Angelina Jolie nhận con nuôi tại TP.HCM:

Khởi đầu “cổ tích” mang tên Pax Thiên Jolie

TP - Ngày 15/3, Angelina Jolie làm thủ tục nhận cậu con trai nuôi thứ hai. Phóng viên VN và phóng viên nước ngoài tại Việt Nam lại có một ngày làm việc vất vả để… “chiến đấu” với công nghệ chống paparazzi của sao Mỹ.

8 giờ 30 sáng 15/3, Angelina Jolie và đoàn tùy tùng đi trên 2 chiếc xe Toyota Innova có mặt tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em Tam Bình 1. Đây là văn phòng chính của Trung tâm chứ không phải nơi nuôi dưỡng đứa trẻ Angelina Jolie sẽ nhận nuôi.

Theo lời kể lại của ông Nguyễn Văn Trung- Giám đốc Trung tâm Tam Bình thì vừa bước vào phòng họp, Angelina Jolie đã giơ tay đón đứa bé. Người ta bố trí phòng khá tế nhị, chỉ để mình bé trai sắp được nhận nuôi ở đó, không có những đứa trẻ khác tham dự.

Đây là lần thứ hai đối diện Angelina Jolie nhưng đứa bé vẫn chưa quen cô, bé òa khóc. Với bản năng của một người mẹ, Jolie quỳ xuống bên bé, kiên trì vỗ về dỗ dành và đưa ra vài món đồ chơi.

Cậu cả Maddox (con trai nuôi người Campuchia của Jolie) tỏ ra khá vui vẻ, hòa đồng. Cậu tiến đến bên mẹ để cùng dỗ dành người em trai mới.

Cô Bùi Thị Bích Tuyền nuôi bé trai này từ lúc sơ sinh, tên cậu bé là Phạm Quang Sáng nay đã 3 tuổi 4 tháng, không bụ bẫm nhưng chắc khỏe, hiếu động tuy nhiên dễ khóc khi gặp người lạ. Món ăn ưa thích của Sáng là sữa chua,  nui (mì) nấu thịt.

Đêm trước khi chia tay đại gia đình Tam Bình để nhập vào gia đình mới Jolie, bé Sáng được mẹ Tuyền chuẩn bị hành trang thật kỹ lưỡng, cũng biết là mình sắp xa nơi đây nên bé ôm mẹ khóc.

Cô Tuyền hiện chăm sóc 25 cháu, tâm trạng cũng có chút buồn vì sắp phải xa Sáng, cô dỗ dành Sáng: “Mai Sáng chuẩn bị đi nhé, con sắp đi chơi đấy nhé”. Biết vậy thôi, chứ bản thân Sáng còn nhỏ quá, chưa ý thức được điều gì lớn lao đang xảy ra với mình.

Bé Phạm Quang Sáng giờ đã có tên mới: Pax Thiên Jolie. Bé Pax đón mẹ mới bằng bộ đồ khá bảnh: sơ mi trắng, quần tây xám, đội nón trắng viền đỏ, kính cũng màu đỏ. Jolie cảm ơn Trung tâm Tam Bình đã cho cô đứa trẻ mà cô cho là “rất tuyệt vời”. Cô hứa sẽ nuôi dưỡng Pax thật tốt và thường xuyên thông tin về tình hình của bé tới Trung tâm.

Khoảng hơn 9 giờ, đoàn của Angelina Jolie rời phòng họp. Như thường lệ, Jolie được che dù khá kín để không ai chụp hình mình. Tuy nhiên vẫn nhận ra Jolie trong bộ váy màu đen, kính đen, mái tóc buông dài quyến rũ. Cả Angelina Jolie, Maddox và thành viên mới Pax lên chiếc xe mang biển số 52Z- 1308 rời khỏi Trung tâm Tam Bình hướng về Sở Tư pháp TP.HCM.

“Bí mật” ở Sở Tư pháp TP.HCM

Theo lời cô Bùi Thị Bích Tuyền - người đã trực tiếp nuôi cháu Phạm Quang Sáng thì hiện Sáng đã được 3 tuổi 4 tháng. Sáng  rất lanh lẹ, hiếu động.

Tuy nhiên cũng hơi nhát, dễ khóc khi gặp người lạ. Sáng thích ăn sữa chua, ăn nui nấu thịt. Tối hôm qua, khi chị Tuyền chuẩn bị hành trang cho Sáng, Sáng đã ôm mẹ khóc.

Từ 7 giờ sáng, căng tin trong khuôn viên của Sở Tư pháp TP.HCM trên đường Pasteur đã dập dìu cánh phóng viên tới săn tin. Phóng viên nước ngoài thuộc các hãng tin AP, Reuter… cũng có mặt.

Hơn 2 giờ trôi qua, vẫn chưa thấy tăm hơi Jolie, một phóng viên của AP đùa vui: “Tin mới đây, cô ấy đi hát… karaoke tới nửa đêm mới về!”.

Bật cười trong mệt mỏi. Lại chờ đợi. Từ cổng cho tới sảnh vào Phòng Hộ tịch- Lý lịch tư pháp- Quốc tịch, cánh phóng viên ảnh ngồi thành dãy để  ngắm góc máy tốt nhất.

Đúng 10 giờ, chiếc ôtô biển số 52Z-1308 chở Jolie mới xuất hiện và tiến thẳng vào nhà để xe, lập tức cửa sắt tự động từ từ hạ xuống, cánh phóng viên chỉ kịp lia máy qua khoảng trống của chiếc cửa đang dần kín lại, ăn may thì chộp được cảnh Jolie bước ra.

Nhưng không ai chính thức chụp được hình Jolie ở Sở Tư pháp ngoại trừ phóng viên đặc biệt đi cùng đoàn. Từ nhà để xe này Jolie theo đường thang máy lên thẳng phòng  ký nhận giấy tờ xin con nuôi.

Được biết Trung tâm Tam Bình cũng như cá nhân Jolie chưa đề cập gì về chuyện hỗ trợ kinh phí, đơn giản nhận con nuôi là nhận con nuôi, không kết hợp chuyện khác. Với cậu bé Phạm Quang Sáng (nay mang tên mới là Pax Thiên Jolie), một thiên cổ tích thời hiện đại đã bắt đầu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá