Vân…

Ngay “người nhà” của Đài TH TPHCM là hãng TFS cũng đang có 2 phim dài tập là Giọt đắng (20 tập) và Thám tử tư (30 tập), xếp hàng chờ lên sóng.

Cùng với việc Trung tâm sản xuất phim truyền hình VN vừa chính thức bắt tay vào sản xuất 300 tập phim hài tình huống Những người độc thân vui vẻ thì có lẽ, phim lẻ chủ đề Tết năm nay trên VTV cũng giảm bớt đi chăng?

Hàng ngày đã xem các nghệ sĩ hài như Vân Dung, Quốc Khánh, Chí Trung, Minh Hằng… tung hứng trong Những người độc thân vui vẻ thì việc họ xuất hiện thêm trong các phim hài ngày Tết có lẽ là không nên, sẽ nhạt duyên.

Hơn nữa thời điểm này hầu như các diễn viên hài, người mẫu hoặc ca sĩ trẻ đều được huy động hết công suất vào các dự án phim dài tập. Gương mặt cũ như diễn viên Lý Hùng và Lý Hương cũng vừa được mời trở lại đóng phim Mưa thủy tinh 30 tập (đạo diễn Bảo Trung) do Hãng M&T Pictures đưa vào sản xuất từ ngày 14/11.

Hãng này còn mời cả Joel Spezeski của Hollywood sang đảm nhận vai trò giám đốc hình ảnh cho Mưa thủy tinh. Bên cạnh Lý Hùng, Lý Hương là gương mặt quen thuộc - người mẫu Đinh Ngọc Diệp, ca sĩ Thanh Trúc…

Khi Mưa thủy tinh vừa bấm máy ở làng du lịch Bình Quới I (dự kiến phát sóng quý II năm 2008) thì Hãng M&T Pictures đã lại chuẩn bị tiếp dự án phim truyền hình Gió xuân về.

Sau một thời gian nghỉ đóng phim để hoàn tất việc học, Tăng Thanh Hà - ngôi sao của bộ phim nhiều khán giả yêu thích Hương phù sa vừa được Hãng phim Việt mời đảm nhận vai nữ chính trong tác phẩm mới của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng: Bỗng dưng muốn khóc.

Bộ phim dài 35 tập này dự kiến khởi quay vào 20/11 với bối cảnh chính là TPHCM. Vai nam chính được đạo diễn Vũ Ngọc Đãng tiếp tục giao cho Lương Mạnh Hải (từng đóng Tuyết nhiệt đới).

Đây cũng là một mô-típ “Lọ Lem” nữa mà Vũ Ngọc Đãng tự tay viết kịch bản: chàng công tử quen sống trong nhung lụa bỗng gặp nàng Lọ Lem xinh đẹp bán sách dạo với ước mơ đổi đời.

Độ dài từ 20 - 30 tập đang là những dự án phim được các nhà sản xuất ưa chuộng, bởi vừa không quá dài lê thê (khiến khán giả phát mệt) vừa đủ độ ngấm để các nhà tài trợ phát quảng cáo.

Nhà văn Nguyễn Thu Phương đã hoàn thành kịch bản Phiên chợ số (về đề tài thị trường chứng khoán) và đầu năm 2008 hãng TFS dự kiến sẽ đưa vào sản xuất thành 30 tập phim.

Đạo diễn Phương Điền cũng đang chuẩn bị quay 20 tập phim Âm tính (về đề tài HIV). Sau thành công của Dưới cờ đại nghĩa, đạo diễn Tường Phương sẽ trở lại với dự án phim dài 12 tập Câu chuyện pháp đình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá