'Kho báu quốc gia 2': 3 ngày công chiếu được 45,5 triệu USD

TP - Tuần qua chỉ có National Treasure (Kho báu quốc gia) doanh thu 45,5 triệu USD/3 ngày chiếu với sự tham gia của Nicolas Cage mới đánh bật được I am Legend của người hùng Will Smith.

Benjamin Gates trong Kho báu quốc gia ra mắt năm 2004, tuy bị phê phán là giống Mật mã Da Vinci nhưng phim đã đạt 347,5 triệu USD, “ẵm” ngôi đầu bảng xếp hạng Bắc Mỹ trong 3 tuần liên tiếp.

3 năm sau thành công vang dội của National Treasure, phần 2 của bộ phim mang tên National Treasure: Book of Secrets (Kho báu quốc gia: Quyển sách bí mật) ra mắt và tiếp tục gặt hái thành công.

Mới đầu, Cage từ chối không tham gia phần 2 vì nghĩ rằng “tình huống bị lặp lại”.

Nhưng đạo diễn Jon Turteltaub nổi tiếng cùng nhà sản xuất Jerry Bruckheimer (Cướp biển vùng Caribbean) đã phá vỡ tính “nhàm chán” của bộ ba Nicolas Cage, Diane Kruger, Jon Voight khi thêm 2 vai diễn của Helen Mirren (The Queen) và Ed Harris (A Beautiful Mind, Apollo 13).

Và với khoản tiền 20 triệu USD cát xê, Nicolas Cage tiếp tục nhận vai chính với lời hứa của đạo diễn: “Khi kho báu thay đổi, câu chuyện cũng sẽ khác”.

Cả đoàn làm phim đã không để “lịch sử lặp lại” mà thổi vào đó luồng sinh khí mới mẻ. Bộ phim lấy bối cảnh vụ ám sát Tổng thống Abraham Lincoln năm 1865.

Câu chuyện bắt đầu với việc khám phá ra những bí mật đằng sau 18 trang nhật ký bị mất của tên giết người John Wilkes Booth. Theo đó, ông cụ của nhà khảo cổ Ben Gates, có khả năng là tòng phạm trong vụ ám sát tổng thống.

Ben Gates đã quyết tâm đi tìm hiểu để làm rõ sự thật. Anh cần tới sự giúp sức đắc lực của trợ lý Riley (Bartha) và người vợ cũ Abigail (Kruger), một thủ thư của Cục lưu trữ quốc gia.

Cả nhóm tham gia cuộc phiêu lưu từ London tới Paris bằng cách vượt qua đỉnh núi Rushmore nhằm tìm kiếm những lời giải đáp cho cái chết của Tổng thống Lincoln.

Trên đường đi, họ khám phá ra sự tồn tại của cuốn sách về những bí mật các vị tổng thống. Nicolas Cage tâm sự: “Tôi đã bị cuốn hút bởi kịch bản nhưng khi tôi biết mình phải bắt cóc tổng thống tôi đã thực sự bực bội. Tôi phản ứng rất gay gắt vì chuyện này thật phi lý và nực cười”.  

Toan Toan
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá