Khởi động “Đường  lên đỉnh Olympia” lần thứ 7

TPO - Sáng nay, Đài Truyền hình Việt Nam và nhà tài trợ LG Electronics VN đã chính thức khởi động chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 7.

Chương trình Đường lên đỉnh Olympia đầu tiên của năm nay sẽ được phát sóng chính thức vào 10 giờ ngày 2/4 trên kênh VTV3.

"Đường lên đỉnh Olympia" năm nay sẽ có những thay đổi trong thiết kế sân khấu, người dẫn chương trình, ánh sáng, âm thanh, kỹ thuật vi tính… Luật chơi cũng có nhiều thay đổi.

Phần chơi Khởi động với các câu hỏi thuộc dạng điền từ vào chỗ trống, dạng câu câu hỏi chưa từng xuất hiện, thí sinh phải tập trung, có phản xạ tốt mới có cơ hội giành điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật không còn bị giới hạn về số lượng chữ cái cho từ chìa khoá như các năm trước (tối đa 15 chữ cái). Với 8 câu hỏi hàng ngang liên quan đến 8 thông tin của từ hàng dọc. Vòng này được xem là khó.

Để chiến thắng, ngoài việc trả lời đúng các câu hỏi hàng ngang, thí sinh cần có khả năng suy luận, liên tưởng cũng như tổng hợp tốt.

Phần Tăng tốc đổi mới ở việc cho điểm cao nhất đối với người trả lời đúng, nhanh nhất và thấp dần đi đối với người tiếp theo. Thời gian gửi câu trả lời của thí sinh sẽ do máy tính ghi lại.

Phần thi Về đích cũng không còn là các câu hỏi có giá trị 30, 40 điểm mà là gói câu hỏi gồm nhiều câu. Gói câu hỏi có giá trị càng cao thì xác suất thí sinh bị trừ điểm do trả lời sai càng nhiều. Cuộc chơi khó hơn nhưng hấp dẫn hơn và thể hiện trí tuệ, bản lĩnh của người chơi cao hơn.

Ban tổ chức chương trình cũng cho biết để tăng tính công bằng cho cuộc thi, tính chiến thuật của năm nay thể hiện ở việc chọn Ngôi sao hy vọng cũng như chọn gói câu hỏi để trả lời. Sự thay đổi của luật chơi sẽ có lợi cho thí sinh có kiến thức rộng, phản xạ nhanh, khả năng suy luận, liên tưởng và tổng hợp tốt.

Đặc biệt, năm nay chương trình có thêm Phần chơi trực tuyến cho khán giả truyền hình. Khán giả sẽ tham gia cùng chương trình qua tin nhắn. Ngoài ra, để học sinh lớp 12 tập trung thi Đại học, chương trình sẽ chỉ nhận những thí sinh lớp 10 và 11 dự thi.

Nhiều khán giả truyền hình khẳng định chương trình đã góp phần phát hiện, tìm tòi và bồi dưỡng nhiều nhân tài trên khắp mọi miền đất nước với phần thưởng là những chuyến du học nước ngoài giá trị.

Đến nay “Đường lên đỉnh Olympia” đã bước sang năm thứ 7 và trở thành chương trình trò chơi đứng được lâu nhất trong số những game show đã và đang có trên truyền hình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá