Một luật sư Hungary:

Khởi kiện nhà tổ chức concert Michael Jackson

TP - Chưa đầy một ngày sau cái chết của Vua nhạc Pop, một luật sư Hungary tuyên bố với báo giới sẽ khởi kiện ban tổ chức (BTC) chuỗi lưu diễn trở lại của Michael Jackson.

Trả lời phỏng vấn mạng tin trực tuyến index.hu, luật sư Medveczky Mihály khẳng định: BTC loạt concert dự định được tổ chức tại London (hãng AEG Live) chắc chắn phải biết trạng thái sức khỏe của Michael Jackson tồi tệ như thế nào, vậy mà họ vẫn đánh lạc hướng các fan.

Tháng 3/2009, cái tin Vua nhạc Pop trở lại sau hơn một thập niên im bóng và biểu diễn tại Cung O2 Arena (London) khiến giới ghiền nhạc thế giới xôn xao. Thoạt tiên, BTC chỉ đả động đến 10 buổi diễn, nhưng con số này nhanh chóng được nâng lên 20 vì sự mong đợi quá lớn của các fan.

Khi vé bắt đầu bán ra, mọi kỷ lục về lượng vé tiêu thụ được xác lập. Trong 18 giờ đầu, các fan cuồng của Michael Jackson giành giật tổng cộng 360 ngàn vé (trung bình, một phút có 33 vé được bán ra) ở hai mức giá 50 và 75 bảng Anh.

Có lẽ vì thấy khả năng làm ăn lớn, BTC đã công bố một đợt lưu diễn vô tiền khoáng hậu mang tên This is it gồm 50 buổi, dự tính bắt đầu ngày 8/7/2009 và kết thúc ngày 12/2/2010.

Chỉ nội trong tháng Ba vừa qua, tất cả lượng vé của 50 buổi diễn (chừng 750 ngàn) đã có chủ với vận tốc trung bình 40 ngàn vé bán ra trong mỗi giờ! Nếu được tổ chức, đây là loạt concert hoành tráng nhất của mọi thời đại, trong một thành phố và với sự thủ diễn của một nghệ sĩ duy nhất!

Theo luật sư Medveczky, với hành vi kể trên, họ đã qua mặt gần 800 ngàn người yêu nhạc và vụ kiện của ông còn nhằm mục đích bảo vệ di sản tinh thần của Michael Jackson, một tượng đài của nền âm nhạc đại chúng thế kỷ XX.

Vị luật sư này cho hay, ông đại diện nhiều công dân Hungary đã mua vé, nay bị cảm giác hụt hẫng và thương tổn về tinh thần. Tuy nhiên, ông vẫn tiếp tục đón nhận các trường hợp khác để có thể bảo vệ được lợi ích của họ trong vụ án hình sự mang tính quốc tế này.

Ít giờ sau khi Michael Jackson qua đời, BTC ở London tuyên bố họ sẽ hoàn trả tiền cho những ai đã mua vé từ đại lý chính thức của họ (điều này không được đảm bảo đối với những ai mua theo các kênh khác, ví dụ mua trao tay, hoặc qua mạng eBay). Tuy nhiên, luật sư Medveczky Mihály vẫn cho rằng việc hoàn trả tiền vé không hề ảnh hưởng đến tính chất của hành vi phạm pháp này.

Một điều chắc chắn là cho dù kết quả vụ kiện có ra sao đi chăng nữa thì hãng tổ chức AEG Live, ngoài việc phải hoàn trả tiền vé cho đa số người mua, cũng đã chịu thua lỗ chừng 20-30 triệu USD mà họ bỏ ra trong quá trình tổ chức và quảng bá cho chuỗi lưu diễn bất thành.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá