Khởi động cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2016

TPO - Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2016 sẽ khởi động vòng sơ tuyển bắt đầu từ ngày 5-10/9 tại Hà Nội và đêm chung kết sẽ diễn ra vào 23/10/2016 tại cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô với sự tham dự của các ca sĩ nổi tiếng.

Các ca sĩ đoạt giải trong đêm chung kết Giọng hát hay Hà Nội 2014.
Các ca sĩ đoạt giải trong đêm chung kết Giọng hát hay Hà Nội 2014.
Đây là một cuộc thi mang tính truyền thống, là xuất phát điểm của rất nhiều các ca sỹ đã thành danh của nền âm nhạc Việt Nam trong nhiều năm qua, như: ca sỹ Hồng Nhung (Giải nhất Giọng hát hay Hà Nội 1987), ca sỹ Mỹ Linh (Giải nhì Giọng hát hay Hà Nội 1993), ca sỹ Trọng Tấn (Giải nhất Giọng hát hay Hà Nội năm 1997), ca sỹ Tùng Dương (Giải nhất Giọng hát hay Hà Nội 2003), … và năm 2014 là ca sĩ Tiến Hưng. Các ca sỹ trưởng thành từ giọng hát hay Hà Nội sau đó đều tham gia các cuộc thi khác và đạt thành tích cao và hiện tại, họ đang có vị trí cao trong làng nhạc Việt Nam.

Cuộc thi được phát động từ tháng 8 năm 2016 và Ban tổ chức đã nhận được sự quan tâm nhiệt tình của đông đảo các thí sinh trên địa bàn Thủ đô. Qua vòng thử giọng (sơ loại), 62 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được chọn trở thành những đại diện xuất sắc nhất, tài năng nhất tham dự vòng Bán kết.

Năm nay Giọng hát hay Hà Nội có khá nhiều điểm mới. Ngoài dòng nhạc thính phòng, dân gian, nhạc nhẹ thì BTC cũng chào đón các thí sinh hát nhạc xưa, nhạc bolero – đây là những dòng nhạc gần gũi, thân thuộc và được rất nhiều khán giả mọi lứa tuổi yêu mến. 

Ngoài việc mở rộng dòng nhạc thì BTC cũng sẽ quan tâm nhiều hơn đến top 10 thí sinh lọt vào chung kết. Các thí sinh này sẽ được tư vấn chuyên môn, được góp ý và hướng dẫn nâng cao kỹ năng thanh nhạc, kỹ năng trình diễn trên sân khấu, bên cạnh đó còn được các chuyên gia tư vấn việc xây dựng hình ảnh, quan hệ với công chúng, báo chí và xử lý khủng hoảng truyền thông,…

Đó là điều khác biệt của Giọng hát hay Hà Nội năm nay, nhằm bồi dưỡng cho các giọng ca trẻ những hành trang quý báu để họ có thể vững chân bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp, hoặc tự tin tin hơn để đến với các thử thách khác trong showbiz.

Đêm chung kết cũng sẽ có sự góp mặt của các ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng đã từng đạt giải giọng hát hay Hà Nội với các tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu, đặc sắc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá