Khởi động làm phim truyền hình dài nhất Việt Nam

Đài truyền hình Việt Nam phối hợp với Công ty BHD và Hãng phim Việt thực hiện bộ phim "Cô gái xấu xí", dài tới 169 tập, trong khoảng 2 năm.

Nhà sản xuất mong muốn tạo tâm lý chờ xem các tác phẩm điện ảnh Việt của khán giả trên sóng truyền hình.

Đây cũng là dự án đầu tiên Đài truyền hình Việt Nam triển khai cùng một hãng phim tư nhân, nhằm xã hội hóa phim truyền hình.

"Chúng tôi cố gắng mang đến cho đông đảo khán giả nhiều mới lạ, hấp dẫn từ chủ đề đến kỹ thuật thực hiện. Đó cũng là hành động thiết thực để đẩy mạnh chủ trương xã hội hóa phim truyền hình năm nay", Phó tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, ông Trần Đăng Tuấn, khẳng định trong buổi ra mắt đoàn làm phim chiều 17/8.

NSƯT Ngọc Hiệp trong vai cô gái xấu xí- một hình ảnh mới mẻ của chị

Công tác chuẩn bị cho "Cô gái xấu xí" được khởi động từ tháng 5. Gần 30 bối cảnh như nhà cửa, văn phòng, nhà hát… cùng nhiều thiết kế mới lạ được xây dựng trên diện tích 1.000 m2 tại phim trường Hãng phim Việt, không phải vay mượn cảnh như nhiều phim truyền hình khác.

Khâu casting cũng rất khắt khe, vì ngoài khả năng diễn xuất, diễn viên còn phải có giọng nói giàu cảm xúc, đáp ứng yêu cầu thu âm trực tiếp.

Chuyển thể từ bộ phim truyền hình nổi tiếng Betty la Fea của Colombia  được sản xuất năm 1999, chuyện phim xoay quanh cuộc đời Huyền Diệu, một cô gái trẻ, thông minh và có nhiều tính tốt, chỉ tội cô quá xấu xí.

Cái "lỗi bẩm sinh" này đã gây nhiều bi hài trong cuộc sống, sự nghiệp và cả tình yêu của cô. Đạo diễn Nguyễn Minh Chung hy vọng với nội dung gần gũi những trăn trở của giới trẻ hôm nay, cùng lời thoại hài hước, “đặc” chất đời thường, Cô gái xấu xí sẽ giành được sự  yêu mến của công chúng với phim truyền hình.

Phim có sự tham gia của nhiều diễn viên tên tuổi như: NSƯT Ngọc Hiệp, Chi Bảo, Đức Hải, Trịnh Kim Chi, Bình Minh, Lý Anh Tuấn, Phi Thanh Vân…Bốn ca khúc trong phim là sáng tác mới của nhạc sĩ Quốc Bảo được thể hiện bởi ca sĩ Lam Trường, Phương Thanh, Minh Thuận và Hồng Ngọc.

Theo Giám đốc Quảng cáo của Đài truyền hình Việt Nam Nguyễn Thành Lương, phim sẽ được ưu tiên phát sóng trong những “giờ vàng” trên VTV1, dự kiến vào đầu năm 2008.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá