Khi thí sinh Giọng hát Việt là người nổi tiếng

TP - Với format kịch tính, ngay vòng Giấu mặt đã làm cho thí sinh Giọng hát Việt nổi tiếng sau một đêm. Hiệu ứng này rõ hơn với những giọng hát vô danh. Còn với thí sinh vốn đã nổi tiếng khi xuất hiện tại Giọng hát Việt lại gần như trở về vạch xuất phát. Vài thí sinh còn không được phát sóng trọn vẹn phần thi.

Khi thí sinh Giọng hát Việt là người nổi tiếng

> Dương Hoàng Yến: Đẹp lại còn hát quá hay
> The Voice: 'phù thuỷ' Mỹ Linh thu phục được 'át chủ bài'

Dương Hoàng Yến xuất hiện tại Sao Mai iểm hẹn 2008 và ghi dấu ấn chủ yếu trong vai trò thí sinh nhỏ tuổi nhất. Ngay sau khi Yến rời Sao Mai Điểm hẹn, một nhạc sĩ nổi tiếng ở TPHCM đã đánh tiếng mời cô đầu quân cho công ty của mình nhưng cô không nhận lời, mà tiếp tục ở lại Hà Nội theo đuổi con đường học hành. Yến mới tốt nghiệp đại học Thanh nhạc cách đây chưa lâu, với chính bài hát cô đã thi tại vòng Giấu mặt.

Những tưởng Yến an phận với chân giảng viên thanh nhạc tại một trường đào tạo nghệ thuật ở thủ đô, thì đánh đùng, cô xuất hiện tại vòng Giấu mặt của Giọng hát Việt và… gây sốt. Khả năng thanh nhạc đã có của Dương Hoàng Yến khiến cô có thể chọn Adagio của Lara Fabian- một bài khó đến độ chính Mỹ Linh thú nhận “thích nhưng không dám hát”.

Hẳn là vì thế mà chỉ mới nghe Hoàng Yến hát vài câu, Mỹ Linh đã lập tức bấm máy. Kế đó là màn tranh cướp thí sinh ấn tượng nhất vòng Giấu mặt. Khi Yến chưa biết ngỏ ý về với HLV nào thì Mỹ Linh đã “lôi xềnh xệch” (miêu tả của Đàm Vĩnh Hưng) thí sinh về đặt lên ghế của mình và nói: “Khi đi với chị thì sớm thôi, em sẽ được ngồi lên chiếc ghế này.” Mỹ Linh còn tuyên bố nhắm Hoàng Yến tới vị trí quán quân Giọng hát Việt, dù sau đó chị đã phải “xin lỗi” đồng sự Đàm Vĩnh Hưng vì trót “nổ”.

Là ca sĩ chuyên nghiệp, Hoàng Yến tạo được một màn trình diễn hoàn chỉnh từ âm thanh đến hình ảnh. Lần xuất hiện đầu tiên tại cuộc thi đầy ấn tượng là một khởi đầu thuận lợi cho cô. Những gì gọi là hiện tượng, nổi tiếng sau một đêm thì sau vài ngày rất dễ lại có khả năng bị hiện tượng khác thay thế. Riêng Dương Hoàng Yến với thực lực và thời gian đầu tư học hành bài bản, khán giả có quyền hy vọng nhiều hơn thế.

Để ý sẽ thấy các thí sinh vào hàng nổi tiếng đáng ra phải được nhà tài trợ tận dụng để lăng-xê sản phẩm thì đằng này lại không. Một thí sinh là bà mẹ đơn thân vừa rớt nước mắt trước ống kính nhớ con, khi vào phòng chờ lại lôi điện thoại ra ngắm con.

Một nam thí sinh khác trước đây vốn nhút nhát nay chứng tỏ sự tự tin bằng cách chơi trò chơi trên điện thoại trong lúc chờ ra sân khấu biểu diễn. MC cũng hay “gạ” thí sinh và gia đình chụp ảnh lưu niệm bằng điện thoại. Tất cả những hành động đó kể cũng bình thường nếu như không phải tất cả các loại điện thoại họ sử dụng đều thuộc về nhãn hiệu tài trợ.

Ở kỳ thi năm ngoái cũng diễn ra những hành động na ná với điện thoại của nhà tài trợ khác. Có lẽ những thí sinh đã cọ xát showbiz sẽ “cảnh giác” không dễ dàng cho mượn hình ảnh của mình để quảng cáo sản phẩm một cách không chính thức.

Lần đầu tiên Đàm Vĩnh Hưng “đỏ mặt” trên sàn đấu Giọng hát Việt, tính cả kỳ trước. Đó là khi anh phải tranh giành Nguyễn Ngọc Trâm (SV năm I ĐH VHNT Quân đội).

Sau khi bị Mỹ Linh bắt bẻ quanh hai chữ “tự tin”, Đàm Vĩnh Hưng nói hơi lớn tiếng: “Khi đã chọn điều gì tôi sẽ sống chết với điều đó. Nếu như có lên thiên đàng tôi cũng sẽ kéo em lên theo...” Mỹ Linh: “Ơ thế nhỡ anh đi xuống địa ngục...”. Đàm Vĩnh Hưng trấn an Mỹ Linh (mà cũng có thể là trấn an chính mình?!): “Thôi cô đừng có cố gắng nữa! Hết sức bình tĩnh!” Rốt cuộc, Ngọc Trâm vẫn quyết định về với người có khả năng đưa cô lên thiên đàng. Trâm bị so sánh với Hương Tràm do cô chọn bài mà Hương Tràm đã hát, âm sắc giọng khá giống lại còn cùng quê.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá