Khi Trọng Tấn không hát nhạc đỏ

TP - NSND Thanh Hoa có lần ví giọng hát Trọng Tấn với “vàng ròng”, “của hiếm” chỉ dịp lễ Tết mới đem trưng bày. Có chuyện này bởi một thời gian dài Trọng Tấn chỉ chuyên nhạc đỏ...

Chỉ cần thay đổi nội dung, vẫn với phong cách bán cổ điển, Trọng Tấn đã tự làm mới trong album hợp tác với Thanh Lam, Lê Minh Sơn.

Hai giọng ca hàng đầu ở 2 phong cách khác nhau đã ít nhiều “lấn sân” nhau. Trọng Tấn thổn thức hơn thường lệ với Mưa- một bản rock-opera, Thanh Lam đem hơi thở opera vào Giọt nắng bên thềm.

Họ đi đến quyết định ra chung CD kể từ khi song ca bài Gọi anh (Dương Thụ) trong Con đường âm nhạc (VTV3). Tuy nhiên, một năm sau, CD Thanh Lam- Trọng Tấn mới ra mắt.

Ngoài hai bài của Thuận Yến (Em tôi) và Thanh Tùng, 6/8 bài trong album là của Lê Minh Sơn thửa riêng cho hai ca sĩ. “Đầu bài” dành cho Lê Minh Sơn là phải kết hợp được giọng cao của Trọng Tấn với âm vực trầm và hẹp của Thanh Lam.

Một buổi thu, hát xong, Trọng Tấn hỏi: “Có lấy lần thu này không anh?”. Lê Minh Sơn vội gật đầu vì anh biết vừa lấy được cả… nước mắt của Trọng Tấn. Đó là bài Xa xa- nội dung thôn quê.

Đêm thi Bài hát Việt, đến lượt Sơn rớt nước mắt khi Trọng Tấn hát bài mới toanh À í a- đề cập vấn đề đô thị hóa- được khán giả nhiều lần vỗ tay. ấy là mới chỉ đệm bằng ghi ta. Trong album, bài này có cả đàn bầu và dàn dây hỗ trợ.

Bản song ca Thời con gái được tác giả đánh giá “bùng nổ nhất trong CD”, còn Trăng lưỡi liềm “lãng mạn nhất”. Hát cho con ngày mưa mở đầu bằng giọng hát của “ca sĩ” 8 tuổi Đăng Quang- con trai Thanh Lam được ví với “trích đoạn nhỏ của vở nhạc kịch hoành tráng”.

Lê Minh Sơn cũng tuyên bố với báo giới rằng sau một thời gian im lặng (bằng cách du học), tới đây, anh sẽ trở lại bằng vở nhạc kịch mà vai chính dành cho Thanh Lam- Trọng Tấn.

Ê-kíp đã bỏ ra 200 triệu đồng để sản xuất CD, dẫn đến giá bán (52.000 đồng) cao hơn Nắng lên, vốn từng giữ kỷ lục trước đó về sự đắt đỏ.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng