Khi thí sinh là sếp

TP - Sau một tuần ráo riết tập luyện, giao lưu, làm từ thiện, thi Ứng xử và Tài năng, đêm qua, tại nhà hát Hòa Bình TPHCM, phần thi trình diễn trang phục đã khép lại vòng bán kết Hoa hậu Quý bà các tỉnh phía Nam.

Qua các phần thi, hầu hết thí sinh đều cởi mở bộc lộ về bản thân, vô tư khen ngợi và cổ vũ lẫn nhau đầy thân thiện. Nhiều thí sinh có trình độ sau đại học, hiện là giám đốc, tổng giám đốc những doanh nghiệp lớn, quản lý đến vài trăm cán bộ nhân viên.

Nhiều thí sinh có gia đình đầm ấm hạnh phúc, khoe chồng hết lòng yêu thương tôn trọng vợ, con thông minh như bác sĩ Trịnh Thị Vân Anh công tác tại Cty hàng không Jetstar Pacific, bác sĩ Trương Thị Tuyết Nga, TGĐ Bệnh viện Khách sạn 5 sao Quốc tế Vũ Anh, chị Phạm Hồng Thắm - TGĐ Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Âu Mỹ, doanh nhân Phùng Thị Liên - GĐ Cty TNHH Thiên Cần ở Đà Nẵng, chị Thu Hải - cán bộ Chi cục Thuế TPHCM,v.v.

Cách hỏi hóm hỉnh, không mang tính đánh đố thí sinh hay lặp lại những mẫu câu nhàm chán.

- Nếu không thành công trong cuộc thi này, bạn có cảm thấy mình không còn là một “quý bà thành đạt”?

- Người xưa nói “Vắng đàn ông quạnh nhà, vắng đàn bà quạnh bếp”, câu này có còn đúng trong cuộc sống hôm nay?

- Nếu chồng bạn hy sinh mọi thứ để bạn thành đạt, bạn sẽ nói gì khi có người cho rằng chồng bạn là “đàn ông mặc váy”?

- Bạn đẹp, nhưng chồng bạn chỉ muốn giữ bạn trong nhà cho riêng mình , bạn ứng xử thế nào? v.v...

H’Belly Êban, 27 tuổi, dân tộc Êđê, trả lời mộc mạc: “Từ  buôn làng miền núi mà vượt qua cả mấy trăm hồ sơ để vào tới vòng bán kết Hoa hậu Quý bà, dù chỉ dừng lại ở đây, em cũng thấy mình may mắn và thành công rồi”. 

Doanh nhân Việt Linh đáo để: “Nếu có được người chồng tuyệt vời như vậy mà ai nói anh ấy mặc váy, tôi sẽ nghĩ người đó đang chia sẻ niềm vui và hạnh phúc đối với mình”.

Hoàng Thị Yến, Trưởng chi nhánh Cty Kinh doanh USB, rành rẽ: “Nếu trở thành Hoa hậu Quý bà Đẹp và Thành đạt, trước hết tôi làm tốt hơn nữa công việc hiện tại của mình;

Thứ hai tôi cố gắng giới thiệu hình ảnh phụ nữ VN vừa xinh đẹp vừa tài năng đến thế giới;

Thứ ba, tôi tích cực đấu tranh chống bạo hành phụ nữ và trẻ em; Thứ tư, tôi tham gia nhiều hoạt động bảo vệ môi trường cho trái đất”.

Thí sinh trong trang phục dạ hội vòng Bán kết phía Nam 

Tài lẻ mà cuốn hút

Không phải thí sinh nào cũng có thể hình lý tưởng, nhưng sự tự tin đã khiến các tiết mục dự thi của quý bà sinh động hẳn lên.

Nhiều tiết mục được đầu tư luyện tập nhuần nhuyễn, chuẩn bị trang phục đạo cụ công phu được tán thưởng như các bài múa Mâm Vàng của chủ cửa hàng áo cưới Bích Dự, Chim công của nhà báo Trần Thị Thanh Loan, Kôông Tua rộn ràng sắc thái Tây Nguyên H’Belly Êban, Bài tập Yoga mềm mại của Trưởng phòng Kinh doanh Bảo hiểm Bảo Minh Đỗ Thị Thanh Tuyến;

Các ca khúc khoe giọng như Bóng cây kơ nia bởi Vong Đào Lào cô giáo dạy sử ở xứ Voi, Huyền thoại mẹ bởi thí sinh Việt kiều Pháp Dương Minh Quỳnh Liên, độc đáo phần diễn trích đoạn cải lương Tiếng trống Mê Linh của Thu Hải, một trong hai thí sinh tuổi “đụng trần” (48) của cuộc thi.

Đêm bán kết 1/9 được truyền hình trực tiếp trên VTV4, VTV9 và Đài PTTH tỉnh Bà Rịa  - Vũng Tàu, khán giả gặp lại hai Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa, Hà Kiều Anh trong phần giao lưu, và Hoa hậu được mến mộ trong cuộc thi Mrs World Pageant 2005 Đoàn Thị Kim Hồng khi chị lên chuyển phần quà từ thiện 100 triệu đồng của cuộc thi trao tặng Trung tâm Phục hồi Chức năng và Trợ giúp Trẻ tàn tật TPHCM.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá